Hướng dẫn bạn cách chọn khí phụ cho máy cắt laser

Trong sản xuất công nghiệp và gia công cơ khí thì máy cắt laser đang là một trong những dòng sản phẩm nổi bật và được nhiều công ty ưa chuộng. Máy cắt laser có thể hỗ trợ các bạn gia tăng sản lượng khi có thể cắt vật liệu nhanh gấp nhiều lần so với máy cắt thông thường. Không những thế máy cắt laser còn có thể giúp bạn nâng cao chất lượng sản phẩm của mình khi thi công rất chuẩn xác. Độ chính xác của máy cắt laser có thể lên tới 99%. Do đó các bạn sẽ không phải gia công lại sau khi đã cắt vật liệu từ chiếc máy này.

Tuy nhiên có một trong những điểm đáng chú ý khi các bạn sử dụng máy cắt laser đó chính là phần khí phụ của máy. Khí phụ có thể điều chỉnh quá trình cắt vật liệu của bạn để các bạn có thể cắt nhanh hay chậm. Với các vật liệu có độ dày khác nhau thì yêu cầu các bạn phải sử dụng tới những lượng khí phụ khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về khí phụ để có thể sử dụng tốt nhất loại khí này cho máy cắt laser của mình nhé.

Những tác dụng của khí phụ đối với máy cắt laser

Trong chiếc máy cắt laser có rất nhiều các bộ phận khác nhau và khí phụ được xem là bộ phận nổi bật nhưng lại rất ít người quan tâm đến. Việc sử dụng khí phụ như thế nào cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của những chiếc máy cắt laser này. Khí phụ là loại khí được sử dụng để thổi đi cinder trong những khe cắt của máy cắt laser. Khi đó máy cắt laser sẽ đạt được hiệu quả cắt tốt nhất và đảm bảo việc cắt phôi bề mặt chất thải được ngăn chặn một cách hiệu quả.

Máy cắt laser mini Namson PowerCut

Ngoài ra thì khí phụ cũng có tác dụng đó là làm mát phôi cũng như giảm vùng nhiệt của máy cắt laser. Bên cạnh đó thì khí phụ cũng có một tác dụng đáng lưu ý đó là tránh ô nhiễm cho ống kính của máy cắt laser và kéo dài tuổi thọ của ống kính. Một điểm cuối cùng của khí phụ đối với máy cắt laser đó chính là khả năng gia công tốc độ cắt của máy. Tuy nhiên điểm đáng chú ý là các bạn cần phải chọn được cho mình một loại khí phụ phù hợp.

Hướng dẫn các bạn chọn khí phụ cho máy cắt laser

Khí phụ dành cho máy cắt laser có 4 loại chính đó là khí nitơ, argon, oxy và không khí.

1. Khí Nitơ

Khí nitơ được xem là một loại khí quan trọng của máy cắt laser khi hỗ trợ chiếc máy này cắt vật liệu một cách hiệu quả. Với khí nitơ thì vật liệu phù hợp để sử dụng là thép mạ vàng, thép không gỉ, đồng và nhôm.

2. Khí argon

Khí argon là một loại khí trơ phổ biến trên thị trường. Loại khí này được ứng dụng hiệu quả vào trong những chiếc máy cắt laser, các bạn có thể sử dụng khí này khi cắt các vật liệu titanium.

3. Khí oxy

Với khí oxy thì các bạn có thể sử dụng nó để cải thiện tốc độ cắt cho máy, loại khí này cũng có khả năng tiết kiệm được nguồn năng lượng laser. Khí oxy phù hợp khi cắt thép không gỉ hoặc các vật liệu TanGang.

4. Không khí

Không khí chính là loại khí chứa cả khí nitơ và khí oxy cũng như một số loại khí khác. Đây là loại khí được sử dụng nhiều nhất cho máy cắt laser và phù hợp khi các bạn cắt các tấm kim loại như thép cacbon, nhôm, đồng thau, thép mạ và những vật liệu kim loại khác.

Trên đây là những thông tin về khí phụ dành cho máy cắt laser mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi mang lại thì các bạn sẽ hiểu hơn về khí phụ cũng như lựa chọn được cho mình những loại khí phù hợp nhất khi sử dụng máy cắt laser.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.    GỌI NGAY!!!