10 Lý Do Máy Khắc Laser Fiber Là Sự Lựa Chọn Hàng Đầu Trong Ngành Gia Công Cơ Khí

Gia công cơ khí là một trong những ngành vất vả bởi việc gia công các vật liệu kim loại cứng rất khó khăn, tuy nhiên kể từ khi máy khắc laser ra đời đã tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ, giúp việc gia công vật liệu trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Máy laser nhanh chóng trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu mang lại hiệu quả tối ưu cho hệ thống sản xuất.

Hãy cùng điểm qua 10 lý do máy khắc laser được ưa chuộng trong ngành gia công cơ khí cùng Namson Laser để thấy được những ưu thế nổi trội của thiết bị hiện đại này nhé !

Máy khắc laser fiber là gì ?

Máy khắc laser fiber là dòng máy khắc kim loại sử dụng nguồn bơm laser có công suất từ vài watt tới vài chục watt được dẫn qua một sợi cáp quang làm bằng thủy tinh silica. Chùm tia năng lượng cao của laser sẽ tập trung trên một diện tích nhỏ nhờ hệ thống thấu kính, hiệu suất chuyển đổi quang điện lên tới 30% để khắc bề mặt vật liệu.

10 ưu điểm vượt trội của máy khắc laser fiber kim loại

Gia công kim loại cứng từ trước đến nay có rất nhiều phương pháp, tuy nhiên công nghệ laser mở ra một bước ngoặt hoàn toàn mới, tạo ra sự vượt trội hoàn toàn so với những phương pháp cũ :

– Máy khắc laser sở hữu chức năng khắc tiêu chuẩn, vạch dấu, dấu vân tay….đảm bảo vị trí chuẩn xác tuyệt đối khi khắc.

– Máy hiện đại giúp cải thiện hiệu suất khắc, chức năng khắc lùi

– Đầu khắc laser được trang bị hệ thống dò chiều cao, không tiếp xúc kiểu điện dung với tính năng phản ứng cực nhanh và chính xác giúp tránh hiện tượng va đập giữa hệ thống đầu khắc và phôi, đảm bảo tiêu cự khắc, chất lượng đường khắc và giúp ổn định khi gia công.

– Những vật liệu có độ dày mỏng máy khắc laser fiber cho tốc độ khắc cực nhanh nhưng vẫn đảm bảo đường khắc đẹp mắt, tỉ mỉ.

– Đầu khắc laser có tính ổn định cao, có thể khắc được cả thép không gỉ cũng như các vật liệu khó khắc.

– Chức năng dò cạnh cho phép đầu khắc định vị được chính xác vị trí cạnh yêu cầu, tự động kiểm soát vị trí và sự dịch chuyển bởi vậy mà người vận hành có thể tự động điều chỉnh theo phôi khắc.

– Máy khắc laser fiber có hệ thống phân vùng khói tự động, hiệu suất hút khói hiệu quả, giảm ô nhiễm môi trường

– Máy khắc laser fiber được trang bị thiết bị thu hồi xỉ khắc phía dưới bàn khắc giúp thu hồi xỉ và các mẩu phôi khắc nhỏ trong suốt quá trình gia công giúp bề mặt gia công luôn sạch sẽ không bám xỉ.

– Hệ thống có tính tích hợp cao, dễ dàng vận hành và bảo dưỡng.

– Máy khắc tia laser tích hợp bộ làm mát có khả năng bảo vệ quá nhiệt, đảo pha, quá áp, nước, sụt áp, quá tải … dễ bảo dưỡng, ổn định hiệu suất, đáp ứng yêu cầu làm mát của laser.

Trên đây là những ưu điểm nổi bật của dòng máy khắc laser fiber trong ngành gia công vật liệu cơ khí, hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dòng máy này.

Nếu các bạn có nhu cầu mua máy khắc laser, hãy liên hệ với Namson Laser qua hotline 0909 961 715 của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, báo giá và mua hàng.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.    Call Now Button