[Chia Sẻ] Cách Khắc Phục Một Số Lỗi Thường Gặp Ở Máy Cắt Laser

Trong những năm gần đây thì máy cắt laser chính là một trong những dòng sản phẩm được các doanh nghiệp quan tâm và sử dụng rất nhiều, đây được xem là chiếc máy cắt chất lượng và có khả năng cắt cực kỳ nhanh và chính xác. Tuy là một chiếc máy cắt nổi bật thế nhưng máy cắt laser sử dụng lâu ngày cũng không tránh được những lỗi có thể xảy ra, chính vì thế cách khắc phục lỗi của máy cắt laser cũng là điều mà các doanh nghiệp đang rất quan tâm đến.

Các bạn cũng nên tìm hiểu về cách sửa máy tia laser để có thể tự mình khắc phục được lỗi của chiếc máy này mà không cần phải gọi đến những người thợ, để có thể khắc phục được lỗi của máy cắt laser thì các bạn cần phải tìm hiểu kỹ về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để có những cách khắc phục hiệu quả. Chính vì thế hôm nay Nam sơn laser sẽ gửi đến các bạn một số thông tin về nguyên nhân dẫn đến máy cắt cnc laser bị lỗi và sửa máy laser theo những lỗi đó làm sao cho hiệu quả, hy vọng qua những thông tin dưới đây các bạn sẽ có thể tự mình đánh giá được lỗi của máy cắt laser và có thể sửa chữa được chúng một cách nhanh nhất.

Máy cắt laser cắt không đứt vật liệu

Một trong những lỗi của máy cắt laser có thể gặp phải đó là máy cắt này không cắt được đứt các vật liệu cần cắt, lỗi này cũng do rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vì thế mà cách sửa chữa cũng sẽ khác nhau. Để có thể sửa máy laze khi gặp lỗi này thì các bạn cần tìm hiểu rõ các nguyên nhân, qua đó sẽ có được cho mình những cách sửa hiệu quả nhất.

Các bạn có thể tham khảo những nguyên nhân sau:

  • Do cường độ và tốc độ cài đặt cao: nếu như do nguyên nhân này thì cách khắc phục cũng khá đơn giản khi các bạn có thể giảm tốc độ cắt hoặc tăng cường độ tia laser để có thể cắt được vật liệu một cách hiệu quả.
  • Tia laser hội tụ không đúng tâm: cách khắc phục tình trạng này cũng rất dễ khi bạn chỉ cần điều chỉnh tia laser của máy qua kính hội tụ vào đúng giữa tâm đầu phóng là được.

Máy cắt laser cắt bị lệch so với bản thiết kế

Máy cắt laser bị lệch so với bản thiết kế cũng là một lỗi thường xuyên xảy ra trong quá trình sản xuất, để có thể sửa máy tia laser khi cắt bị lệch cũng không phải đơn giản khi các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này cũng khá nhiều. Khi máy cắt laser của bạn cắt lệch so với bản thiết kế thì bạn có thể thực hiện những cách khắc phục sau đây.

  • Kiểm tra bánh răng và dây qua loa nếu cần phải thay thì thay mới.
  • Nếu sai thông số bước của động cơ thì cần điều chỉnh lại.
  • Kiểm tra trục X và Y xem có bị lỏng không, nếu bị lỏng thì bạn cũng nên điều chỉnh lại.

Nét cắt của máy cắt laser có hình răng cưa

Thông thường thì nét cắt từ máy cắt laser là rất mịn và không có răng cưa, nếu như một ngày bạn thấy máy cắt laser của mình tạo ra nét cắt răng cưa thì chắc chắn đang có lỗi do máy. Để có thể sửa chữa máy laser tạo ra nét cắt răng cưa này cũng không phải khó khăn, các bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây:

Kiểm tra xem dây qua loa có bị lỏng không thì phải tăng độ căng cho dây qua loa.

Nếu như con trượt của máy bị lỏng hoặc đã xuống cấp thì nên thay con trượt mới.

Kiểm tra kính hội tụ nếu bị lỏng thì phải lắp đặt lại cho chắc chắn.

Máy cắt laser cắt không ra tia

Có nhiều người thường lo lắng khi những chiếc máy cắt laser của mình cắt không ra tia, để có thể sửa máy cắt laser không ra tia cũng là điều bạn có thể tự mình thực hiện được mà không phải nhờ đến các chuyên gia sửa chữa. Các bạn cũng cần tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng và sau đó thực hiện khắc phục theo các cách sau đây:

  • Nếu lỗi do nguồn phóng hoặc bóng laser thì các bạn cần thay thế nguồn mới với dây điện chuẩn hoặc thay nguồn nếu như bị hỏng, bạn cũng phải điều chỉnh lại độ phóng để đảm bảo bóng laser hoạt động tốt nhất.
  • Nếu lỗi do hệ thống làm mát thì các bạn cần phải kiểm tra xem ống nước làm mát có lắp ngược không thì lắp lại, đảm bảo dây tín hiệu chiler tới main không bị đứt.
  • Nếu lỗi do phần mềm hoặc main thì các bạn có thể khắc phục bằng cách thay main mới và cài lại phần mềm là được.

>>>>Tham khảo thêm các dòng máy hàn laser mà Nam Sơn đang cung cấp tại đây !

Trên đây là những lỗi thường gặp của máy cắt laser và cách để sửa máy khắc laser hiệu quả nhất mà Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Nam Sơn của chúng tôi muốn gửi đến các bạn, hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi mang đến ở đây thì các bạn có thể tự mình tìm hiểu những lỗi của máy cắt khắc laser và tự sửa chữa khi chúng gặp phải những lỗi này. Nếu như các bạn không thể tự mình sửa được những lỗi của máy cắt laser thì có thể liên hệ với chúng tôi, công ty chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn khắc phục những lỗi trên một cách hiệu quả.

Bên cạnh việc sửa máy cắt laser thì Namson cũng sửa máy in 3d và những chiếc máy hàn laser để phục vụ khách hàng, do đó các bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi nếu như những chiếc máy cắt khắc laser hoặc máy in 3d của mình gặp lỗi để được tư vấn và sửa chữa kịp thời nhé.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.    GỌI NGAY!!!