Cắt nhôm bằng nguồn laser fiber (sợi quang) 3kW: redPOWER QUBE 3kW

Nhôm là kim loại đa năng được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp nhờ độ bền và trọng lượng nhẹ. Đặc biệt là trong các ngành công nghiệp như vận tải, hàng không vũ trụ nhờ hiệu quả giảm nhiên liệu và lượng khí thải carbon. Ngoài ra, ngành điện tử cũng sử dụng nhôm để làm vỏ pin vì mức độ bền và dễ gia công.

Cắt nhôm bằng nguồn laser sợi quang 3kW

Laser

Power Demand

Beam Quality

Focused Spot Size

redPOWER QUBE 3kW

3kW

4.5 mm.mrad BPP

125μm (1/e²)

Nguồn QUBE 3kW redPOWER rất phù hợp để cắt các tấm nhôm laser. Các thử nghiệm được thực hiện với cả nitơ và khí nén hỗ trợ cho thấy khi cắt bằng trợ khí nitơ sẽ cắt chậm hơn một chút nhưng mang đến chất lượng cạnh tốt hơn, trong khi đó khí nén tạo ra vết cắt nhanh hơn với lưỡi cắt hơi trắng hơn. Trong cả hai trường hợp đều có một chút xỉ nhưng nó có thể dễ dàng lấy đi.

 
Đối với tấm nhôm độ dày 1mm, loại 1050, có thể đạt được tốc độ cắt ở mức sản xuất (nghĩa là với một số thông số nhất định có dung sai quy trình) là 45m/phút sử dụng khí nén hỗ trợ 15 bar. Với độ dày 4mm, tốc độ cắt ở mức sản xuất là 2,0m/phút, trong khi với độ dày 6 mm thì tốc độ này là 1,0m/phút. Vết cắt chất lượng cao được duy trì cho từng độ dày bằng cách điều chỉnh đường kính vòi phun, hỗ trợ áp suất khí, tốc độ cắt và vị trí tiêu cự. Cả hai đều cần khí nitơ hỗ trợ