Kinh nghiệm chọn mua máy khắc laser

Máy khắc laser được sử dụng rộng rãi cho các ứng dụng khác nhau và rất nhiều máy khắc laser có sẵn trên thị trường. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để chọn được một chiếc máy khắc laser phù hợp . Sau đây là các điểm bạn cần xem xét khi chọn mua máy khắc laser.

Xác định chất liệu bạn muốn khắc

Vơi mỗi chất liệu và ứng dụng khắc khác nhau thì bạn sẽ cần đến những dòng máy với công suất khác nhau. Do đó, trước khi chọn mua máy khắc laser thì bạn cần phải xác định rõ vật liệu và ứng dụng bạn cần khắc. Từ đó, người bán hàng sẽ tư vấn những giải pháp phù hợp nhất dành cho bạn.

Tiếp theo, mình sẽ giúp bạn hiểu hơn về các dòng máy khắc để hiểu tại sao mình cần phải làm việc này nhé. Phần lớn máy khắc laser hiện nay được phát triển đi kèm với nguồn laser CO2 hoặc Fiber.

  • Laser CO2: Là loại laser khí phát ra bức xạ hồng ngoại và là nguồn laser phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất với bước sóng khoảng 10,6 μm (tia hồng ngoại), hiện là loại laser có công suất cao nhất trên thế giới. Máy khắc laser CO2 công suất cao thường được sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp, trong khi máy công suất thấp được sử dụng để gia công và khắc hàng hóa.
  • Laser Fiber: Với bước sóng 1.060 nm và tiêu cự nhỏ hơn, laser sợi quang có cường độ cao hơn laser CO2 khoảng mười lần. Chúng được sử dụng rộng rãi để khắc dấu vĩnh viễn số sê-ri, mã ID, mã vạch và đồ họa trên kim loại. Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng phổ biến trong công nghệ công nghiệp để làm sạch thiết bị, chẳng hạn như tẩy rỉ sét, vết sơn, oxit…

Như vậy bạn có thể hiểu đơn giản là: Máy laser CO2 không thể xử lý các vật liệu phản xạ và dẫn điện như máy laser fiber. Do đó, máy khắc laser CO2 có thể khắc hầu hết mọi thứ, gỗ, bìa cứng, cao su, da, nhựa, đá cẩm thạch, gạch, thủy tinh… Còn máy laser fiber thì có thể xử lý tất cả các loại kim loại, cũng như một số vật liệu phi kim loại như silicon, chất dẻo, polyme và gốm sứ.

Kiểm tra kỹ các thông số kỹ thuật

Để phù hợp với vật liệu và ứng dụng khắc của bạn, điều quan trọng là phải nhận ra các thông số kỹ thuật của máy khắc laser mà bạn đang tìm kiếm.

▶ Kích thước bàn:

Các chạm khắc laze trên danh sách của chúng tôi đi kèm với kích thước bảng khác nhau, đó là điều quan trọng khi nói đến những gì bạn muốn khắc. Kích thước bàn của máy xác định kích thước của vật liệu bạn có thể đặt trong máy để cắt hoặc khắc. Một chiếc bàn lớn hơn cho phép bạn khắc những mảnh lớn hơn và ngay cả khi bạn đang làm một việc nhỏ, chẳng hạn như khắc trên một quả bóng gôn, một chiếc giường lớn hơn cho phép bạn khắc nhiều mảnh bằng đồ gá trong một lần, thay vì khắc từng mảnh một.

▶ Thông lượng:

Hãy chú ý đến tốc độ làm việc của máy, một máy khắc laser tốc độ cao sẽ giúp bạn thực hiện được nhiều sản phẩm hơn trong thời gian ngắn. Nếu bạn chọn một máy khắc laser với kích thước bàn lớn hơn, bạn cũng phải chọn tốc độ phù hợp. Nếu không, bạn có thể phải đợi một lúc để hoàn thành công việc khi có rất nhiều bản khắc và bàn đã bị chiếm hết.

Công suất của tia laser được đo bằng Watts. Công suất cao hơn cho phép bạn khắc nhanh hơn và sâu hơn. Bên cạnh đó, bạn còn cần lựa chọn công suất máy dựa theo ứng dụng và vật liệu cần khắc. Đối với một số vật liệu, chẳng hạn như acrylic, tấm hai màu, v.v., không yêu cầu công suất cao. Nhưng đối với các vật liệu cứng hơn khác như đá và gỗ, yêu cầu watt cao hơn để có hiệu suất làm việc tuyệt vời.

▶ Không gian làm việc:

Kích thước máy cũng là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm khi lựa chọn máy khắc laser. Tùy theo không gian làm việc của mình mà bạn sẽ lựa chọn kích thước máy cho phù hợp. Trong trường hợp không gian hạn thì bạn có thể chọn ngay dòng máy GCC LaserPro là thiết kế laser kép, không chỉ tiết kiệm không gian mà còn linh hoạt hơn máy laser ống đơn trong ứng dụng vật liệu.

Cân nhắc về an toàn

An toàn và bảo vệ môi trường là những yếu tố bạn cần cân nhắc khi lựa chọn máy khắc laser. Đảm bảo an toàn không chỉ đảm bảo chất lượng hoạt động của tia laser mà còn bảo vệ chính người dùng. Ví dụ, một nút khẩn cấp màu đỏ, bắt mắt được cung cấp để dừng máy khi kích hoạt vào thời điểm đầu tiên có thể xảy ra khi trường hợp khẩn cấp xảy ra và người dùng phải dừng máy ngay lập tức vì sự an toàn của mọi người; và một công tắc phím được thêm vào để giữ cho máy không bị sử dụng trái phép.

Hãng GCC là một biểu tượng hàng đầu về việc coi trọng tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường của Châu Âu RoHS và đáp ứng các yêu cầu không chứa Pb. Nếu bạn cần tư vấn thêm bất cứ sản phẩm nào từ thương hiệu GCC thì hãy để ngay liên hệ cho chúng tôi.

Nam Sơn tự hào là đối tác uy tín hàng đầu của GCC tại Việt Nam. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Nam Sơn sẵn sàng tư vấn giải pháp tối ưu nhất với yêu cầu của bạn.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.    Call Now Button