Cách bảo dưỡng bảo hộ máy hàn laser fiber cầm tay

Công nghệ laser ra đời mở ra nhiều bước ngoặt quan trọng cho nhiều ngành công nghiệp, sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật máy hàn laser được ứng dụng vô cùng rộng rãi đặc biệt là trong ngành gia công cơ khí. Máy hàn laser không cần nguyên liệu bổ sung, có thể hàn liên tục hoặc hàn xung, tốc độ hàn nhanh mà vẫn đảm bảo được chất lượng vượt trội của mối hàn, điểm hàn đẹp. Điểm đặc biệt của công nghệ này chính là máy có khả năng hàn được nhiều dạng vật liệu khác nhau từ kim loại cho tới phi kim như : chất dẻo, nhựa, gốm….

Tuy nhiên để máy hàn laser hoạt động tốt, sau một thời gian làm việc dài các bạn cần bảo dưỡng bảo trì máy thường xuyên và đúng cách. Vậy bảo dưỡng và bảo hộ máy hàn laser như thế nào ? Hãy cùng tham khảo bài viết này của Namson Laser nhé.

Hàn laser là gì ?

Máy hàn laser sử dụng chùm tia laser có cường độ cao để nôi các vật liệu lại với nhau, mối hàn được hình thành khi ánh sáng laser làm nóng vật liệu ( thường được tính bằng mili giây )

Hàn laser có khả năng hàn được nhiều loại vật liệu khác nhau như : kim loại, nhựa, gốm….Máy có khả năng hàn chính xác ở những khu vực nhỏ và khó tiếp cận, chất lượng mối hàn đẹp, tốc độ hàn nhanh, độ chính xác cao.

Cách bảo dưỡng máy hàn laser fiber hàng ngày

1. Kiểm tra nước tuần hoàn thường xuyên

Một trong những điều bạn không được bỏ qua khi bảo hộ bảo dưỡng máy hàn đó chính là kiểm tra độ dẫn nước tuần hoàn trong máy hàn laser cầm tay fiber. Độ tinh khiết của công nghệ làm mát laser chính là chìa khóa để đảm bảo đầu ra laser cũng như tuổi thọ của lắp ráp khoang laser.

Việc kiểm tra độ dẫn nước tuần hoàn phải được làm thường xuyên mỗi tuần 1 lần để đảm bảo rằng độ dẫn điện của nó phải được thay thế mỗi tháng một lần bằng nước khử ion. Bạn hoàn toàn có thể quan sát được sự thay đổi màu của cột trao đổi ion trên hệ thống làm mát để xem độ tinh khiết của nước. Khi màu của nhựa trong cột trao đổi chuyển sang màu nâu sẫm hoặc đen cần thay thế ngay lập tức.

2. Kiểm tra điểm sáng của máy

Kiểm tra điểm sáng của máy hàn laser fiber để điều chỉnh khoang cộng hưởng laser. Bạn có thể kiểm tra điểm sáng bằng giấy ảnh đen, khi điểm sáng không đều hoặc giảm năng lượng được tìm thấy, bộ cộng hưởng laser cần điều chỉnh ngay để đảm bảo tia laser phát ra không bị giảm chất lượng. Người vận hành phải có ý thức bảo vệ an toàn laser và phải đeo kính bảo vệ laser trong quá trình làm việc. Điều chỉnh laser phải được thực hiện bởi nhân viên được đào tạo đặc biệt vì các thành phần khác trên đường quang có thể bị hỏng do sai lệch hoặc sai lệch laser nếu không có kinh nghiệm.

3. Kiểm tra tình trạng làm việc

Kiểm tra đường dẫn quang của máy hàn laser sợi quang cầm tay nhằm đảm bảo rằng máy luôn ở tình trạng hoạt động bình thường, khi làm việc liên tục hoặc không được sử dụng trong thời gian dài bạn cần thử phản ứng với thanh YAG, màng điện môi và kính bảo vệ ống kính, các đường quang khác…để đảm bảo rằng các thành phần quang học không bị nhiễm bẩn.

Trên đây là cách bảo dưỡng máy hàn laser fiber cầm tay, hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn và biết cách bảo hộ máy trong quá trình sử dụng tránh hỏng hóc máy gây thiệt hại vật liệu và thời gian cũng như nâng cao tuổi thọ cho máy.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu mua máy hàn laser giá rẻ, hãy liên hệ với Nam Sơn Laser qua hotline để được hỗ trợ tư vẫn và đặt hàng.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.    Call Now Button