Giải pháp cắt sứ công nghiệp công nghệ laser fiber

Nhôm Nitrua (AlN) là một loại sứ công nghiệp duy nhất kết hợp 2 đặc tính dẫn nhiệt và cách điện – Các đặc tính quan trọng bậc nhất được ứng dụng nhiều cho ngành điện tử, bộ tản nhiệt bằng sứ là một ví dụ điển hình nhất.

Giải pháp cắt sứ công nghiệp công nghệ laser fiber

Sứ công nghiệp (AlN) - Vật liệu quan trọng bậc nhất trong các ứng dụng ngành điện tử
 

Giải pháp cắt sứ công nghiệp công nghệ laser fiberTuy nhiên, với đặc tính cứng và giòn, nên sứ công nghiệp rất khó để cắt hay xử lý tạo hình ứng dụng mong muốn bằng các phương pháp cắt thủ công hoặc cơ học. Do đó, công nghệ laser fiber công suất 50W được khám phá là giải pháp thay thế hiệu quả để cắt sứ công nghiệp với chất lượng cắt cạnh cao nhất.

Mặc khác, do đặc tính dẫn nhiệt cao nên tia laser sử dụng cần được điều chỉnh ở độ rộng xung laser dài, tốc độ quét chậm và năng lượng phóng tia cao để đảm bảo sao cho khi chất liệu sứ vừa chuyển sang màu xanh là bị cắt đứt trước khi bị nhiệt của nguồn laser làm cháy.

Quá trình xử lý này sẽ làm cho chất liệu sứ có cạnh cắt đẹp, sạch, mịn, không cần xử lý gì thêm vẫn có thể sử dụng được, tuy nhiên, để đạt chất lượng cắt đẹp nhất, nên sử dụng thêm các giải pháp xử lý cạnh sau khi cắt.

Tóm lại, công nghệ laser fiber được chứng nhận là giải pháp cắt sứ công nghiệp hiệu quả, song không chỉ đối với ứng dụng cắt mà ngay cả khi khoan hay khắc laser cũng đạt hiệu quả xử lý tương tự.

Để biết thêm thông tin ứng dụng hoặc muốn test mẫu của bạn, vui lòng điền thông tin TẠI ĐÂY, hoặc liên hệ Hotline 0909 961 715 nếu cần hỗ trợ gì khác.