KHẮC ĐÁNH DẤU TRÊN BAO BÌ TRONG NGÀNH F & B

Công nghệ laser cho phép khắc các thông tin rõ ràng, không bị phai mờ do tiếp xúc hoặc phản ứng hóa học đảm bảo việc quản lý lịch sử và truy xuất nguồn gốc của sản phẩm tốt hơn.

Từ trước đến nay, các loại bao bì, chai nhựa pet của thực phẩm và thức uống thường được đánh dấu bằng máy in phun. Tuy nhiên, các nhãn hiệu trên chai thường bị mòn, hoặc bị mờ đi bởi các tác nhân như dấu vân tay, rượu và các hóa chất. Nếu các thông tin sản phẩm không được khắc vĩnh viễn sẽ gây khó khăn trong việc theo dõi, quản lý hàng hóa sau khi chúng đã được bán đi. Các thông tin hạn sử dụng được in bằng công nghệ in phun bằng mực trong quá trình lưu giữ vận chuyển hoặc trong quá trình sử dụng thường bị mờ, mất thông tin, thông tin không còn rõ… đặc biệt trong quá trình sử dụng rất có thể một phần mực in độc hại này bong ra vô tính đi vào người sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

Đối với công nghệ in phun các thông tin được in bằng mực rất đễ bị tẩy xóa thông tin bằng dung dịch như cồn, chất tảy rửa nồng độ thấp… như vậy thông tin không còn chính xác tin cậy khi lưu hành trên thị trường….

Công nghệ laser khắc thông tin trên bao bì sản phẩm rõ ràng, không bị phai mờ do tiếp xúc hoặc phản ứng hóa học đảm bảo việc quản lý lịch sử và truy xuất nguồn gốc của sản phẩm tốt hơn. Đặc biệt, giúp các nhà sản xuất dễ dàng thay đổi chương trình khi thiết kế bao bì sản phẩm thay đổi.

Khắc mã vạch trong truy xuất nguồn gốc của sản phẩm

 

Ưu điểm hàng đầu của công nghệ laser chính là tạo số lô, số date trên hộp nhựa với nét khắc siêu mịn, tốc độ khắc nhanh do sử dụng dạng sóng laser ngắn, loại sóng này không làm hỏng hay thay đổi cấu trúc vật liệu, do đó mẫu khắc được đảm bảo nguyên vẹn về hình dáng lẫn tính chất sau khi xử lý.

Với những ưu điểm vượt trội, công nghệ laser đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong việc khắc mã code siêu nhỏ trên các bao bì sản phẩm. Đặc biệt, Các mã code siêu nhỏ này chỉ được hiển thị khi soi bằng kính lúp hoặc kính hiển vi nhằm đảm bảo tính bảo mật thông tin cho sản phẩm và hạn chế gian lận, làm giả.

Đối với ứng dụng khắc đổi màu vật liệu, laser sẽ chỉ tác động vào lớp mặt dưới và tạo hiệu ứng khắc trên đó, dấu khắc này không những không làm thay đổi cấu trúc trên bề mặt vật liệu mà còn giúp mẫu khắc không bị ảnh hưởng bởi hóa chất và quá trình oxy hóa.

Xem thêm: Máy khắc laser Date code, QR code trên hộp nhựa

Sử dụng Laser giúp giảm thời gian làm việc, cắt giảm chi phí cần thiết cho lưu trữ tiêu thụ và loại bỏ thời gian chết để bảo trì. Vùng làm việc rộng 300 x 300 mm cũng cho phép khắc nhiều ký tự trong một lúc và rút ngắn thời gian làm việc lại.

Laser giúp rút ngắn thời gian sản xuất và tiết kiệm chi phí

So với các phương pháp in màu điển hình tốn kém và mực in dễ bị bong tróc sau một thời gian sử dụng. Công nghệ đảm bảo độ chính xác cực cao, nét khắc mịn đẹp, khắc được cả những chi tiết siêu nhỏ, độ khắc nông hoặc sâu tùy chỉnh trên máy theo yêu cầu, rút ngắn thời gian khắc.

Công nghệ laser có thể khắc bên trong nắp chai mà không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm đối với sức khỏe người tiêu dùng. Thường được sử dụng trong các chương trình bán hàng quay số  dự thưởng …

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.    GỌI NGAY!!!