Máy Cắt Laser Fiber Hoạt Động Cắt Vật Liệu Như Thế Nào ?

Trong đời sống nói chung và trong sản xuất công nghiệp nói riêng thì máy cắt laser fiber là một trong những dòng sản phẩm vô cùng quan trọng, đây là một trong những loại máy có khả năng cắt các vật liệu kim loại một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với khả năng cắt kim loại nhanh chóng thì những chiếc máy này sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian gia công sản phẩm, bên cạnh khả năng cắt nhanh chóng thì máy cắt laser fiber còn có khả năng cắt được nhiều vật liệu khác nhau vì thế sẽ có thể ứng dụng được vào rất nhiều các ngành sản xuất khác nhau.

Chính vì có được sự đa dạng và hiệu quả trong khi sử dụng thế nên sản phẩm này đang được rất nhiều khách hàng tin dùng, để đáp ứng cho khách hàng thì các công ty sản xuất máy cắt laser cũng đã tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau nhằm đáp ứng được tất cả nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tuy máy cắt laser fiber được nhiều người biết tới thế nhưng không phải ai cũng biết chiếc máy này cắt kim loại như thế nào, vì thế hãy cùng Nam Sơn Laser tìm hiểu về vấn đề này qua những thông tin dưới đây nhé.

Máy cắt laser fiber là gì?

Hiện nay thì máy cắt laser đang được sản xuất và bán khá nhiều ở trên thị trường, tuy nhiên thông dụng nhất vẫn chính là dòng máy cắt laser fiber và máy cắt laser CO2. Với máy cắt laser thì dòng sản phẩm này được sản xuất với nhiều công suất khác nhau để có thể cắt được những vật liệu có độ dày hoặc mỏng khác nhau, kích thước của những chiếc máy cắt laser fiber cũng không hoàn toàn giống nhau bởi cũng có những chiếc máy cắt laser fiber khổ lớn để thi công những phôi vật liệu có độ rộng cao và ngược lại.

Tuy nhiên tất cả những chiếc máy cắt laser fiber được sản xuất đều giống nhau ở một điểm đó chính là được sử dụng để cắt kim loại, vì thế tùy vào tính chất công việc của mình mà các bạn có thể chọn lựa cho mình một chiếc máy cắt laser fiber. Với chiếc máy cắt này các bạn có thể cắt kim loại dạng tấm, dạng ống đều được, đặc biệt hơn là chiếc máy cắt laser fiber này còn có khả năng cắt kim loại thành những hình thù hoa văn khác nhau điều mà máy cắt thông thường không làm được.

Máy cắt laser fiber cắt vật liệu như thế nào?

Khi nhắc tới máy cắt laser fiber thì nhiều người biết tới bởi đây là sản phẩm rất thông dụng, thế nhưng chiếc máy này hoạt động cắt kim loại như thế nào thì không phải ai cũng biết được. Để có thể vận hành chiếc máy này thì trước tiên các bạn cần phải thiết kế những hình dạng hoa văn mình cần cắt trên phần mềm, khi đã có mẫu thiết kế thì các bạn cần phải kết nối với máy cắt sau đó thiết lập quy trình cắt cho máy.

Chiếc máy cắt laser fiber khi đã được tạo mẫu và lập trình chế độ cắt thì sẽ sử dụng một nguồn tia laser để làm tan chảy vật liệu, chùm tia laser này sẽ có công suất từ 1KW cho đến 6KW tùy thuộc vào độ dày hoặc mỏng của phôi cắt. Để đảm bảo chất lượng cắt tốt nhất thì các bạn cần phải am hiểu về chiếc máy cắt laser này và chỉnh tốc độ cắt và năng lượng sao cho phù hợp nhất, khi đó sản phẩm tạo ra sẽ hoàn hảo hơn và đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của các bạn.

Có một điểm đặc biệt của chiếc máy này mà các bạn cần phải lưu ý tới đó chính là máy có thể điều chỉnh được nét cắt nông hoặc sâu, vì thế các bạn có thể sử dụng nó để cắt trên phôi theo dạng xuyên thủng hoặc cắt trên bề mặt (kiểu như khắc) đều được. Với chiếc máy này thì nét cắt được tạo ra rất mịn và đẹp, thế nên nếu như không yêu cầu bề mặt phôi cắt phải mịn màng thì các bạn sẽ không hề phải gia công lại sau khi đã hoàn thành cắt vật liệu.

Trên đây là những thông tin mà Nam Sơn Laser muốn gửi tới các bạn về máy cắt laser fiber để các bạn tham khảo, hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về máy cắt laser fiber cũng như sử dụng chiếc máy này hiệu quả nhất cho các lĩnh vực mà mình đang thực hiện. Nếu như các bạn đang tìm hiểu về máy cắt laser fiber hoặc đang có nhu cầu mua và sử dụng thiết bị này cũng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.