Trang trí bánh mì bằng máy khắc laser

Hiện nay, máy laser đang phát huy hiệu quả tích cực cho ngành công nghiệp đóng gói bao bì thực phẩm thông qua các ứng dụng như khắc rạch dấu dễ mở, khắc truy xuất nguồn gốc, khắc codedate, hạn sử dụng... Tuy nhiên, ứng dụng khắc trang trí trực tiếp lên thực phẩm bằng công nghệ laser hiện chưa được các doanh nghiệp Việt áp dụng rộng rãi như trên thế giới.

Trang trí bánh mì bằng máy khắc laser
 

Sau đây, cùng chúng tôi theo dõi một đoạn Video ngắn về cách thức trang trí trên bánh mì với máy khắc laser, và xem liệu giải pháp tạo kiểu bánh mới mẻ này có thích hợp với đơn vị bạn hay không nhé?

Chỉ cần chuẩn bị một vài mẫu bánh mì và đặt chúng lên máy laser và “khắc” theo các bước sau:

1. Đặt mẫu bánh lên bàn làm việc máy khắc laser

2. Điều chỉnh tiêu cự khắc bằng thanh đo tiêu cự

3. Hạ thấp bàn máy xuống khoảng 6-7 mm bằng bộ điều khiển máy để tăng cường kích thước điểm khắc

4. Ấn “start” để khởi động khắc.

Video khắc bánh bằng máy laser
 

Vậy? Liệu bánh khắc bằng máy laser có ăn được không?

Hoàn toàn có thể được vì tia laser không tiếp xúc trực tiếp với bánh, không sản xuất độc tố trong quá trình khắc mà chỉ tác dụng nhiệt làm chín mặt trên bánh tạo hoa văn, do đó, bánh khắc laser không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và hoàn toàn có thể ăn được. (Xem clip minh họa bên dưới).
 

Bánh khắc bằng máy laser hoàn toàn có thể ăn được
 

Tạo ra chiếc bánh ngon đã khó, tuy nhiên làm chúng trở nên độc đáo và bắt mắt lại càng khó hơn. Do đó, sự ra đời của máy laser đã mở ra nhiều giải pháp mới và hiệu quả cho ngành, đem đến những sản phẩm không chỉ ngon và còn bắt mắt thu hút người tiêu dùng.