So Sánh Máy Cắt Tia Laser Và Máy Cắt Tia Nước

Trong đời sống sản xuất của chúng ta hiện nay thì những chiếc máy cắt CNC chính là dòng sản phẩm vô cùng quan trọng, đây là chiếc máy cắt có khả năng giúp chúng ta vừa có thể cắt lại vừa có thể tạo hình sản phẩm một cách hiệu quả. Đặc biệt là những tấm kim loại nếu như muốn cắt chúng thành những hình dáng sản phẩm không phải là chuyện dễ dàng, tuy nhiên những chiếc máy CNC ra đời đã giúp khách hàng có thể giải quyết hoàn toàn được những khó khăn gặp phải khi sản xuất các tấm kim loại này.

Máy cắt CNC hiện nay đang được sản xuất với đa dạng các dòng sản phẩm khác nhau để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng, trong đó máy cắt CNC laser và máy cắt CNC tia nước chính là hai dòng sản phẩm đang được đánh giá cao nhất và được sử dụng rất nhiều. Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu về hai dòng máy cắt CNC này thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi để biết chúng khác nhau như thế nào nhé, qua đó có thể chọn lựa được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Giới thiệu về máy cắt tia laser và máy cắt tia nước

Để có thể nói tới một chiếc máy cắt vừa có khả năng cắt vật liệu vừa có khả năng tạo hình sản phẩm thì chắc chắn máy cắt CNC bằng tia laser và máy cắt CNC bằng tia nước chính là những sản phẩm nổi bật nhất, các bạn có thể sử dụng những chiếc máy này vào nhiều công việc khác nhau để phục vụ cho việc sản xuất của mình.

1. Máy cắt CNC tia laser

Máy cắt tia laser là dòng sản phẩm máy cắt tiên tiến bậc nhất hiện nay khi sở hữu công nghệ cắt laser cao cấp, với những tia laser có công suất mạnh mẽ thì các bạn có thể dễ dàng cắt mọi vật liệu từ kim loại tới phi kim một cách hiệu quả. Chiếc máy này sử dụng tia laser và hội tụ trên bề mặt vật liệu sau đó sẽ nung chảy vật liệu ra mà không phải sử dụng tới lưỡi cắt như các máy cắt thông thường, với công nghệ cắt laser thì bề mặt vật liệu được cắt sẽ mịn màng hơn và đặc biệt là tốc độ cắt rất nhanh và chính xác.

Máy cắt bằng tia laser

2. Máy cắt CNC tia nước

Phương pháp cắt CNC bằng tia nước cũng được xem là một trong những phương pháp cắt công nghệ cao, công nghệ này sẽ sử dụng áp suất của nước để mài mòn bề mặt vật liệu với tốc độ rất nhanh. Hiện nay những chiếc máy cắt CNC bằng tia nước được tích hợp công nghệ cao khi có những chiếc máy cắt đạt được áp lực nước nên tới 90,000PSI, do đó những chiếc máy cắt CNC tia nước cũng có thể cắt mọi vật liệu một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả rất tốt.

Ưu điểm của máy cắt CNC tia nước và tia laser

Những chiếc máy cắt này hiện đang được đánh giá là những dòng máy cắt cao cấp bậc nhất hiện nay, chính vì thế nó cũng có những ưu điểm nổi bật riêng của mình để thu hút sự quan tâm của những khách hàng có nhu cầu sử dụng.

1. Máy cắt tia nước

Hiện nay những dòng sản phẩm máy cắt tia nước đang được rất nhiều người ưa chuộng là do nó có những ưu điểm như:

 • Không tạo ra nhiệt khi cắt nên không gây ứng nhiệt.
 • Có khả năng cắt trên bề mặt vật liệu có độ dày một cách hiệu quả.
 • Tốc độ cắt càng chậm thì chất lượng bề mặt đạt được càng cao.
 • Có khả năng cắt được vật liệu dày tới 150mm.
 • Có thể ứng dụng trong những ngành xử lý đá, kim loại, gỗ, gốm sứ, vải sợi…

2. Máy cắt tia laser

Máy cắt tia laser cũng được xem là một dòng sản phẩm mang thiên hướng công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay, những chiếc máy cắt tia laser có được cho mình rất nhiều các ưu điểm nổi bật như:

 • Có khả năng cắt trên mọi vật liệu từ kim loại tới phi kim với hai dòng sản phẩm máy cắt laser fiber và máy cắt laser co2.
 • Tốc độ cắt rất nhanh và chính xác.
 • Vận hành ổn định, êm ái.
 • Có khả năng cắt được nhiều sản phẩm trong thời gian ngắn.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Được tích hợp nhiều phần mềm hỗ trợ khác nhau.

Hai chiếc máy này tuy có nhiều ưu điểm nhưng lại có một điểm khác nhau rõ rệt đó là máy cắt tia nước thì phù hợp sử dụng trên bề mặt chất liệu dày, ngược lại những chiếc máy cắt laser lại rất phù hợp sử dụng trên những bề mặt vật liệu mỏng. Khi các bạn sử dụng máy cắt tia nước trên những vật liệu mỏng thì áp lực nước tạo ra có thể phá vỡ vật liệu hoặc thổi bay vật liệu khiến việc thi công không đạt hiệu quả cao, bên canh đó nếu bạn sử dụng máy cắt laser trên những vật liệu quá dày thì các tia laser sẽ không thể cắt đứt vật liệu vì thế công việc của bạn cũng không đạt được chất lượng tốt nhất.

Vì thế chúng ta có thể hiểu là máy cắt laser tia nước sẽ rất phù hợp để cắt những vật liệu có độ dày cao và những sản phẩm máy cắt tia laser sẽ thích hợp hơn với các chất liệu mỏng, nắm bắt được điểm này sẽ có thể giúp các bạn chọn được cho mình những chiếc máy cắt phù hợp nhất.

Hiện tại thì Nam Sơn Laser của chúng tôi đang là đơn vị cung cấp rất nhiều các dòng máy cắt laser và máy cắt tia nước, vì thế các bạn có thể đến với công ty chúng tôi để chọn mua sản phẩm khi có nhu cầu sử dụng. Chúng tôi cam kết tất cả các mặt hàng được bán ra tại Nam Sơn Laser đều được đảm bảo chính hãng, chất lượng cao và đặc biệt là độ bền rất tốt để khách hàng yên tâm sử dụng.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.