Ứng dụng laser ngành kim hoàn vô cùng tuyệt vời. Nó giúp hỗ trợ chế tác các chi tiết tinh xảo mà không làm ảnh hưởng tới trang sức. Ưu điểm của công nghệ laser đó chính là khả năng khắc sạch, không sử dụng hóa chất và không tạo ra chất thải trong quy quá sản xuất. Do đó, công nghệ này đảm bảo không ảnh hưởng đến vật liệu khắc và không gây ô nhiễm môi trường. Đây cũng là một trong những ưu điểm tối quan trọng mà nhiều phương pháp khác khó đáp ứng được cho ngành kim hoàn hiện nay.

Công nghệ Laser là công cụ lý tưởng để xử lý siêu vi các kim loại quý ngành kim hoàn. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố cơ học và nhiệt độ để tăng độ chính xác. Công nghệ Laser là công cụ lý tưởng để xử lý siêu vi các kim loại quý ngành kim hoàn, là sự kết hợp giữa yếu tố cơ học và nhiệt độ để tăng độ chính xác khi ứng dụng trên các kim loại quý cực nhạy và cực mỏng. Khả năng này mở ra nhiều ứng dụng mới, hữu ích và tiện lợi hơn cho các nhà thiết kế trang sức và thợ kim hoàn.

Với hàng loạt ứng dụng vượt bậc, công nghệ laser đã và đang trở thành cánh tay đắc lực cho ngành kim hoàn từ khâu chế tác đến thành phẩm, giúp đơn giản hóa mọi quy trình sản xuất, tiết kiệm thời gian, tạo ra sản phẩm chất lượng cao và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

1. Cắt laser trong ngành Kim hoàn

1.1. Cắt khắc chi tiết tinh xảo

Với khả năng cắt chính xác nhiều loại trang sức cực nhỏ (thậm chí nhỏ hơn 20 micro), công nghệ laser cho phép cắt các trang sức kiểu chạm lộng có bán kính cực nhỏ hoặc cắt các chi tiết phức tạp và hạn chế tối đa các bụi bẩn bám trên bề mặt mẫu cắt. Ứng dụng laser ngành kim hoàn còn có thể cắt được nhiều loại vật liệu trang sức khác nhau như vàng, bạc, đồng, inox, titan, gỗ hoặc mica...

Các vật liệu này được cắt với mức độ chính xác cao thậm chí có độ dày lên đến 5 mm. Công nghệ laser có khả năng cắt cực nhanh trên hầu hết các sản phẩm trang sức đăc biệt là các trang sức mảnh, sợi, có bề mặt mỏng như lắc, mặt dây chuyền, nhẫn…

Đặc biệt, ứng dụng laser ngành kim hoàn còn có thể cắt tạo ta những sản phẩm đạt chất lượng gần như tuyệt đối khi các đường cắt cực mịn, sạch, chính xác và an toàn đối với người dùng lẫn trang sức mẫu. Nó giúp các món hàng nữ trang của bạn trông bắt mắt hơn và thu hút người nhìn.

ung dung laser nganh kim hoan 1
Laser còn có thể cắt được nhiều loại vật liệu trang sức khác nhau như vàng, bạc, đồng, inox, titan, gỗ hoặc mica,... Các vật liệu này được cắt với mức độ chính xác cao thậm chí có độ dày lên đến 5 mm.

1.2. Hỗ trợ chế tác

Máy Laser có thể sử dụng để phối hợp với việc chế tác, tạo các mẫu trang sức độc đáo, cao cấp bằng việc kết hợp giữa chức năng khắc và cắt giúp tạo ra những bộ trang sức đẳng cấp. Laser được dùng để cắt chi tiết hoàn chỉnh (mặt dây, vành nhẫn...) hay có thể cắt khắc chi tiết hoa văn để đính, dát lên các phần thân chính của trang sức.

2. Khắc laser trong ngành Kim hoàn

2.1. Khắc nhẫn và đồ trang sức

Ứng dụng laser ngành kim hoàn còn có thể khắc hoa văn, chi tiết cực nhỏ, tinh xảo mà mắt thường không thể nhìn thấy được lên mọi thiết kế trang sức. Các chi tiết này hoàn toàn giống với bản thiết kế ban đầu của nó và cực kỳ an toàn, không làm ảnh hưởng đến trang sức.

Đối với ngành kim hoàn, khả năng khắc hoa văn, khắc cá nhân hóa trang sức của công nghê laser là ứng dụng tiêu biểu, tạo sự khác biệt cho chủ doanh nghiệp và thu hút khách hàng đến với sản phẩm của mình nhiều hơn.

Máy khắc laser còn có thể khắc dấu xác nhận tiêu chuẩn chất lượng (khắc chống giả) lên các sản phẩm trang sức. Giúp tăng cường mức độ nhận diện thương hiệu, tránh tình trạng giả mạo, gây ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp và ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng vào sản phẩm.

