Cách Điều Chỉnh Tiêu Cự Thấu Kính Máy Cắt Laser Để Có Chất Lượng Cắt Tốt

Máy cắt laser cnc được đánh giá là thiết bị gia công kim loại tấm tuyệt vời nhất hiện nay, dòng máy này sở hữu cho mình nhiều ưu điểm nổi bật có thể đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của khách hàng. Máy cắt laser không chỉ có khả năng cắt nhanh và chính xác mà còn đảm bảo sản phẩm sau khi gia công có chất lượng cao, không có bụi bẩn, bề mặt cắt mịn cũng như không phải gia công lại sau khi hoàn thiện.

Chính vì thế để mang lại hiệu quả tốt nhất khi cắt những tấm kim loại có độ dày hoặc mỏng khác nhau thì máy cắt laser fiber là sự lựa chọn hoàn hảo của mọi khách hàng khách hàng, chiếc máy này có thể rút ngắn công đoạn sản xuất của bạn cũng như mang tới cho bạn những sản phẩm với chất lượng cực kỳ cao. Tuy nhiên để có được cho mình hiệu ứng cắt tốt không chỉ nhờ vào thiết bị là đủ mà nó còn liên quan tới nhiều vấn đề khi vận hành, nhất là việc điều khiển tiêu điểm của máy bởi đây là nguyên tắc để đạt được kết quả tốt mà bạn cần lưu ý.

Vậy làm thế nào để điều chỉnh tiêu cự thấu kính của máy cắt laser fiber cho đúng? Hãy theo dõi những chia sẻ sau đây của Namson Laser nhé.

Cách điều chỉnh tiêu cự thấu kính máy cắt laser để có chất lượng cắt tốt

Khi máy cắt laser sợi quang cắt thép không gỉ cacbon, thép nhôm đồng thau và các vật liệu khác có độ dày khác nhau, để đạt hiệu quả cắt tốt, tiêu điểm của chùm tia laser fiber sẽ được đặt ở những nơi khác nhau.

Trước đây máy cắt laser sợi quang thường sử dụng phương pháp điều chỉnh lấy nét chính dựa vào lấy nét bằng tay. Nhưng hiện nay phương pháp này đã bị loại bỏ và thay thế bằng chức năng lấy nét tự động. Vì thế nhiều người cho rằng đường dẫn quang học được tích hợp vào đầu cắt, chức năng lấy nét có thể đạt được bằng cách thay đổi chiều cao của đầu cắt, nhưng thức tế không phải vậy.

Nếu như các bạn để ý thì có thể thấy ở phần dưới của đầu cắt laser sợi quang chính là phàn bép cắt, trong khi vận hành thì cự ly của bép cắt và phôi là không thay đổi vì thế các bạn sẽ không thể điều chỉnh cự ly cắt và lấy nét cắt bằng cách này. Để có thể điều chỉnh nét cắt máy cắt laser cnc một cách tốt nhất thì các bạn cần phải điều chỉnh thấu kính hội tụ, khi thấu kính hội tụ đi lên thì tiêu điểm sẽ đi lên và ngược lại.

Điều chỉnh lấy nét tiêu cự máy cắt laser bằng phương pháp khác

Nếu như các bạn muốn thay đổi tiêu điểm của máy thì có thể thực hiện trước khi máy hoạt động, cách thức thực hiện cũng không mấy khó khăn mà ai đang sử dụng máy cắt laser sợi quang đều có thể thực hiện được. Phương pháp thực hiện đó như sau:

– Trước khi máy hoạt động bạn sử dụng một gương có độ cong thay đổi.

– Đặt gương vào góc phân kỳ của chùm tia phản xạ cần thay đổi.

– Khi khởi động động cơ thì có thể di chuyển ống kính lên xuống để máy cắt tự động lấy nét.

Với chức năng lấy nét tự động thì máy cắt sẽ có thể dễ dàng điều chỉnh những tiêu điểm cắt của mình tới các vị trí phù hợp mà bạn mong muốn, khi đó các bạn sẽ có thể dễ dàng cắt được những sản phẩm phôi có độ dày mỏng khác nhau. Khi sử dụng phương pháp này thì hiệu quả của máy cắt laser sẽ được nâng cao hơn rất nhiều, có thể cải thiện đáng kể thời gian cắt vật liệu của máy để rút ngắn thời gian sản xuất.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.    Call Now Button