[Chia Sẻ] Cách Vệ Sinh Đầu Khắc Laser Đúng Cách Đơn Giản

Trong các bộ phận của máy khắc laser, đầu khắc là bộ phận quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm, sản phẩm có sắc nét hay không, đường khắc có đẹp hay không đều được quyết định bởi bộ phận này. Tuy nhiên đây cũng là bộ phận thường xuyên và dễ bị bụi bẩn nhất vi tiếp xúc trực tiếp với bề mặt vật liệu cần gia công.

Vậy việc vệ sinh đầu khắc có cần thiết, bao lâu thì nên vệ sinh đầu khắc 1 lần ? Vệ sinh như thế nào thì đúng cách ? Hãy cùng Nam sơn Laser tìm hiểu cách vệ sinh đầu khắc đơn giản và chuẩn nhất qua bài viết này nhé.

Có nên vệ sinh đầu khắc thường xuyên ?

Như chúng ta biết, đầu khắc dùng để cắt khắc trực tiếp lên bề mặt của bật liệu, nó quyết định tới hiệu quả và chất lượng của việc gia công sản phẩm. Do đó nếu đầu khắc laser bị khói bụi bám bẩn chắc chắn sẽ làm giảm năng lượng của máy cũng như làm tăng chỉ số sai lệch khi gia công so với một đầu khắc laser sạch sẽ. Hãy thử so sánh một chiếc đầu khắc lúc mới mua về sạch sẽ và sau 1 thời gian dùng mà không được vệ sinh xem, chắc chắn bạn sẽ thấy được sự khác biệt.

Ngoài việc làm giảm tốc độ khắc của máy, một đầu khắc laser bẩn không được vệ sinh thường xuyên cũng sẽ làm độ nông sâu rộng hẹp khi khắc không được chính xác. Do đó việc vệ sinh đầu khắc thường xuyên vô cùng quan trọng đối với những đơn vị sử dụng máy khắc laser.

Cách vệ sinh đầu khắc laser đúng cách

– Bước 1 : Chuẩn bị dung dịch chuyên dụng dùng để vệ sinh đầu khắc laser, trường hợp không có thì nên dùng dấm ( 10 phần nước, 1 phần giấm ) hoặc rượu và tăm bông để thực hiện vệ sinh.

– Bước 2 : Nhúng tăm bông vào dung dịch vệ sinh đầu khắc đã chuẩn bị, sau đó lau nhẹ lên đầu khắc. Xoay đều tăm bông lên trên bề mặt để làm sạch bụi bẩn bám trên đó.

Bước 3 : Lấy miếng bông sạch khác để lau thấu kính theo hình zig zac, lau nhẹ tay tránh trà sát mạnh lên thấu kính và tuyệt đối không lau lại nhiều lần vì dễ gây mờ thấu kính do dính bụi trên bông lau đi lau lại nhiều lần. Để tránh sợi bông còn dính lại trên bề mặt thấu kính có thể lấy giấy mềm lau lại.

Chú ý : Không nên sử dụng máy khắc laser mini ngay sau khi mới vệ sinh, hãy để đầu khắc và thấu kính khô lại thì mới sử dụng. Ngoài ra bộ phận tiêu cự bên trong là một chiếc gương phản xạ nằm trên vân còn 1 chiếc gương khác đặt bên trái của máy laser nữa nhé, chiếc gương này được gắn vào trục X. Chiếc gương này được bảo vệ rất cẩn thận và khó tháo lắp do đó bạn không cần tháo nó ra để vệ sinh thường xuyên, nếu không có kinh nghiệm thì tốt nhất là không nên tháo để tránh gây hỏng.

Việc vệ sinh đầu khắc vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm mà đơn vị các bạn gia công, ngoài ra còn làm tăng tuổi thọ cho máy cũng như hiệu suất làm việc. Vì thế đừng quên vệ sinh đầu khắc thường xuyên nhé.

Nam Sơn Laser đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm máy cắt laser, máy khắc laser, máy hàn laser, máy làm sạch laser…. uy tín tại Việt Nam. Tất cả các dòng sản phẩm đều sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, giá thành cạnh tranh, được nhập khẩu trực tiếp và sản xuất bởi những linh kiện nhập khẩu từ Châu Âu. Vì thế nếu quý khách có nhu cầu mua máy khắc laser mini hoặc bất kỳ sản phẩm laser nào, hãy liên hệ với chúng tôi.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.    GỌI NGAY!!!