SO SÁNH PHƯƠNG PHÁP IN TRUYỀN THỐNG TỪ MỰC VÀ KHẮC LASER SỐ VIN NGÀNH Ô TÔ

Trước khi công nghệ khắc số VIN bằng laser ra đời, phương pháp gia công số VIN phổ biến nhất là công nghệ in UV bằng mực. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ laser, phương pháp khắc laser số VIN đang dần thay thế cho công nghệ in truyền thống.

Trong số các công đoạn sản xuất – công đoạn gia công số VIN của xe ô tô là một trong những khâu gây khó khăn cho doanh nghiệp về bài toán chống hàng giả cũng như truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Yêu cầu đặt ra cho các con số khắc là phải tuyệt đối bền và dễ đọc, không thể tẩy xóa,… Công nghệ laser được sử dụng nhằm cải thiện chất lượng truy xuất nguồn gốc, các con số VIN được tạo ra bằng cách sử dụng các font chữ đặc biệt và thay đổi thông số để tạo nhiều rãnh cong khác biệt.

Khắc số VIN bằng laser sử dụng “lưỡi dao ánh sáng” để khắc nên không có va chạm vật liệu như các cách khắc truyền thống và nhờ vậy có thể khắc trên các bề mặt bằng phẳng lẫn không phẳng. Quá trình khắc không tạo ra lực có thể làm biến dạng thành phẩm, nhờ vậy mà độ chính xác của sản phẩm cũng không thay đổi. Khắc laser không làm hao phí bề mặt và cũng không tạo ra phế liệu độc hại/ ô nhiễm. Vậy phương pháp in và khắc laser trên nhãn hoặc số VIN xe ô tô – khác nhau thế nào?

Vị thế của ngành công nghiệp Ô tô –Xe máy

 Ngành công chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu GDP nước nhà, chỉ xếp sau ngành dịch vụ.
Ngành công nghiệp Ô tô –Xe máy rất phát triển tại Việt Nam, song những thương hiệu đầu ngành đa số là thương hiệu của nước ngoài. Rất cần thiết để có những doanh nghiệp sản xuất Ô tô – Xe máy mang thương hiệu Việt.

Doanh nghiệp Việt Nam không chỉ là lắp ráp Ô tô – xe máy mà hướng đến sản xuất một chiếc Ô tô – xe máy hoàn chỉnh. Để làm được điều đó rất cần đến sự có mặt của công nghệ Laser. Laser có nhiều ưu điểm:

  • Chi phí đầu tư và chi phí nhân công thấp
  • Dễ dàng tích hợp vào dây chuyền – tự động hóa
  • Công suất cao – Ít bảo trì, bảo dưỡng

Trong số các công đoạn sản xuất – công đoạn gia công số VIN của xe ô tô là một trong những khâu gây khó khăn cho doanh nghiệp về bài toán chống hàng giả cũng như truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Ưu điểm phương pháp khắc số VIN bằng laser so với công nghệ in

 

 

 

 

Dựa vào bài viết so sánh này, bạn thấy công nghệ nào phù hợp để gia công số VIN ô tô, hãy gửi ý kiến cảm nhận đến Namson Laser nhé.

Xem thêm: Ứng dụng ngành laser trong sản xuất ô tô

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.    Call Now Button