Cách chọn hình ảnh khi khắc bằng máy khắc laser

Với một chiếc máy khắc laser, bạn có thể khắc mọi hình ảnh ký hiệu, chữ số lên bề mặt vật liệu mà mình muốn gia công khắc. Tuy nhiên để khắc được hình ảnh có chất lượng đẹp, rõ nét cần rất nhiều yếu tố khác nhau đặc biệt là chất lượng hình ảnh chọn khắc, chất lượng file hình ảnh. Vậy chọn hình ảnh như thế nào khi khắc laser để đạt kết quả tốt ? Hãy cùng Namson Laser tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Mẹo chọn hình ảnh khi khắc laser

1. Chọn hình ảnh có chất lượng cao

Để có thành phẩm đạt chất lượng cao, rõ nét và giống so với file ảnh thì bạn cần chọn file hình ảnh có chất lượng cao trước. Hình để cho ra mẫu khắc đẹp và chất lượng cần phải có sáng – tối, độ bóng – mờ xen kẽ nhau để có một hình ảnh chân thực và sắc nét khi khắc.

Nếu bạn chỉ chọn hình ảnh có 1 tông màu duy nhất hoặc các tông màu không có sự phân biệt rõ ràng hay bức ảnh đó có backgroup lớn nhưng đối tượng cần khắc nhỏ và ít thì dù bạn chọn file ảnh có kích thước lớn thì thành phẩm sau khắc cũng sẽ không được đẹp nhất là khi bạn khắc lên vật liệu gỗ.

Vì thế quan trong nhất là bạn cần chọn hình ảnh khắc chất lượng, hình ảnh lớn, màu sắc rõ nét có độ sáng tối hợp lý.

2. Độ phân giải của ảnh

Hình ảnh chọn để khắc laser cần có độ phân giải cao, càng cao thì chất lượng hình sau khắc càng đẹp. Thông thường bạn chọn ảnh có độ phân giải từ 300-400 dpi, tuy nhiên bạn vẫn có thể chọn hình ảnh lên đến 600-1200 dpi.

Những hình ảnh được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số trên 2.0 Mega Pixel sẽ cho độ phân giải cao từ đó cho đường khắc đẹp. Ngược lại nếu máy ảnh dưới 2.0 hoặc chụp từ điện thoại sẽ có độ phân giải không được cao do đó hình khắc tạo ra sẽ không được đẹp, vì thế bạn nên cân nhắc khi lấy những hình ảnh này.

Nếu hình ảnh được scan bằng máy photo thì nên chọn độ phân giải ít nhất 300 dpi, tuy nhiên bạn không nên scan hình vì chất lượng hình gốc cũng sẽ không đẹp, ảnh hưởng đến chất lượng hình khắc và cũng tạo sự khó khăn khi xử lý bằng phần mềm trong quá trình cài đặt.

3. Kích thước hình ảnh

Kích thước hình ảnh nên chọn kích thước lớn bởi khi kéo lớn kích thước thì độ phân giải sẽ bị giảm, thành phẩm khi khắc sẽ không được đẹp. Do đó hãy chọn kích thước ảnh gốc lớn không qua chỉnh sửa.

Nam Sơn Laser đơn vị chuyên cung cấp máy khắc laser uy tín

Nếu bạn đang tìm mua máy khắc laser giá rẻ, nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín hãy đến với Namson Laser của chúng tôi !

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại máy laser, Nam Sơn Laser tự hào trở thành đơn vị số 1 hàng đầu tại Việt Nam được khách hàng đánh giá cao. Các dòng máy khắc laser giá rẻ hiện đang được phân phối tại Namson đều được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu uy tín trên thế giới như : Trumpf, Epilog, GCC…ngoài ra chúng tôi còn trực tiếp sản xuất dòng máy khắc made in Việt Nam với thương hiệu máy khắc laser Namson PowerMark. Sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, giá thành phải chăng. Vì vậy nếu quý khách có nhu cầu mua máy khắc laser, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.    GỌI NGAY!!!