[Chia Sẻ] 5 Bước Bảo Dưỡng Máy Cắt Khắc Laser Đơn Giản

Như các bạn cũng biết thì máy cắt khắc laser đang là dòng sản phẩm quan trọng và được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Với máy khắc laser, bạn có thể dễ dàng đẩy cao năng suất làm việc cũng như mang đến cho mình những sản phẩm chất lượng nhất. Máy cắt laser có độ bền rất cao và khả năng làm việc ổn định trong một thời gian dài. Khi sử dụng những chiếc máy này cho việc sản xuất thì các bán sẽ không phải lo lắng đến các vấn đề bị hỏng vặt hoặc gián đoạn trong thời gian thi công.

Tuy nhiên dù là bất cứ sản phẩm nào thì trong một thời gian dài sử dụng nó cũng sẽ bị xuống cấp và mất đi những độ hiệu quả trong công việc. Do đó, bạn cần phải bảo dưỡng thường xuyên để có thể giúp cho máy cắt khắc laser được tốt nhất và đạt hiệu quả cao trong thời gian vận hành. Để có thể bảo dưỡng những chiếc máy cắt khắc laser này hoàn toàn không khó. Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm chuyên môn cao cũng như là không có sự hiểu biết về chiếc máy này thì sự hiệu quả trong bảo dưỡng cũng không đạt được tốt nhất.

Chính vì thế hôm nay Nam Sơn Laser sẽ giới thiệu đến bạn các bước cần làm khi bảo dưỡng máy cắt khắc laser để các bạn có thể tham khảo, học hỏi và qua đó áp dụng vào việc bảo dưỡng những chiếc máy cắt khắc laser của công ty mình.

1. Làm sạch nước và làm mát nước thường xuyên

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như là chất lượng của máy cắt khắc laser đó chính là nhiệt độ của máy. Đặc biệt là nước tái chế còn đóng vai trò rất lớn khi ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của những chiếc ống laser. Bạn cũng cần phải chú ý đến nhiệt độ của nước tái chế trong những chiếc máy cắt khắc laser. Thông thường nhiệt độ của nước tái chế trong máy sẽ được giới hạn ở mức 35 độ C vì thế nếu nhiệt độ nước trong máy cắt khắc laser của bạn cao hơn ở mức này thì các bạn nên thay cho mình những ống nước mới nhé.

Cách thay cũng khá đơn giản khi các bạn chỉ cần tắt nguồn của máy đi sau đó loại bỏ ống nước của đầu vào để nước có thể tự động chảy vào bể. Sau đó bạn mở bể nước ra và làm sạch bụi bẩn bám trong đó rồi thay nước tái chế mới vào là xong.

2. Làm sạch bộ phận máy thổi khí của máy

Một điểm nữa các bạn cũng cần phải chú ý ở đây đó là khi thấy máy thổi khí của máy không đủ để hút và không phân tán được khói nhanh như ban đầu thì các bạn cần phải tắt máy ngay, kiểm tra bộ phận máy thổi khí của mình xem có bị tắc nghẽn hoặc có bị bẩn không. Bạn thực hiện bằng cách tháo quạt gió của máy ra trước rồi làm sạch cả quạt gió lẫn bên trong ống, khi sạch rồi thì lắp lại và cài đặt gió như ban đầu.

3. Làm sạch bộ phận ống kính của máy

Khi ống kính bị bẩn thì nó sẽ khiến cho tia laser của bạn được sử dụng tốn hơn và khi đó hiệu quả sẽ không cao, trong ống kính máy laser sẽ có 3 số được sắp xếp theo thứ tự vì thế khi vệ sinh làm sạch ống kính thì bạn chỉ cần vệ sinh kính số 3 là được. Chú ý khi vệ sinh kính laser thì cần phải thật cẩn thận để không làm hỏng màng phủ của bề mặt kính, không làm rơi rớt kính trong khi thực hiện vệ sinh.

4. Làm sạch đường dây dẫn của máy cắt khắc laser

Bộ phận dây dẫn trong máy cắt khắc laser chính là yếu tố cốt lõi khiến cho máy cắt khắc laser hoạt động hiệu quả, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì bụi bẩn và dầu mỡ có thể làm ảnh hưởng đến dây dẫn cũng như là độ chính xác khi hoạt động của máy. Vì thế sau vài ngày sử dụng thì các bạn có thể làm sạch đường dây dẫn của máy cũng như là làm sạch đường ray dẫn hướng dẫn trục thẳng, việc này sẽ giúp máy cắt khắc laser của bạn vận hành hiệu quả hơn và đạt chất lượng tốt hơn.

5. Thường xuyên kiểm tra ốc vít và khớp nối trên máy

Khi máy vận hành thì sẽ có những độ rung lẫn chuyển động khiến cho các khớp nối của máy có thể bị ảnh hưởng, vì thế các bạn cần đảm bảo máy luôn ở tình trạng ổn định và chắc chắn trong suốt thời gian vận hành bằng cách kiểm tra ốc vít cũng như khớp nối trên máy xem đã đảm bảo hay chưa thì mới tiến hành khởi động máy nhé.

Trên đây là những thông tin về việc bảo dưỡng máy cắt khắc laser mà Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ Nam Sơn của chúng tôi muốn gửi đến các bạn, rất mong qua những thông tin trên thì các bạn sẽ hiểu hơn về cách bảo dưỡng máy cắt khắc laser cũng như là mang đến sự ổn định nhất trong vận hành các thiết bị máy laser của mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi !

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.    GỌI NGAY!!!