1. Khắc đồ chơi, dụng cụ, sản phẩm khoa học trong chương trình giáo dục STEM

Một số trường THPT đang áp dụng chương trình giáo dục STEM giúp các em tiếp cận với thực tiễn và vận dụng lý thuyết đã học. STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học).

STEM giúp các em học sinh có thể hiểu rõ và ghi nhớ tốt hơn những gì đã học, cũng như củng cố kĩ năng giải quyết vấn đề. Với sự phát triển rộng rãi của STEM, ưng dụng laser trong giáo dục ngày càng nhiều.

ung dung laser trong giao duc 2

Máy laser dùng trong giáo dục Stem để cắt những đồ chơi giáo dục như mô hình, khối xếp hình, thanh, bánh răng, bộ lắp ráp, hoặc chuyên nghiệp hơn tạo ra những linh kiện tạo thành Robot, đồ chơi khoa học kĩ thuật.

ung dung laser trong giao duc 3

2. Giáo cụ trực quan để người học thực hành gia công sản xuất linh kiện trong chế tạo Ô tô, Điện tử, Cơ khí, Kĩ thuật

Ứng dụng Laser trong giáo dục còn được những Trường Đại Học và Trung Cấp Chuyên Nghiệp chuyên về Công Nghiệp – Kỹ Thuật – Cơ khí trang bị nhằm tạo điều kiện để sinh viên được thực hành cắt – khắc – In 3D – làm sạch với máy Laser – khi công nghệ Laser dần dần thay thế cho những công nghệ sản xuất cũ.

ung dung laser trong giao duc 4

Chẳng hạn: Trường đào tạo cơ khí đào tạo sinh viên gia công kim loại tấm, thực tiễn trong sản xuất rồi đem chấn với uốn. Những sinh viên ngành cơ khí – kỹ thuật sẽ có cơ hội tiếp xúc với những chiếc máy Laser và làm việc trực tiếp, các em sinh viên sẽ tích lũy được kinh nghiệm thực hành cho cơ hội công việc.

 • Cách làm việc, cơ chế vận hành một chiếc máy Laser.
 • Tạo ra sản phẩm thực từ máy Laser.
 • Nắm bắt ưu điểm của máy Laser so với công nghệ sản xuất thông thường.

3. Cắt mô hình thực hành trong các cơ sở đào tạo ngành Kiến trúc – Xây dựng

Với những ngành kiến trúc – xây dựng, máy Laser được ứng dụng như một công cụ cắt tinh xảo cho việc “preview” bản thiết kế. Mô hình kiến trúc là một công trình thu nhỏ của các dự án kiến trúc giúp người quan sát có thể xem trước, đánh giá và nhận định những ưu điểm/hạn chế của dự án nếu khởi công và sau khi hoàn thành.

ung dung laser trong giao duc 5

Lợi ích từ ứng dụng Laser trong giáo dục:

 • Xử lý nhanh và linh hoạt trên nhiều vật liệu khác nhau.
 • Hoàn toàn không xảy ra bất kỳ sai sót nào khi thực hiện thao tác khắc và cắt laser cùng lúc.
 • Khả năng khắc và cắt lặp lại với mức độ chính xác cao.
 • Khắc mô phỏng các cấu trúc mô hình mẫu tương thích thực tế một cách hoàn hảo.
 • Không xảy ra hiện tượng nứt, vỡ trên bề mặt vật liệu (ngay cả khi cắt, khắc các chi tiết nhỏ nhất) nhờ công nghệ xử lý không tiếp xúc.
 • Tiết kiệm vật liệu tối đa so với các phương pháp truyền thống.

4. In 3D trong nghiên cứu giảng dạy

Máy in kim loại 3D trong nghiên cứu và giảng dạy quy trình L-PBF. Quy trình phản ứng tổng hợp bột laser là một kỹ thuật in 3D được thiết kế để sử dụng laser công suất cao nung chảy kim loại/các loại bột kim loại với nhau.

Đối với học sinh tiểu học và trung học, việc ứng dụng công nghệ in 3D để tạo ra một vật thể sẽ giúp đặt nền móng cho sự sáng tạo, giải quyết vấn đề và kỹ năng sử dụng máy tính. Nó áp dụng hình học, lý luận và sự hiểu biết về không gian vật lý và tỷ lệ. Bên cạnh đó, nó còn giúp sinh sôi nảy nở một sự kết hợp của các nguyên tác giúp các bạn học sinh trở nên sôi nổi về việc lựa chọn một con đường. Với công nghệ in 3D, nó tạo ra một cuộc cách mạng trong việc “tạo ra cái gì đó từ không có gì” bắt đầu trong tâm trí của các bạn nhỏ và kết thúc bằng một đối tượng vật lý.

ung dung laser trong giao duc 6

Trong môi trường Đại học, công nghệ in 3D laser cực kỳ hữu ích cho sinh viên. Một sinh viên có thể tạo ra và chứng minh tầm nhìn của mình với các mô hình 3D được in hoặc các mô hình vật lý ngoài việc giải thích khái niệm trên giấy. Từ thiết kế kiến ​​trúc đến các thành phần máy bay mẫu, học hỏi quá trình phát triển sản phẩm trở thành một phần của chương trình giảng dạy trước khi bước ra thế giới thực.

ung dung laser trong giao duc 7

5. Cắt vải chính xác trong giảng dạy ngành Thiết kế Thời Trang

Ngành Thiết kế thời trang đòi hỏi sự khéo léo và sự sáng tạo để tạo ra từng thiết kế. Ứng dụng laser trong Giáo dục Ngành Thiết kế thời trang ngày càng rộng rãi. Những chiếc máy Laser là một nhu cầu thiết yếu đối với ngành để gia công những hoa văn, cắt chất liệu với độ chính xác cao. Những chiếc máy laser ngày càng linh hoạt và cắt tốt trên các vật liệu may mặc: vải, da, thậm chí là jeans.

ung dung laser trong giao duc 8

Hơn thế là công nghệ Laser ngày càng tân tiến và giảm thiểu ảnh hưởng nhiệt, cho ra những sản phẩm cắt với viền cắt, mịn, đẹp, không bị xém. Tốc độ cao giúp tiết kiệm sức lực con người, giảm thiểu sai sót thủ công do người làm là một trong những ưu điểm nổi trội.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn có thể điền thông tin vào form bên phải và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/admin/domains/namson.com.vn/public_html/wp-content/themes/namson/includes/user_tracking.php on line 34  GỌI NGAY!!!