Vận hành máy cắt laser fiber như nào đúng cách

Trong đời sống sản xuất của chúng ta hiện nay thì máy cắt laser được xem là một trong những dòng sản phẩm không thể nào thiếu được, trong đó máy cắt laser fiber chính là dòng sản phẩm vô cùng quan trọng khi nó có được cho mình khả năng cắt kim loại cực kỳ hiệu quả. Với việc kim loại đang rất quan trọng trong sản xuất khi đóng vai trò chính trong việc tạo ra nhiều sản phẩm cần thiết thì sở hữu cho mình máy cắt laser fiber đang được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu, đây được xem là chiếc máy có thể cắt kim loại tốt nhất và chất lượng nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Tuy là những chiếc máy cắt laser fiber rất quan trọng trong sản xuất và gia công các sản phẩm kim loại nhưng việc vận hành chiếc máy lại lại không hề đơn giản, không phải ai cũng có thể sử dụng được máy cắt laser fiber một cách thành thạo được. Nhất là với những người mới sử dụng chiếc máy này sẽ rất khó để vận hành nó một cách hiệu quả, do đó hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách vận hành máy cắt laser cho người mới sử dụng để các bạn tham khảo cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình.

1. Bạn cần phải biết lên ý tưởng và thiết kế file

Điều vô cùng quan trọng khi vận hành máy cắt laser đó là việc các bạn cần phải biết cách lên ý tưởng cũng như thiết kế ra những file cắt cho máy vận hành, việc tạo ra những file cắt tốt thường được sử dụng trên các nền tảng thiết kế chuyên dụng như: vẽ 2D, photoshop hay autocad. Chính vì thế khi các bạn muốn có một ý tưởng tốt và có những bản thiết kế đẹp thì cần phải biết sử dụng những phần mềm thiết kế, có trí sáng tạo tốt để công việc của mình trở nên đơn giản hơn.

2. Cách khởi động máy cắt laser fiber

Khi đã có cho mình những file hoàn chỉnh thì bạn sẽ cần phải khởi động máy cắt laser, việc khởi động của chiếc máy này trải qua khá nhiều bước và nó không hề giống như các loại máy cắt khác. Để khởi động được máy cắt laser fiber các bạn cần phải thực hiện các bước sau:
– Bật aptomat cấp nguồn điện cho hệ thống.
– Khởi động ổn áp.
– Khởi động biến áp.
– Cấp nguồn cho chiller.
– Khởi động máy cnc.
– Khởi động nguồn laser.

3. Reset cho máy trở về trạng thái ban đầu

Thông thường khi sử dụng bạn sẽ phải cài đặt chế độ cắt và các phương thức cắt cho máy vì thế ở những phần cắt tiếp theo bạn cần reset lại máy, khi reset bạn sẽ bấm vào nút Start Returning ORG trên máy để máy cắt laser fiber trở về trạng thái ban đầu.

4. Chọn chế độ cắt và thông số cắt

Tiếp theo bạn sẽ phải chọn chế độ cắt, ở đây bạn sẽ Click vào File – Import – Import DXF File – chọn File Cad – Open để mở file cad sau đó xử lý hình ảnh theo nhu cầu của mình. Sau đó bạn cần phải thiết lập thông số cắt với tiêu cự, áp suất khi và tốc độ cắt phù hợp với vật liệu của mình.

5. Kiểm tra thấu kính và tiến hành cắt

Khi các bạn đã hoàn thành các bước cài đặt máy để máy cắt laser có một thông số cắt phù hợp thì tiếp theo bạn sẽ cần kiểm tra lại thấy kính, việc kiểm tra lại thấu kính sẽ giúp chất lượng cắt của máy đạt mức độ tốt nhất. Sau khi đã hoàn tất việc kiểm tra và máy cắt đã sẵn sàng thì các bạn chỉ việc tiến hành cắt sản phẩm, trong khi máy vận hành cắt kim loại thì các bạn có thể quan sát xem chất lượng cắt của máy thế nào để có những điều chỉnh ngay lập tức giúp việc cắt kim loại của máy được chính xác nhất.

Trên đây là cách vận hành máy cắt laser fiber mà Nam Sơn Laser muốn gửi đến những bạn mới sử dụng chiếc máy này, hy vọng những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc vận hành máy cắt laser fiber vào công việc sản xuất của mình.

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.    Call Now Button