Những Lỗi Thường Gặp Ở Máy Cắt Laser Fiber – Cách Khắc Phục

Máy cắt laser fiber là dòng máy cắt kim loại phổ biến hiện nay sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, máy có hiệu suất làm việc và chất lượng sản phẩm sau gia công vượt trội hơn hẳn so với các dòng máy laser CO2 hay laser YAG. Máy cắt laser tia fiber hoạt động rất ổn định, tuy nhiên trong quá trình làm việc không tránh khỏi những lỗi khi hoạt động. Có những vấn đề phát sinh bạn có thể tự sửa nhưng cũng có những vấn đề bạn cần nhờ tới các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để sửa.

Tuy nhiên để giúp các bạn nắm bắt được những lỗi cơ bản để có hướng giải quyết hiệu quả thì chúng tôi sẽ chia sẻ một số lỗi thường gặp ở ngay phần dưới đây, hy vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc vận hành máy cắt laser của mình.

1. Máy cắt laser fiber không phát ra ánh sáng

Với lỗi này các bạn có thể kiểm tra xem dây nguồn của máy có bị lỏng hay không, nếu như nguồn điện vẫn không phát ra ánh sáng thì chắc chắn lỗi ở phần này và các bạn hãy sửa lại dây nguồn hoặc thay thế cho máy những dây nguồn mới. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra bộ dẫn nước của máy làm lạnh xem có bị tắc hay không, kiểm tra ống laser xem có bình thường hay không hoặc có lỗi phải tháo ra khắc phục ngay.

Bạn cũng có thể kiểm tra bộ phận đèn bảng điều khiển xem còn vận hành ổn định hay không, kiểm tra đường dẫn ánh sáng của máy xem có tốt hay không để có thể khắc phục một cách nhanh chóng nhất.

2. Máy cắt laser phát ra ánh sáng không ổn định, lúc có lúc không

Nếu như máy cắt laser fiber của bạn gặp phải lỗi này thì các bạn nên kiểm tra xem thông số cài đặt của mình đã đúng hay chưa, điều chỉnh lại dây điều khiển xem có bị lỏng hay không. Lỗi này cũng có thể do phần nổ trong bo mạch chủ vì thế bạn cũng cần kiểm tra phần này để xem phần nổ còn hoạt động tốt hay không, bạn có thể dùng đồng hồ vạn năng để đo đạc cho chính xác nhất.

Nếu phần nổ không bình thường thì lỗi ở nguồn và bạn cần phải kiểm tra xem nguồn laser này đã phù hợp hay chưa, còn khi lỗi không phải ở nguồn thì bạn cần kiểm tra phần lưu thông nước bởi đây cũng có thể là nguyên nhân khiến tia laser không ổn định.

3. Khi khởi động thiết bị không chạy

Đầu tiên chúng ta cần phải làm với những lỗi này đó là kiểm tra lại dây nguồn xem đã cắm hay chưa và dây nguồn còn sử dụng tốt hay không, nếu dây nguồn không vấn đề gì thì phải kiểm tra thông số bo mạch chính xem đã chính xác không để sửa lại. Tiếp theo là bạn cần phải kiểm tra lại trục động cơ của máy xem có bị rời không, kiểm tra bánh xe xem có bị lòng không, nếu có thì cần lắp lại ngay lập tức.

4. Bảng điều khiển không nên hình hoặc không khởi động được các phím

Với lỗi này thì các bạn cần phải kiểm tra tất cả dây nguồn trên máy cắt cnc laser xem có ổn định hay không và kiểm tra xà ngang lẫn xe đẩy của máy xem có vấn đề gì khác thường không, bạn cũng có thể reset lại máy để cài đặt lại những ứng dụng của mình. Nếu lỗi của khối hiển thị thì cần phải thay thế chúng ngay lập tức, kiểm tra lại các phím di chuyển nếu không hoạt động thì cần phải thay mới để vận hành máy.

Trên đây là những lỗi cơ bản thường gặp ở máy cắt laser fiber mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc, rất mong qua những thông tin trên của chúng tôi các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng máy cắt laser và có thể khắc phục một số lỗi xảy ra với máy cắt laser của mình.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.    GỌI NGAY!!!