2.2. Khắc hoa văn, khắc cá nhân hóa

Laser có khả năng khắc chữ và hình ảnh với từng độ sâu xác định được. Thời gian thực hiện rất nhanh (chỉ trong vài giây), đáp ứng nhu cầu khách hàng mua trang sức muốn được khắc thông tin như tên, dấu vân tay, lời chúc, hình ảnh của khách hàng hoặc người khách hàng muốn tặng...lên sản phẩm mà họ chọn ngay khi mua hàng. Các cửa hàng sẽ tạo được sự khác biệt hơn để thu hút khách hàng.

ung dung laser nganh kim hoan 2

2.3. Khắc dấu vàng bằng laser

Máy khắc dấu, đóng dấu vàng ra đời nhằm khắc phục tình trạng gian lận tuổi vàng và vàng giả trên thị trường, hàng loạt các quy định ban ngành cùng nhiều phương pháp cải tiến công nghệ trong gia công, chế tác vàng bạc, trang sức đã lần lượt ra đời và bước đầu có những thành công nhất định.

Đối với ứng dụng laser ngành kim hoàn không thể bỏ qua máy khắc dấu, đóng dấu vàng bằng công nghệ laser tiên tiến áp dụng khá phổ biến trong khoảng thời gian gần đây với nhiều ưu điểm:

  • Máy khắc dấu, đóng dấu vàng sử dụng công nghệ laser, là dạng công nghệ khắc không tiếp xúc, do đó, các dấu tuổi vàng đảm bảo sạch, mịn sau khi khắc.
  • Có thể khắc trên bề mặt trang sức phẳng lẫn cong, hoặc các sản phẩm trang sức có bề mặt cực nhỏ.
  • Việc đóng dấu, khắc dấu vàng không cần chạm tay vào sản phẩm trong quá trình khắc, tất cả các quy trình khắc đều được thực hiện đơn giản bằng công nghệ laser Fiber tiên tiến.
  • Không làm hư hỏng trang sức trong quá trình khắc, điều rất dễ xảy ra khi sử dụng các công cụ đóng dấu, khắc dấu thủ công trước đây.
  • Sản phẩm trang sức sau khi đóng dấu độ tuổi bằng máy khắc laser không cần phải thông qua bất kỳ khâu xử lý nào khác.
  • Các con dấu tuổi vàng được khắc bằng công nghệ laser thường có độ bền cực cao và đảm bảo độ chính xác tối đa cho công đoạn thẩm định độ tuổi ngay cả sau khi được đánh bóng.

3. Hàn laser trong ngành Kim hoàn

Ngày nay, người thợ kim hoàn có thể tự tay thực hiện công đoạn sửa chửa các trang sức bị lỗi với chiếc máy hàn laser và quan sát việc sửa chửa thông qua chiếc kính hiển vi được thiết kế trên máy. Hàn nối tạo mẫu trang sức cho điểm hàn, đường hàn sạch, đẹp, nét. Sửa chữa trang sức bị nứt, gãy, hàn đắp lỗ rỗng; Hàn chỉnh size (nhẫn).

4. Cá nhân hóa nhẫn cưới

4.1. Khắc chi tiết, hoa văn tinh xảo

Khác xa giá trị lẫn tính thẫm mỹ của các cặp nhẫn cưới trơn, đơn giản truyền thống, chiếc máy laser sẽ giúp bạn có được những hoa văn tinh xảo tuyệt vời trên nhẫn, từ đơn giản đến phức tạp, thể hiện phong cách cũng như sở thích của chủ nhân sở hữu nó.

4.2. Khắc tên và ngày cưới

Đây là ý tưởng truyền thống và phổ biến của bất kỳ cặp đôi nào khi yêu nhau, đính hôn và cả khi cưới. Tuy nhiên, ý tưởng truyền thống này sẽ làm cho chiếc nhẫn cưới của bạn hiện đại, sang trọng hơn khi được xử lý bằng chiếc máy laser tiên tiến, nó có thể giúp bạn khắc bất kỳ font chữ nào lên trên hoặc bên trong nhẫn với độ nét cực nhỏ và cực mịn phù hợp sở thích và kích thước từng loại nhẫn.

4.3. Khắc biểu tượng tình yêu

Đôi khi một biểu tượng lại có sức mạnh biểu cảm hơn những ngôn từ hoa mỹ nào khác mà các cặp đôi không muốn thể hiện bằng lời. Một hình trái tim, một biểu tượng may mắn, hay bất kì biểu tượng ý nghĩa nào khác cũng sẽ được thể hiện một cách đẹp mắt và độc đáo trên nhẫn đơn giản chỉ với chiếc máy laser chuyên nghiệp.

4.4. Khắc thông điệp ý nghĩa

Một thông điệp đơn giản nhưng hàm chứa ý nghĩa vô cùng quan trọng - ước mơ về một tình yêu bất diệt… cũng nên được cân nhắc khi lựa chọn khắc cá nhân hóa với chiếc máy laser này.

4.5. Khắc biệt hiệu, Nick name

Biệt hiệu, nickname dễ thương, ngộ nghĩnh, ngọt ngào mà hai bạn thường dành cho nhau cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho ngày trọng đại. Với khả năng khắc vĩnh viễn của máy laser, các biệt hiệu này sẽ cùng tồn tại bên hai bạn trong suốt khoảng thời gian sở hữu nhẫn.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn có thể điền thông tin vào form bên phải và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/admin/domains/namson.com.vn/public_html/wp-content/themes/namson/includes/user_tracking.php on line 34    GỌI NGAY!!!