Khắc bo mạch điện tử ứng dụng công nghệ laser UV như thế nào?

Bo mạch chủ (main board), hay bản mạch in (printed circuit board) đóng vai trò quan trọng và là trung gian giao tiếp giữa các thiết bị với nhau. Một cách tổng quát, nó là mạch điện chính của một hệ thống hay thiết bị điện tử. Do đó, các khâu xử lý bo mạch hết sức quan trọng và cần đến các công nghệ đặc biệt, laser UV là một trong những công nghệ tiên tiến nhất mà chúng tôi muốn đề cập sau đây.


 

Các ứng dụng khắc bo mạch điện tử dưới đây sẽ minh họa chúng ta thấy công nghệ laser UV được ứng dụng ra sao và có ưu điểm gì vượt trội so với các công nghệ khác?

KHẮC SỐ SERI, BARCODE

Đối với nhu cầu khắc barcode (mã vạch), số seri, hay logo lên bo mạch, các công nghệ laser khác như Laser CO2 hay Fiber vẫn có thể ứng dụng được. Tuy nhiên, nhiều bo mạch được thiết kế dày đặc các bộ phận điện tử liên kết với nhau, nên các khoảng cách giữa chúng thường rất hẹp và nhỏ, khó có thể khắc chi tiết lên đó.

 khắc barcode (mã vạch) bo mạch điện tử dùng công nghệ laser UV

Do đó, để khắc chữ, ký tự, hay mã vạch 2D, Matrix với cấu trúc phức tạp, máy khắc laser UV chính là giải pháp tối ưu nhất nhờ vào khả năng xử lý vi mô và vùng ảnh hưởng nhiệt nhỏ, mang lại hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho linh kiện tích hợp.


KHẮC TẠO MẠCH DẪN ĐIỆN 

Đa số các bản mạch in ở các mạch điện đơn giản đều có cấu tạo hai mặt: Mặt dưới là lớp đồng dẫn điện và mặt trên là lớp phủ cách điện. Do đó, để xử lý bề mặt làm hiện ra các mạch/ đường dẫn đồng bên dưới mà không làm nhiễu/ lẫn sang các đường dẫn khác chính là một thách thức lớn cho các nhà sản xuất.   

Khắc rạch dấu tạo mạch dẫn điện

Nhờ vào bộ hiệu chỉnh quang học, máy laser UV chỉ cần sử dụng chùm tia laser kích thước trong khoảng 10-20 µm có thể khắc tách lớp phủ bên trên, để lộ ra các đường dẫn bên dưới với nét khắc mịn, rất nhỏ thậm chí chỉ có thể quan sát rõ bằng kính hiển vi.

Khắc bo mạch điện tử ứng dụng công nghệ laser UV như thế nào?

Bo mạch hiện nay được cấu tạo từ rất nhiều vật liệu và có kích thước khác nhau. Do đó, để biết được bo mạch nào thích hợp xử lý bằng máy khắc laser UV nào?  Vui lòng liên hệ với chúng tôi TẠI ĐÂY, hoặc gọi vào HOTLINE 0909 961 715 để được hỗ trợ.