LỢI ÍCH CỦA LASER VỚI NỀN Y HỌC – PHẦN 1

A. LASER DÙNG PHẪU THUẬT

 

Trong phẫu thuật chữa tật khúc xạ đang được áp dụng hiện nay, có 3 phương pháp chính là:

  • Phẫu thuật LASIK thông thường
  • Femtosecond LASIK
  • ReLEx SMILE®

Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng nói chung phẫu thuật lasik chữa tật khúc xạ là phương pháp an toàn, thời gian phẫu thuật ngắn, thị lực hồi phục nhanh chóng – tức hiệu quả điều trị là như nhau.

Phương pháp LASIK

LASIK (viết tắt từ Laser Assisted in Situ Keratomileusis) là phương pháp tiên tiến sử dụng Laser Excimer điều trị tật khúc xạ (cận, viễn, loạn thị…). Phương pháp này có đặc điểm:

 

Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ tạo vạt bằng dao vi phẫu cơ học tự động, sau đó chiếu Laser Excimer tạo hình giác mạc rồi lật vạt về vị trí cũ. Mắt sẽ tự lành, không cần khâu.

Femtosecond LASIK

Đây là phương pháp phẫu thuật tiên tiến dùng Femtosecond Laser tạo vạt giác mạc, kết hợp chiếu Laser Excimer. Do dùng tia laser tạo vạt giác mạc nên độ chính xác cao, tiết kiệm được chiều dày giác mạc, có thể áp dụng cho những bệnh nhân có giác mạc mỏng hay bề mặt giác mạc cong hơn bình thường.

Cũng giống như phương pháp lasik thông thường, sau khi tạo vạt, chiếu tia laser tạo hình lại giác mạc, phẫu thuật viên để vạt về vị trí cũ và vạt sẽ tự liền.

ReLEx SMILE®

ReLEx SMILE® là phương pháp chữa cận, loạn thị tiên tiến và an toàn, ít xâm lấn nhất hiện nay. Phẫu thuật viên sẽ sử dụng Femtosecond laser tạo lõi mô và vết mổ nhỏ 2-4mm, sau đó rút lõi mô để điều chỉnh tật khúc xạ.

 

B. LASER CẮT ỐNG STENT

Stent là gì?
Stent là một ống kim loại hoặc một ống nhựa được dùng để mở rộng những lòng mạch bị tắc hẹp. Ví dụ, khi lượng choresterol tích tụ làm tắc nghẽn động mạch, stent có thể được sử dụng để giúp máu lưu thông trở lại và giảm thiểu nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Các stent còn giúp ngăn ngừa chứng phình động mạch trong não và mở thông các đường dẫn khác trong cơ thể, chẳng hạn như ống mật, đường dẫn khí trong phổi, đường tiết niệu và động mạch chân.

Stent được làm  ra với nhiều kích cỡ và chất liệu khác nhau

 

Quá trình cắt Stent như thế nào?

Chúng ta hãy cùng xem video để hiểu hơn về quá trình cắt ống Stent bằng laser.

Kì sau: LỢI ÍCH CỦA LASER VỚI NỀN Y HỌC – PHẦN 2

Inbox Fanpage chúng tôi để được tư vấn.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.    GỌI NGAY!!!