Tìm Hiểu Sự Hình Thành và Phát Triển Mạnh Mẽ Của Công Nghệ Laser

Có thể công nghệ laser được phát minh đẫ làm thay đổi đời sống sản xuất của con người khi nó có được cho mình rất nhiều các công dụng nổi bật, chính vì thế mà hiện nay laser đang được ứng dụng vào rất nhiều các lĩnh vực trong đời sống của chúng ta. Laser là một công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới hiện nay và nó được phát triển vào thế kỷ XX, cụ thể là vào năm 1960 thì laser đã được nghiên cứu và cho ra đời để phục vụ công việc sản xuất của chúng ta.

Trải qua nhiều năm phát triển thì cho đến nay công nghệ laser đã trở thành một trong những phần không thể thiếu được trong cuộc sống, những tia laser có thể thực hiện được những công việc khó khăn một cách nhanh chóng mà những chiếc máy móc thông thường không thể nào làm được. Chúng ta có thể nhắc đến những ứng dụng lớn của laser trong ngành sản xuất như cắt laser, hàn laser hay khắc laser… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về công nghệ laser để biết được vì sao chúng lại đạt được thành tựu lớn như vậy, luôn là sự lựa chọn lý tưởng trong hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp nhé.

Công nghệ laser là gì?

Các bạn có thể hiểu rằng tia laser được hình thành do quá trình khuếch đại ánh sáng bằng những phản xạ kích thích, những nguồn ánh sáng yếu có khả năng trị liệu cho con người và những nguồn laser mạnh sẽ có khả năng cắt đứt mọi vật liệu một cách dễ dàng. Chính vì thế mà có rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng máy cắt laser để có thể cắt những tấm kim loại của mình, dù là các loại vật liệu cứng như vàng, inox, sắt… thì những chiếc máy cắt này đều có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Ngoài ra công nghệ khắc laser cũng đang được đánh giá rất cao khi mà những chiếc máy khắc laser được ra đời, nhờ vào chùm tia laser mạnh mẽ thì các bạn có thể dễ dàng khắc trên mọi vật liệu khác nhau một cách nhanh chóng. Các bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nét khắc của máy laser theo những độ nông sâu khác nhau nhằm tạo ra những sản phẩm độc đáo, điều mà các phương pháp khắc laser khác không thể thực hiện được.

Những công nghệ laser đang được nhiều người ưa chuộng

Có thể nói công nghệ laser đang tạo ra một bước tiến mới trong ngành sản xuất công nghiệp khi mà dựa vào công nghệ này các bạn có thể thay thế hoàn toàn sức người, có thể tạo ra những dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu một cách nhanh chóng và chính xác. Tùy vào nhu cầu của người dùng, laser hiện nay được ứng dụng đa dạng dưới nhiều hình thức khác nhau, tuy nhiên phổ biến và được dùng nhiều nhất phải kể đến

1. Công nghệ khắc laser

Công nghệ khắc laser là công nghệ được sử dụng rất rộng rãi trong sản xuất công nghiệp dùng để khắc gia công trên bề mặt vật liệu. Với công nghệ này, con người có thể khắc tất cả những sản phẩm từ kim loại , phi kim, gỗ, da, inox…. đều có thể dễ dàng bị chiếc máy này phá vỡ và tạo thành những sản phẩm có hình dáng đúng theo nhu cầu của bạn.

2. Công nghệ cắt laser

Ngoài công nghệ khắc laser, công nghệ cắt laser cũng đang được các doanh nghiệp rất ưa chuộng, các loại máy cắt laser sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội và có khả năng cắt mọi vật liệu một cách dễ dàng như : inox, phi kim, sắt, thép, đồng, nhôm, gỗ, da, mica…..Với chiếc công nghệ tia laser các bạn có thể tao ra nhiều sản phẩm cùng 1 lúc với thời gian nhanh chóng, hiệu quả và đạt độ chính xác rất cao.

Cho đến hiện nay thì mỗi một loại máy laser sẽ đảm nhận cho mình những trọng trách riêng, do đó các bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua để đảm bảo có được cho mình những sản phẩm máy laser phù hợp nhất với nhu cầu và công việc của mình.

3. Công nghệ hàn laser

Bên cạnh các công nghệ cắt và khắc laser thì công nghệ hàn laser cũng đang dần được ưa chuộng rộng rãi hơn trong đời sống, đây là công nghệ hàn tiên tiến bậc nhất hiện nay khi giúp các bạn hàn những vật liệu kim loại một cách nhanh chóng mà không yêu cầu cao về kỹ năng thực hiện. Những chiếc máy hàn laser có thể giúp các bạn nung chảy vật liệu bằng tia laser mạnh mẽ của máy, các tấm kim loại sẽ được liên kết với nhau một cách nhanh chóng nhờ công nghệ hàn laser này.

Công nghệ hàn laser được đánh giá cao hơn các công nghệ khác khi không yêu cầu cao về kinh nghiệm thực hiện, mối hàn đẹp và không tạo ra vảy và khói như những công nghệ hàn thông thường khác. Để có thể sử dụng thành thạo những chiếc máy hàn laser thì điều các bạn cần quan tâm đó là làm sao điều chỉnh nhiệt độ một cách phù hợp, chỉ cần có vậy các bạn sẽ có thể dễ dàng hàn được những sản phẩm vô cùng đẹp mắt một cách hiệu quả.

Tham khảo các dòng máy hàn laser hiện Nam Sơn đang cung cấp tại đây !

Nam Sơn Laser chuyên cung cấp giải pháp laser hàng đầu tại Việt Nam

Hiện nay thì các dòng sản phẩm máy cắt khắc laser hoặc máy hàn laser đang được bán rất nhiều trên thị trường, Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Nam Sơn của chúng tôi chính là một trong những đơn vị cung cấp uy tín các dòng sản phẩm này. Hầu hết các loại máy laser của chúng tôi đều được sản xuất tại Việt Nam dựa theo công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới, do đó tất cả các sản phẩm đều được đảm bảo chính hãng, chất lượng cao và độ bền rất tốt. Ngoài cung cấp các dòng máy laser công nghiệp tới từ các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, Nam Sơn Laser còn trực tiếp sản xuất và phân phối 4 dòng sản phẩm tiêu biểu do chính Namson sản xuất : máy cắt laser Namson PowerCut, máy khắc laser Namson PowerMark, máy hàn laser Namson PowerWeld, máy làm sạch laser PowerClean. Tất cả các sản phẩm đều sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, dễ tích hợp vào quy trình hoạt động mà giá thành lại vô cùng cạnh tranh.

Vì thế, khi các bạn có nhu cầu mua những dòng sản phẩm máy laser thì hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi, đội ngũ tư vấn của Nam Sơn sẽ hỗ trợ các bạn một cách hiệu quả nhất nhằm giúp khách hàng chọn được cho mình những dòng sản phẩm ưng ý.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.    GỌI NGAY!!!