KHẮC LASER LÊN CÁC DỤNG CỤ Y TẾ KHÔNG GỈ

Đánh dấu trên các thiết bị y tế là việc làm cần thiết của các nhà sản xuất nhằm đáp ứng  các yêu cầu nghiêm ngặt về nhận dạng thiết bị và dụng cụ y tế (UDI) do tổ chức y tế Hoa Kỳ quy định.

Việc khắc nhận dạng trên dụng cụ và thiết bị y tế sẽ giúp truy xuất nguồn gốc cũng như giúp nhân viên nhanh chóng xác định được các công cụ, từ đó giảm thiểu tỷ lệ sai sót trong ngành. Mặc dù có rất nhiều nhu cầu và mục đích khắc, những giải pháp và công nghệ có thể áp dụng cho yêu cầu đặc thù của ngành y tế lại rất hạn chế, trong đó khắc laser chính là giải pháp hiệu quả và phù hợp.

 

Đặc điểm của vật liệu kim loại sử dụng trong y tế

Các vật liệu được sử dụng trong ngành y tế chủ yếu thuộc nhóm thép  không gỉ martensite có chứa hợp kim Crom ( Từ 12 -17% trọng lượng vật liệu). Hàm lượng CR cao, sẽ hình thành một lớp màng thụ động là oxit Crom trên bề mặt có tác dụng ngăn cản quá trình tạo gỉ , ăn mòn vào lớp vật liệu bên trong khiến cho bề mặt của các sản phẩm này luôn sáng bóng.

Với đặc tính chống ăn mòn trong môi trường nước ngọt và môi trường acid HNO3, chịu nhiệt tốt, độ cứng cao…Thép martensite hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe trong ngành y tế.

 

Khắc Laser trên thiết bị thép không gỉ trong ngành y tế

2, Tại sao khắc Laser lại là giải pháp hiệu quả và phù hợp?

Hiện nay, không có nhiều công nghệ đáp ứng được yêu cầu khắc lên thiết bị y tế. Các phương pháp in phun, in nhiệt, in bằng hoá chất …  không phù hợp cho các bộ phận cấy ghép y tế hoặc công cụ mổ cần kháng ăn mòn vì có chứa tạp chất hoá học và dấu khắc không tồn tại vĩnh viễn. Để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của UDI quy định, Công nghệ khắc laser kim loại  chính là lựa chọn hoàn hảo bởi:

 • Độ chính xác cao
 • Mối khắc chất lượng cao, rõ ràng, dễ đọc.
 • Dấu khắc tồn tại vĩnh viễn.
 • Khắc được trên mọi vật liệu như Kim loại, Phi kim – Nhựa
 • Nét khắc nhỏ, sắc nét và mịn.
 • Không bị mài mòn trong quá trình làm sạch và khử trùng.
 • Khắc Laser không tác động đến tính chất bề mặt của thiết bị.
 • Khắc được trên các kích thước siêu nhỏ ( chỉ vài mm).
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực.

Xem thêm: Máy khắc laser kim loại cho ngành y tế

Bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một giải pháp máy khắc Laser kim loại cho ngành y tế? Bạn muốn tìm kiếm một giải pháp thay thế an toàn, tiết kiệm và hiệu quả? Hãy đến với Namson để tìm ra giải pháp trong sản xuất.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.  GỌI NGAY!!!