Ứng dụng laser ngành xe điện EV

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp ô tô và xe máy có nhiều chiều hướng biến đổi. Đặc biệt là sự gia tăng nhanh chóng của nhu cầu xe điện (electric vehicel – EV), kéo theo đó là nhu cầu về các thành phần pin và động cơ điện đang tăng cao mạnh mẽ. Công nghệ laser đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi của ngành sản xuất xe điện. Nó được sử dụng để khắc đánh dấu, hàn và làm sạch nhiều bộ phận như tế bào pin, bộ pin, mô-đun pin, thanh cái, lá pin và kẹp tóc…

Lợi ích của công nghệ Laser trong ngành xe điện

Đáp ứng các mục tiêu sản xuất

Nguồn laser với công suất đa dạng, có thể điều chỉnh bước sóng để tăng giảm năng lượng của laser giúp đáp ứng mọi yêu cầu sản xuất. Lời khuyên: Bạn nên chọn một nguồn laser công suất cao thay vì nhiều nguồn laser công suất thấp, vì chúng có thể giảm thiểu dấu vết và độ phức tạp.

Kiểm soát chất lượng theo quy trình chuẩn xác

Với độ chính xác chưa từng có, công nghệ laser là cách tốt nhất để kiểm soát chất lượng quy trình sản xuất của bạn. Bạn có thể kết hợp máy laser cùng bộ cảm biến định vị để tăng độ chính xác.

Ứng dụng công nghệ xanh

Laser phù hợp với mục tiêu của ngành công nghiệp xe điện là thay thế các công nghệ gây ô nhiễm bằng công nghệ xanh hơn. Fiber laser hoạt động mà không cần vật tư tiêu hao và có tuổi thọ hoạt động cao hơn so với các lựa chọn thay thế, giảm thiểu việc quản lý chất thải và bảo trì thiết bị.

Ứng dụng laser trong sản xuất xe điện

Công nghệ laser đã mang đến những cải tiến trong công nghệ sản xuất từng bộ phận của xe điện. Các ứng dụng điển hình có thể kể đến đó là:

Giải pháp dành cho ngành xe điện EV

HỆ THỐNG TÍCH HỢP SELECT COHERENT

MÁY KHẮC COHERENT EXACTMARK 230 USP

MÁY KHẮC LASER FIBER POWERMARK F SERIES

NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp.
Bạn có thể điền thông tin vào form bên phải
và gửi về cho chúng tôi.

Chúng tôi sẽ phản hồi trong 24 giờ.    GỌI NGAY!!!