Giải pháp khắc mã code tốc độ cao an toàn cho vật liệu

Giải pháp khắc mã code tốc độ cao an toàn cho vật liệuKhắc mã code tốc độ cao bằng công nghệ laser xung fiber nanosecond là giải pháp hữu hiệu được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Nguồn laser này cho phép tạo hiệu ứng khắc bằng cách làm nóng chảy, tách lớp, hoặc làm đổi màu nhẹ vật liệu dưới tác dụng của nguồn laser công suất cao.

Tuy nhiên, đối với nhu cầu khắc không ảnh hưởng hay thay đổi cấu trúc vật liệu xử lý nhưng mẫu khắc vẫn đảm bảo chất lượng mong muốn, thì nguồn laser xung fiber chưa phải là giải pháp thỏa đáng. Giải pháp cho ứng dụng này chính là làm sao để giảm tối đa hiệu ứng nhiệt trên vật liệu mà hiện nay, hiếm công nghệ nào có thể so sánh với laser UV (công nghệ laser cực tím).
 

Tại sao nên chọn laser UV cho ứng dụng khắc mã code không sinh nhiệt?

Ưu điểm hàng đầu của công nghệ laser UV chính là tạo mã code với nét khắc siêu mịn, tốc độ khắc nhanh do sử dụng dạng sóng laser ngắn, loại sóng này không làm hỏng hay thay đổi cấu trúc vật liệu, do đó mẫu khắc được đảm bảo nguyên vẹn về hình dáng lẫn tính chất sau khi xử lý.  Đây là công nghệ lý tưởng trong các ứng dụng đặc biệt như xử lý thiết bị ngành hàng không, y tế, điện tử, khắc trên vật liệu kính, sứ công nghiệp,…

Giải pháp khắc mã code tốc độ cao an toàn cho vật liệu


Một số ứng dụng khắc laser UV trong công nghiệp


Trong một số ứng dụng, mã code khắc laser cần hiển thị rõ trên sản phẩm, nhưng trong một số trường hợp khác, mã code chỉ được hiển thị khi soi bằng kính lúp hoặc kính hiển vi nhằm đảm bảo tính bảo mật thông tin cho sản phẩm và hạn chế gian lận, làm giả.

Giải pháp khắc mã code tốc độ cao an toàn cho vật liệu
Khắc mã code chống giả UV

Đối với ứng dụng khắc đổi màu vật liệu, laser UV sẽ chỉ tác động vào lớp mặt dưới và tạo hiệu ứng khắc trên đó, dấu khắc này không những không làm thay đổi cấu trúc trên bề mặt vật liệu mà còn giúp mẫu khắc không bị ảnh hưởng bởi hóa chất và quá trình oxy hóa.

Giải pháp khắc mã code tốc độ cao an toàn cho vật liệu
Khắc mã số mặt trên và trong thiết bị y tế

Hãy đến với chúng tôi để biết thêm về công nghệ laser UV và trải nghiệm những mẫu ứng dụng mới nhất. Hoặc, gửi cho chúng tôi mẫu của bạn, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chất lượng mẫu thành phẩm sau khi khắc.