Có nên sử dụng máy hàn laser thay thế các phương pháp hàn TIG, MIG

Trong cuộc sống của chúng ta hiện nay thì có rất nhiều ngành sản xuất sử dụng tới những chiếc máy hàn, đặc biệt là chúng ta phải nhắc đến các công ty sản xuất và gia công kim loại hoặc các doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện tử. Đối với ngành cơ khí thì máy hàn là một trong những sản phẩm không thể nào thiếu được khi nó góp phần giúp các bạn gắn những thanh kim loại với nhau thành một sản phẩm hoàn chỉnh, trong sản sản xuất linh kiện điện tử thì cũng vậy khi mà các bạn sẽ phải sử dụng máy hàn để gắn kết được những bộ phận điện tử lại với nhau.

Do mỗi một loại hình công việc sẽ cần đến những chiếc máy hàn khác nhau cho nên máy hàn cũng được sản xuất đa dạng và phong phú, trong đó máy hàn laser được xem là dòng sản phẩm hiệu quả nhất khi có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu công việc của khách hàng. Theo các chuyên gia thì hiện nay máy hàn laser đang có được cho mình rất nhiều những điểm nổi bật, đây sẽ là dòng máy hàn có thể thay thế hoàn toàn những chiếc máy hàn Tig/Mig trong tương lai.

Máy hàn laser là gì?

Máy hàn laser cũng giống như các loại máy hàn khác khi có chức năng gắn kết kim loại lại với nhau thành một sản phẩm hoàn chỉnh, tuy nhiên thì máy hàn laser lại được đánh giá cao hơn khi có thể hàn được nhiều vật liệu kim loại khác nhau mà những chiếc máy hàn thông thường không làm được. Máy hàn laser là sản phẩm sử dụng năng lượng cao của tia laser để nung chảy vật liệu sau đó vật liệu sẽ đông cứng lại với nhau thành mối hàn, điểm nổi bật của hàn laser đó là không cần đến vật liệu mồi và que hàn mà vẫn có thể hàn được những khe hở lớn.

Máy hàn laser Namson PowerWeld

Với những chiếc máy hàn laser thì các bạn sẽ có thể dễ dàng gia công sản phẩm mà không cần phải có được cho mình kinh nghiệm hoặc tay nghề cao, do đó kể cả những người chỉ mới học qua về hàn xì cũng sẽ có thể dễ dàng sử dụng chiếc máy hàn này một cách hiệu quả. Tóm lại máy hàn laser chính là loại máy hàn sử dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay, có thiết kế đơn giản và dễ dàng sử dụng, khi làm việc sẽ có tốc độ nhanh và cho ra đời những mối hàn đẹp mắt hơn hẳn so với những công nghệ hàn thông thường.

Ưu điểm của máy hàn laser

Máy hàn laser là một trong những chiếc máy hàn thế hệ mới và mang trong mình rất nhiều các ưu điểm nổi bật, chúng ta có thể kể đến những ưu điểm mà chiếc máy hàn laser này có được như:

  • Máy hàn laser là dòng sản phẩm có tốc độ hàn nhanh hơn rất nhiều so với những chiếc máy hàn thông thường, nếu như làm ở nơi cần tiến độ nhanh thì nó có thể giúp bạn hoàn thành công việc nhanh gấp 10 thợ hàn truyền thống.
  • Sử dụng máy hàn laser thì vật liệu hàn sẽ tiêu thụ ít hơn và mối hàn sẽ có tuổi thọ cao hơn.
  • Những chiếc máy hàn laser rất dễ dàng sử dụng, không cần bạn phải có tay nghề cao mà vẫn có thể cho ra đời được những sản phẩm đẹp.
  • So về mối hàn thì đường hàn mà máy hàn laser tạo ra rất mịn và đẹp, chính vì thế sẽ giúp bạn giảm được quá trình mài tiếp theo khi hoàn thành sản phẩm.
  • Khi thực hiện xong thì bề mặt vật liệu sẽ không bị biến dạng, có kết cấu chắc chắn và rất khó bị phá vỡ.
  • Ngoài ra thì chiếc máy hàn laser này còn không tạo ra khói độc, rất an toàn và thân thiện với người thi công.
  • Có thể hàn được những khe hở lớn mà không cần vật liệu phụ như các loại máy hàn khác.

Máy hàn laser Namson PowerWeld có khả năng ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp

Với những ưu điểm kể trên thì có thể thấy máy hàn laser vượt trội hoàn toàn so với những chiếc máy hàn TIG và MIG thông thường, vì thế các bạn nên sử dụng những chiếc máy hàn laser thay cho việc sử dụng những chiếc máy hàn thông thường để công việc của mình có thể hoàn thiện nhanh hơn cũng như chất lượng công việc được nâng cao hơn.

Hiện nay thì tại Nam Sơn Laser của chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp máy hàn laser uy tín trên thị trường, với đa dạng các dòng máy hàn khác nhau và chất lượng giá thành khác nhau để phục vụ cho khách hàng có nhu cầu. Vì thế, khi các bạn đang cần tìm mua máy hàn laser mà chưa tìm được đơn vị cung cấp uy tín thì hãy đến ngay với chúng tôi để được tư vấn và chọn mua những sản phẩm phù hợp nhất nhé.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.