Khắc laser trên chui sạc điện thoại giúp phân biệt hàng nhái – hàng xịn như thế nào?

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ khắc laser trên chui sạc điện thoại có tác dụng giúp nhà sản xuất nhận diện thương hiệu sản phẩm, thiết bị của mình dễ dàng và chính xác hơn. Ngoài ra, các dòng chữ được in/ khắc tinh vi này còn chỉ cho chúng ta biết một vài thủ thuật đơn giản để phân biệt hàng chính hãng hay hàng nhái, có nguồn gốc không rõ ràng đang tràn lan trên thị trường. Xem một vài ví dụ sau đây. Khắc laser trên chui sạc điện thoại không chỉ giúp nhận diện thương hiệu,
mà còn là giải pháp chống giả hiệu quả

1. Chữ được in/ khắc laser trên chui sạc nhái thường hay sai chính tả, nét chữ siêu vẹo, không đều, một số còn dễ bị bong tróc khi dùng tay cào nhẹ. Ví dụ: Trên củ sạc iphone “rởm”, Dòng chữ “Designed by Apple in California” thường được in kiểu sai chính tả như "Design by Abble" hay "Designed by California"…

Một củ sạc điện thoại nhái với thông tin nhà sản xuất bị viết sai

2. Trên chui sạc, củ sạc xịn, chữ thể hiện thông tin nhà sản xuất, thông số thiết bị, số series,… thường được in/ khắc tinh vi, sắc nét và tinh tế dễ đọc, trong khi đó, chui sạc nhái thì lại mờ và khó đọc hơn. Một số loại củ sạc chính hãng cũng có thể in/ khắc mờ nhưng nét chữ vẫn rõ ràng, sắc nét và dễ đọc.

Phân biệt cáp & dây sạc chính hãng bằng chữ khắc laser

Tại sao nên dùng công nghệ laser để in/khắc chữ lên củ sạc điện thoại?

Ưu điểm của công nghệ khắc laser chính là khả năng xử lý nét mịn, có độ bền và độ chính xác cao và đặc biệt không dễ bị làm giả vì mức chi phí đầu tư cho máy khắc laser này khá cao và phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt từ phía nhà sản xuất.

Hiện nay, máy khắc laser công nghệ tia cực tím (UV) được chứng nhận là giải pháp tối ưu cho các ứng dụng khắc thương hiệu chống giả, khắc date-code tốc độ cao theo dây chuyền trên chất liệu nhựa nhờ vào ưu điểm khắc như nét nhỏ, mịn, thời gian khắc nhanh, vùng ảnh hưởng nhiệt thấp, máy khắc laser UV chính là giải pháp hiệu quả mà an toàn cho các ứng dụng sản xuất, gia công ngành điện tử.


Mặc dù còn rất nhiều cách để phân biệt chui sạc thật giả, song, giải pháp nhận diện thông qua các dòng chữ in/khắc laser trên sản phẩm chính là điều kiện đầu tiên và quan trọng mà bạn cần nhớ khi có nhu cầu thay mới hoặc mua thêm phụ kiện này.