KỸ THUẬT HÀN LASER TÍCH HỢP VỚI HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HOÁ ROBOT

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Laser, Namson Laser cung cấp đa dạng các sản phẩm và giải pháp máy hàn Laser mạnh mẽ và kinh tế, với dòng máy mang thương hiệu Namson PowerWELD hay các dòng máy hàn Laser đẳng cấp và vượt trội từ Coherent Laser (Mỹ). Cùng với ABB, đơn vị giàu kinh nghiệm trong các giải pháp tích hợp hàn laser và robot, đảm bảo rằng bạn có được hệ thống hàn laser tự động hoá tốt nhất đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp.

 

HÀN LASER

 • Hàn laser là một kỹ thuật hàn sử dụng tia laser để nối nhiều mảnh kim loại với nhau.
 • Chùm tia laser cung cấp nguồn nhiệt tập trung, cho phép hàn sâu, hẹp và hàn tốc độ cao.
 • Để nâng cao hiệu quả và năng suất trong quá trình sản xuất, việc tích hợp máy hàn laser cùng với khả năng làm việc linh hoạt của cánh tay robot sẽ mang lại hiệu quả tối ưu cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp.
 

                 Ưu điểm

   • Hàn laser mang lại mối hàn chất lượng cao, chính xác và tốc độ cao (năng suất cao).
   • Không cần tiếp xúc vào cả hai mặt của các bộ phận được nối.
   • Trong ứng dụng hàn thân xe ô tô, hàn không có mặt bích giúp giảm trọng lượng nhưng vẫn đạt được độ chắc chắn cho thân xe; có thể kết hợp với cắt laser để giảm thêm trọng lượng thân xe.

HÀN LASER BÙ DÂY

Hàn laser bù dây là quá trình nối kim loại trong đó hai hoặc nhiều chi tiết kim loại được nối với nhau bằng cách nấu chảy kim loại phụ vào mối nối, kim loại phụ có điểm nóng chảy thấp hơn vật liệu kim loại cần hàn. Hàn laser bù dây ngày càng được sử dụng cho các mối nối có thể nhìn thấy ở các khu vực như cổng sau, mối nối mái và cột C. ABB cùng với Namson Laser là hai đơn vị giàu kinh nghiệm trong các giải pháp tích hợp hàn laser và robot, đảm bảo rằng bạn có được hệ thống hàn laser tự động hoá tốt nhất đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

 

                 Ưu điểm

   • Ưu điểm chính của hàn laser bù dây so với hàn nóng chảy là tạo ra các bề mặt nhẵn và khả năng tránh làm chảy lớp mạ kẽm, giúp tránh ăn mòn hoặc xử lý thêm nếu cần thiết.
   • Khả năng hàn tất cả kim loại giống hoặc khác vật liệu.
   • Hàn laser bù dây thường tạo ra biên độ nhiệt ít hơn so với hàn nóng chảy do sinh nhiệt đồng đều trên một đường hàn.

 

HÀN LASER TỪ XA

“Remote laser welding” hoặc “welding on the fly”, được gọi là hàn laser từ xa kết hợp giữa robot với đầu hàn quang học cố định (được hiển thị) hoặc quét để định vị chùm tia laser hội tụ trên phôi.

Để nối các bộ phận chỉ cần mất vài dây, chẳng hạn như cửa xe hơi, bằng các mối hàn laser có độ chính xác cao.

“Remote laser welding” đang phát triển hàng năm trong ngành sản xuất ô tô và ABB (với kinh nghiệm và cơ sở lắp đặt rộng lớn của chúng tôi) đã trở thành nhà cung cấp hệ thống hàng đầu trên toàn cầu trong việc sản xuất các sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như nắp đậy (linh kiện loại B) và linh kiện nội thất (bảng điều khiển và cụm ghế ngồi) với quy trình “Remote laser welding”.

Hàn laser từ xa tích hợp robot ABB

Ưu điểm

 • Chuyển động vượt trội của ABB (TrueMove/QuickMove) cung cấp tốc độ và độ chính xác đường dẫn tốt nhất. Điều này cho phép Robot của ABB đạt được thời gian chu kỳ nhanh hơn và chất lượng cao hơn so với đối thủ cạnh tranh.
 • Tăng năng suất: Một trạm “Remote laser welding” có khả năng thay thế tới 5 trạm hàn điểm thông thường do tốc độ hàn và định vị lại giữa các điểm hàn.
 • Tăng hiệu quả: Thời gian xử lý (thời gian hàn) ngắn hơn nhiều
 • Giảm số lượng đồ gá kẹp và chi phí vận hành thấp.
 • Đầu vào nhiệt thấp: biến dạng chi tiết hầu như bị loại bỏ do đầu vào nhiệt thấp cũng như áp suất ZERO tác dụng lên vùng hàn.

 

Namson Laser – Đơn vị cung cấp máy hàn Laser hàng đầu Việt Nam

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Laser, Namson Laser cung cấp đa dạng các sản phẩm và giải pháp máy hàn Laser mạnh mẽ và kinh tế, với dòng máy mang thương hiệu Namson PowerWELD hay các dòng máy hàn Laser đẳng cấp và vượt trội từ Coherent Laser (Mỹ).

Các giải pháp máy hàn Laser cung cấp bởi Namson có tính linh hoạt với nhiều tùy chọn: máy hàn thủ công với thiết kế công thái học, hay hàn Laser bán tự động với cần điều khiển cầm tay, hệ thống hàn tự động tích hợp với bàn cnc đa trục XYZ và hệ thống hàn tự động hoá kết hợp với robot,…

Bất kể là nhu cầu ứng dụng hàn là gì: hàn điểm, hàn đường, hàn biên dạng đắp – sửa, sản xuất mới… Namson Laser đều có giải pháp hàn Laser phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúng tôi cam kết chính sách bảo dưỡng bảo trì trực tiếp trong suốt quá trình đồng hành, hợp tác cùng quý khách hàng. Đến với Nam Sơn Laser quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá bán máy hàn laser đảm bảo cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Khám phá những dòng máy hàn laser tại Namson Laser TẠI ĐÂY

 

Những dòng máy hàn laser nổi bật của Namson Laser

Liên hệ đến Namson Laser qua số hotline 0909 961 715 hoặc nhắn tin qua Fanpage Namson Laser để được đội ngũ Namson Laser hỗ trợ và tư vấn về nguồn laser chất lượng và phù hợp nhé!

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.


Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/admin/domains/namson.com.vn/public_html/wp-content/themes/namson/includes/user_tracking.php on line 34  GỌI NGAY!!!