Máy laser nào dùng để khắc số VIN xe chất liệu thép non?

Namson-may-laser-nao-khac-so-VIN-xe-thep-non-1.jpgKhắc số nhận dạng xe (số VIN xe) được sử dụng trong ngành sản xuất tự động hóa giúp quản lý và truy xuất các loại xe và phụ tùng xe trong quá trình sản xuất. Yêu cầu đặt ra cho các con số khắc là phải tuyệt đối bền và dễ đọc, không thể tẩy xóa,… Để cải thiện chất lượng truy xuất nguồn gốc, các con số VIN được tạo ra bằng cách sử dụng các font chữ đặc biệt và thay đổi thông số để tạo nhiều rãnh cong khác biệt.

Thép non – kim loại được dùng rất nhiều trong các lĩnh vực công nghiệp nhờ ưu điểm dễ hàn, bền, và giá thành thấp. Một số ứng dụng tiêu biểu của thép non như dùng làm khung xe hơi, xe máy và hàng loạt các sản phẩm vật dụng gia đình như đồ dùng nấu nướng, dụng cụ vệ sinh.

 

Namson-may-laser-nao-khac-so-VIN-xe-thep-non-2.png

Thép non có thể khắc tạo dấu chất lượng độ sâu xuống bề mặt 0.3 mm, sử dụng nguồn laser 100W ở công suất đỉnh và năng lượng xung cao, quét laser nhiều lần với tốc độ quét khác nhau để tạo ra 13 ký tự số VIN (font chữ cao 8mm, rộng 8mm và sâu 0.3mm), thời gian khắc 10.4s. Sau khi khắc số VIN lên thép non, khu vực xung quanh vùng khắc sẽ được làm sạch vụn xỉ và bụi bằng cách quét thêm nhiều đợt laser khác có mức xung laser ngắn hơn. Mục đích để tăng chất lượng dấu khắc thành phẩm (như hình).

Để đạt được chất lượng cao nhất khi khắc số VIN xe, máy laser sử dụng nguồn laser SPI G4 là một gợi ý, ưu điểm của nguồn laser này chính là linh động cho phép thay đổ độ rộng xung khi di chuyển trên băng chuyền do đó, quá trình làm sạch được thực hiện ngay tức thì sau khi khắc. Có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng đến thời gian khắc số VIN xe trong đó phải kể đến như loại chữ khắc, font chữ và độ sâu khắc.

Thông số ứng dụng:

Nguồn laser

G4 100W EP- Z

Yêu cầu

100W

Chất lượng tia M2

<1.6

Đường kính tia Ø

8mm

Lens

>8mm/163mm FL

Năng lượng

WF1  100kHz @ 45/50/60mm/s