4 Yếu tố chính quyết định đến chất lượng Khung/ Bàn Máy Cắt Laser Fiber CNC

Bên cạnh nguồn cắt laser, đầu cắt laser thì khung máy chính là một trong ba yếu tố chính quyết định đến chất lượng của Máy Cắt Laser Fiber CNC.  

Vậy một chiếc khung máy chất lượng được quyết định bởi những yếu tố nào? 
 
Một khung máy cắt laser chất lượng được quyết định bởi 4 yếu tố sau: 
 
1, Công nghệ chế tạo bàn máy:
 
Đây là yếu tố chính quyết định đến chất lượng của một chiếc máy cắt laser Fiber CNC. Các dòng máy cắt laser Fiber kim loại tấm trên thị trường hiện nay sử dụng hai loại khung máy chính;
 
Bàn cắt Khung thép đúc: là loại khung thép được đặt hàng sản xuất hàng loạt, độ dày thép mỏng, dễ chế tạo, chi phí thấp, trọng lượng nhẹ. Đặc biệt, loại khung thép đúc này không qua các bước gia công xử lý nhiệt, xử lý công nghiệp nên làm tăng nguy cơ biến dạng, khi máy hoạt động càng lâu thì sai số tích lũy càng tăng, làm cho sai lệch vết cắt càng lớn. Đây là loại bàn cắt khung thép đúc giá rẻ phù hợp với các loại máy laser giá rẻ.
Khung máy cắt laser cnc kim loại tấm
 
Loại bàn cắt khung thép tấm dày hàn nguyên khối: kết cấu phức tạp, trọng lượng nặng phù hợp với các loại máy Laser Fiber tốc độ cao. Bàn máy cắt Laser  khung thép tấm/ thép ống dày được sản xuất theo từng cái riêng biệt với khả năng tùy biến cao theo nhu cầu của khách hàng. Khung thép tấm dày hàn nguyên khối sẽ có đủ khả năng để đảm bảo độ cứng, vững khi máy chạy ở tốc độ cao và tỷ lệ bị sai lệch thông số theo thời gian thấp. Loại này chế tạo phức tạp, trong lượng nặng, đồng nghĩa giá thành sẽ cao hơn khung thép đúc hàng loạt, chỉ có những nhà sản xuất chuyên nghiệp và quan tâm đến chất lượng mới làm loại này .
 

2, Độ dày khung máy:

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố chính quyết định đến chất lượng máy cắt laser Fiber CNC chính là độ dày của khung máy. Máy có độ dày càng lớn thì chất lượng máy càng cao.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất vì để giảm giá thành sản phẩm xuống mức thấp nhất đã sử dụng các loại khung chất lượng thấp hoặc sử dụng các khung thép hàn bên ngoài và bên trong ruột rỗng. Thậm chí, có rất nhiều nhà sản xuất đã sử dụng bê tông để đổ vào bên trong lõi của của các khung máy nhằm gia tăng trọng lượng của khung máy.
 
Máy cắt laser fiber kim loại tấm
 
Máy cắt laser fiber kim loại tấm
 

3,  Quá trình xử lý nhiệt :

Một khung máy có độ bền cao, cần phải trải qua quá trình gia công xử lý nhiệt. Đây chính là một trong những khâu quan trọng ảnh hưởng đến độ bền cũng như chất lượng nét cắt. Khung máy phải trải qua quá trình ủ nhiệt để giải tỏa lực căng bên trong vật liệu trước khi gia công thô, sau đó giải tỏa lực rung trước khi gia công tinh. Điều này làm giải lực căng trong quá trình hàn và gia công. Chính vì vậy, khung máy trải qua quá trình xử lý nhiệt sẽ có đủ khả năng để đảm bảo độ cứng, vững khi máy chạy ở tốc độ cao và không bị sai lệch thông số theo thời gian
 
Tủ điện có hệ thống làm mát để máy chạy ổn định
 
Tủ điện có hệ thống làm mát để máy chạy ổn định
 
Chông đỡ vật liệu cần cắt
 
Chông đỡ vật liệu cần cắt

4,  Motor: 

Thay vì sử dụng hai mô tơ kéo hai bên khung máy, các dòng máy cắt laser CNC trên thị trường thường sử dụng một mô tơ kéo nhằm giảm giá thành sản phẩm và tăng sức cạnh tranh. Tuy nhiên, do chỉ sử dụng một mô tơ kéo nên công suất kéo giữa hai trục không đồng đều. Thời gian sử dụng càng lâu  độ sai lệch càng lớn. 
 
5. Vì sao khung hàn thép tấm của máy cắt laser Fiber CNC được đánh giá là một trong những khung máy có chất lượng cao trên thị trường?.
 
Các khung máy/ bàn máy của máy cắt laser Fiber CNC Namson PowerCUT được sản xuất theo từng cái riêng biệt, với khả năng tùy biến cao nhằm phù hợp yêu cầu của quý khách hàng. 
Mặt khác, khung máy của các dòng máy cắt Fiber CNC thương hiệu Namson Laser sử dụng là khung thép tấm hàn dày 200mm, trải qua quá trình xử lý nhiệt và xử lý công nghiệp nhằm đảm bảo độ cứng, nặng khi máy chạy ở tốc độ cao mà vẫn chính xác tuyệt đối.
Máy cắt laser Fiber CNC của Namson Laser sử dụng mô tơ kéo đôi, lực kéo sẽ được trải đều hai bên khung máy tạo nên độ chính xác cao.
 
 
Video máy cắt laser fiber kim loại (Youtube)
 
Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất, phân phối các dòng máy laser, Namson laser chính là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để quý khách hàng gửi gắm niềm tin.
Qúy khách đang có nhu cầu tìm hiểu về các dòng máy cắt laser Fiber CNC vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0909961175 Namson laser hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng.