3 Yếu Tố Giúp Bảo Dưỡng Hệ Thống Máy Cắt Khắc Laser Tốt Hơn

Máy cắt khắc laser sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội đã nhanh chóng trở thành thiết bị quan trọng không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau từ cơ khí, kim hoàn, may mặc cho tới các ngành đòi hỏi độ chính xác cao như y tế, sản xuất ô tô, linh kiện….Với tính năng tự động hóa cao, hệ thống laser có khả năng hoạt động gia công liên tục trong thời gian dài.

Tuy nhiên để duy trì độ chính xác tuyệt đối, độ ổn định của máy và hiệu quả khi gia công liên tục thì chúng ta nên bảo trì máy thường xuyên, đôi khi bạn cần dựa vào những dấu hiệu của máy để nhận biết thời điểm nào cần phải bảo dưỡng. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ được điều này. Chính vì vậy trong bài này, Nam Sơn Laser sẽ chia sẻ tới các bạn 3 yếu tố giúp bảo dưỡng hệ thống máy cắt khắc laser tốt hơn.

1. Nắm bắt môi trường xung quanh nơi đặt máy cắt khắc laser

Đa phần các dòng đều được sản xuất theo một dây chuyền, công nghệ nhất đinh do đó lúc máy mới chất lượng của máy đều giống hệt nhau. Nhưng sau một thời gian sử dụng, chúng ta có thể thấy rằng cùng thời gian nhưng có máy lại vẫn hoạt động tốt, có dòng máy lại hay bị hỏng hóc, hiệu quả làm việc không được cao. 1  trong những lý do giải thích cho điều này chính là môi trường sử dụng máy bao gồm : nhiệt độ xung quanh, độ ẩm không khí, bụi bẩn trong nhà xưởng….

Ví dụ, nguồn khí của một nhà xưởng có nhiều khói bụi sẽ làm hệ thống gương, thấu kính bị nhiễm bẩn nhanh hơn so với nơi có không khí trong lành sạch. Do đó bạn cần chú ý đặt máy cắt laser cnc ở nơi có môi trường lý tưởng : độ ẩm không cao, tránh đặt nơi quá nóng, ẩm ướt, tránh đặt máy ở nơi có nhiều khói bụi…

2. Theo dõi quá trình vận hành máy laser

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng cần làm nhưng lại thường bị bỏ qua khi theo dõi quá trình vận hành máy laser để đưa ra thời điểm bảo dưỡng máy đúng lúc đó chính là kiểm tra sự liên kết của đầu laser bên trong và bên ngoài hệ thống. Người vận hành máy khắc tia laser có thể nhìn vào các đầu phun và xem chúng có được đặt ở đúng chính giữa hay không.

Nếu người dùng không thường xuyên kiểm tra bộ phận này và sử dụng máy cắt khắc laser không đúng sẽ dẫn tới chi tiết cắt khắc có chất lượng kém, đầu laser dễ bị hỏng, vật liệu gia công bị hỏng hoặc cho chất lượng không tốt.

Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra thấu kính để kịp thời vệ sinh và kiểm tra nguồn khí cấp cho hệ thống laser định kỳ.

3. Theo dõi, kiểm tra sự hao mòn các linh kiện

Trong quá trình sử dụng, việc hao mòn linh kiện là điều không thể tránh khỏi, sự hao mòn này sẽ dẫn đến sự ảnh hưởng của độ chính xác và năng suất hoạt động của máy. Do đó bạn cần kiểm tra các linh kiện để kịp thời điều chỉnh và thay thế đúng lúc tránh ảnh hưởng đến sự vận hành của hệ thống.

Trên đây là 3 yếu tốt giúp tăng hiệu quả của việc bảo trì bảo dưỡng máy cắt khắc laser, việc thực hiện định kỳ những điều này sẽ giúp bạn phòng ngừa hỏng hóc máy làm tăng tuổi thọ cho hệ thống từ đó đảm bảo năng suất hoạt động cao, độ chính xác khi gia công cao, tiết kiệm chi phí thay thế và sửa chữa máy móc laser.

Vì vậy đừng bao giờ bỏ qua những điều nay nhé ! Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc, hay có nhu cầu m,ua máy cắt khắc laser giá rẻ hãy liên hệ với Namson Laser qua hotline để được hỗ trợ nhé.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.    GỌI NGAY!!!