Ứng Dụng Máy Cắt Khắc Laser Trong Ngành Điện Tử Bán Dẫn

Các bộ phận điện tử bán dẫn, linh kiện đều có kích thước rất nhỏ chính vì vậy việc gia công cắt khắc sản phẩm là không hề dễ dàng. Tuy nhiên kể từ khi công nghệ laser ra đời được ra đời và ứng dụng vào ngành công nghiệp điện hóa, việc gia công linh kiện trở nên dễ dàng, đơn giản hơn bao giờ hết.

Hãy cùng Namson Laser khám phá những ứng dụng nổi bật của laser trong ngành công nghiệp hiện đại hóa này nhé.

Ứng dụng máy cắt khắc laser trong ngành bán dẫn

Trong lĩnh vực bán dẫn tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu chính là quy trình xử lý vật liệu bằng laser, các ứng dụng chủ yêu trong lĩnh vực này là :

– Khắc lát bán dẫn

– Khắc tách các bộ phận hoàn chỉnh để phân tích sai sót…

Các vật liệu được sử dụng là :

– Silicon

–  Kim loại

– Nhựa

– Đặc biệt là chất nhựa epoxy

Đa số các bước sóng cơ bản sử dụng trong bán dẫn diode-pumped là 1064 nm, tần số tăng gấp 2,3 lần nguồn laser khác nhau. Nhu cầu ứng dụng trong ngành bán dẫn hiện nay đều tập trung cao vào việc cá nhân hóa quy trình sản xuất công cụ bán dẫn.

1. Ứng dụng của máy cắt laser trong lĩnh vực bán dẫn

Máy cắt laser được sử dụng chủ yêu để cắt khung dây bán dẫn, công nghệ này hoạt động dựa vào thiết bị quét nhanh chóng và linh hoạt, tương tác chặt chẽ với quy trình kiểm tra chức năng trước đó. Với công nghệ laser bạn có thể cắt các rãnh của những bộ phận bán dẫn có kích thước cực nhỏ thậm trí cả những cấu trúc dây dẫn có kích thước nhỏ nhất.

Quá trình tách các kiểu chân IC cao cấp rất khó thực hiện bằng những phương pháp thông thường vì các kiểu chân làm từ chất liệu tổng hợp như khung dây dẫn và hợp chất tạo khuôn, được cấu tạo từ nhièu loại vật liệu khác nhau. Tuy nhiên với công nghệ máy cắt laser cnc quy trình cắt các vật liệu tổng hợp này trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng mà không để lại bụi bẩn.

Các thẻ nhở có kích thước khá nhỏ như μSD rất khó gia công, tuy nhiên với công nghệ cắt 1 phần thẻ bằng laser kết hợp với lưỡi cưa cơ học là phương pháp mang lại hiệu quả cao, cho bề mặt cắt nhẵn hơn các phương pháp cắt thông thường trước đây.

Ứng dụng cắt laser chủ yếu:

  • Cắt khung bán dẫn ma trận bằng công nghệ laser
  • Cắt thẻ µSD.

2. Ứng dụng máy khắc laser trong lĩnh vực bán dẫn

Khắc laser được úng dụng rộng rãi trong ngành bán dẫn bởi máy khắc laser giá rẻ có thể cắt được hầu hết các loại vật liệu như : chất bán dẫn, polyme, silicon, kim loại, hợp chất tạo khuôn, và nhựa resin.

Tuy nhiên tùy vào từng chất liệu và phương thức khắc sẽ có mức độ linh hoạt khác nhau, nguồn laser được sử dụng là loại nguồn tinh thể rắn diode-pumped dạng cơ bản (với bước sóng 1062nm) hay dạng bước sóng thứ 2 (532 nm) hoặc dạng bước sóng thứ 3 (355 nm).

Các lát bán dẫn silicon và PCB giúp tạo các thông tin truy xuất nguồn gốc, vì thế các vết khắc này đòi hỏi phải nhận diện được bằng các loại máy đọc tương ứng, phải đảm bảo có kích thước nhỏ không làm ảnh hưởng đến quy trình sản xuất nhưng phải có khả năng nhận diện khi hoàn thiện. Do đó máy khắc laser là một lựa chọn hoàn hảo vì đảm bảo được môi trường sạch sẽ, không để lại chất bụi bẩn bám trên bề mặt.

Ứng dụng cơ bản của công nghệ khắc laser trong ngành bán dẫn:

  • Khắc laser Chip IC
  • Khắc vật liệu Silicon
  • Khắc lát bán dẫn
  • Khắc vật liệu sứ bán dẫn

Ứng dụng dụng công nghệ laser trong ngành điện tử

Laser được ứng dụng phổ biến trong ngành điện tử, đặc biệt là giải pháp cắt khắc laser vô cùng hiệu quả. Độ lệch của chùm tia laser và đàu quét galvo giúp laser có thể cắt khắc được những đường nét vô cùng phức tạp, nhưng không hề tốn thời gian lập trình và cắt khắc. Công nghệ laser không chỉ hạn chế được độ hao mòn vật liệu mà còn đảm bảo chất lượng gia công liên tục.

Ứng dụng công nghệ cắt laser tiêu biểu phải kể đến như: cắt bảng mạch điện, Cắt thẻ điện thoại, cắt bộ phận kim loại,…

Các sản phẩm điện từ thường được khắc nhiều loại thông tin như : số seri, mã số truy xuất nguồn gốc xuất xứ,…giúp đảm bảo độ bền và một vài yếu tố bảo mật. Ngoài ra máy khắc laser còn được ứng dụng để khắc bàn phím điện thoại di động, khắc các thành phần cấu thành điện tử, khắc bảng mạch điện tử…

Trên đây là những ứng dụng phổ biến của máy cắt khắc laser trong ngành điện tử, bán dẫn. Nếu các bạn có nhu cầu mua máy cắt khắc laser hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0909 961 715 để được hỗ trợ.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.    GỌI NGAY!!!