Trong ngành thực phẩm và đồ uống, bao bì sản phẩm được coi là yếu tố quan trọng không kém chính sản phẩm vì nó ảnh hưởng đến phần lớn quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Bao bì hiện đại phải làm cho thông tin của nó hiển thị và rõ ràng để phù hợp với mục đích bảo quản hoặc cũng phải dễ mở cho người tiêu dùng. Với các sản phẩm phổ biến trong ngành như nước ngọt, nước trái cây, sữa, rượu, bia đóng chai đều có thể áp dụng công nghệ laser trong dây chuyền sản xuất.

Tất cả các loại Bia & Đồ uống đều là những sản phẩm được sử dụng hàng ngày. Khi sử dụng, chúng ta thường quan tâm đến một số chi tiết như hạn sử dụng, nhãn hiệu, xuất xứ,… Với công nghệ laser tiên tiến, các thông tin về nhãn mác, số sê-ri, date-code đều có thể được in khắc một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hơn thế nữa, bạn còn có thể tích hợp công nghệ vào dây chuyền sản xuất thực phẩm và đồ uống để đạt hiệu quả năng suất tốt nhất.

1. Khắc Laser / Đánh Dấu Laser

1.1. Khắc mã vạch - hạn sử dụng bằng laser

Hàng loạt các giải pháp khắc bằng công nghệ laser tiên tiến trên đây đã mang lại cho ngành công nghiệp nước uống đóng chai nhiều lợi ích đáng kể. Độ khắc bền vĩnh viễn, không gây độc hại cho sản phẩm cũng như không gây ô nhiễm môi trường, đó là những ưu điểm nổi trội mà công nghệ laser mang đến cho ngành này hiện nay.

Các ứng dụng phổ biến nhất là:

  • Khắc mã hiệu, hạn sử dụng trực tiếp lên vỏ, hoặc trên bất kỳ vị trí nào của chai, hộp chứa (Thường được dùng để thay thế phương thức in phun mực nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn sản phẩm).
  • Khắc codedate / hạn sử dụng lên nhãn mác dán trên thân, hộp.
  • Khắc lên mọi vật liệu chai lọ, bao bì, nhãn mác như: Nhựa và PET, kim loại, thủy tinh...

1.2. In tem nhãn trái cây bằng tia laser

Khắc laser nhãn mác lên trái cây là giải pháp đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm và an toàn nhất hiện nay, góp phần làm tăng giá trị sản phẩm, tạo niềm tin cho người dùng cũng như tăng thêm uy tín nhà cung cấp lẫn bán hàng. Do đó, đã đến lúc bạn cần phải thay đổi và lựa chọn giải pháp laser thích hợp nhất cho mình.

Giải pháp này đã mang lại nhiều lợi ích không tưởng cho người tiêu dùng lẫn nhà cung cấp như:

  • Thân thiện với môi trường: Không gây hại môi trường do không sử dụng hóa chất, không tạo ra chất thải công nghiệp.
  • Tiết kiệm vật tư tiêu hao: Tiết kiệm chi phí mua vật tư như mực in, giấy in tem nhãn hay keo dán.
  • Linh động trong khâu in tem nhãn: Linh động trong việc sản xuất tem nhãn vì có thể in trên bất kỳ vị trí nào của trái cây hay rau củ và in bất kỳ lúc nào.
  • Độ bền vĩnh viễn: Tạo tem nhãn có độ bền vĩnh viễn, không dễ tẩy xóa, không bong tróc như khi dán nhãn bằng giấy.

1.3. Khắc laser truy xuất nguồn gốc

Ứng dụng công nghệ laser để khắc truy xuất nguồn gốc: Số Series, mã vạch, tên sản phẩm, ngày tháng,… phục vụ cho công tác quản lý và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, thiết bị trong trường hợp mất mác. Dấu khắc từ laser không dễ bị làm biến dạng hay thay đổi nên thường được dùng để chống hàng giả, hàng nhái.

1.4. Khắc laser nhận diện thương hiệu

Khắc laser nhận diện thương hiệu (khắc chống giả): Logo, tên thương hiệu, nhà sản xuất, phân phối, các ký hiệu, biểu tượng thể hiện chất lượng, độ tuổi vật liệu,…

2. Nhãn Mác & Bao Bì

2.1. Làm cho các gói dễ mở - khả năng "MỞ DỄ DÀNG"

Ngày nay, công nghệ laser được sử dụng nhiều trong ngành bao bì để đánh dấu trực tiếp mã số, hạn sử dụng lên bao bì sản phẩm, thường được sử dụng để thay thế cho việc in phun nhằm mang lại chất lượng bao bì cao hơn. Công nghệ khắc hay khắc laser cũng được ứng dụng linh hoạt trên nhiều loại chất liệu bao bì khác nhau như nhựa, kim loại, thủy tinh, giấy,… và mang lại hiệu quả nhất định cho loại bao bì đó. Các ứng dụng sau đây là những gì công nghệ laser có thể cung cấp cho sản xuất bao bì của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Hiện nay, bao bì có thể bao gồm một hoặc nhiều lớp chức năng, lấy ví dụ như nhựa PET, sẽ giúp tăng độ cứng và giữ mùi thơm cho sản phẩm, lớp PE để đóng và bảo vệ lớp vỏ không bị rách, lớp PP để chống bay hơi và lớp nhôm dùng để bảo vệ sản phẩm chống lại các tác nhân có hại từ môi trường ngoài trời.

Do đó, chức năng Easy-Open được thực hiện bằng công nghệ laser sẽ làm cho lớp vỏ bề mặt yếu đi giúp người dùng dễ dàng mở lớp vỏ sản phẩm, tuy nhiên, tính năng này không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong.

2.2. Tạo lỗ nhỏ trên vỏ bao bì

Ngày nay, việc kéo dài thời gian sử dụng và đảm bảo độ tươi của thực phẩm được coi là quan trọng, do đó, để làm cho thực phẩm tươi ngon hơn bằng cách trao đổi không khí với môi trường là một khả năng đánh dấu bằng laser khác được thực hiện bằng cách đục một loạt các lỗ siêu nhỏ trên vỏ bao bì.

Người ta nói rằng công nghệ laser đã thực sự mang lại một loạt các giải pháp mới cho ngành sản xuất bao bì thông qua các ứng dụng nêu trên. Chính vì vậy, công nghệ laser đã một lần nữa khẳng định vai trò và thành tựu trong lĩnh vực công nghiệp mới - sản xuất bao bì, mang lại nhiều tiện ích hơn cho nhà sản xuất và sự an tâm cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn có thể điền thông tin vào form bên phải và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.    GỌI NGAY!!!