Ứng dụng và lợi ích của công nghệ cắt bằng laser trong ngành Công nghiệp (phần 1)

Máy cắt laser hiện đang được sử dụng để tối ưu hoá các quá trình xử lý và sản xuất trong tất cả các ngành công nghiệp như điện tử, tự động, xe hơi, xe máy, y tế, sắt thép, gỗ, in ấn, đóng gói, bao bì ...

ung-dung-va-loi-ich-cua-cat-laser-trong-cong-nghiep-1.jpg

Máy cắt công nghệ laser được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp

Máy cắt laser cực kỳ lí tưởng khi bạn cần giải pháp cắt được tối ưu hoá về thời gian xử lý. Máy cắt laser với các công nghệ hiện đại có độ chính xác cao và thời gian xử lý nhanh, góp phần vào quá trình tạo ra các thành phẩm hoàn hảo. Ngoài các vật liệu thông thường (kim loại, phi kim), công nghệ laser hiện nay đã áp dụng được cho hầu hết các loại vật liệu khó xử lý khác trên thị trường hiện nay như:

· Tấm HPL

· Giấy đề can

· Foam

· Cao su

· Vải, sợi, các chất liệu dệt may

· Chất kết dính 2 mặt

· Đệm

· Vật liệu nhựa

· Vật liệu khó mài mòn

· Vật liệu dính chống ăn mòn

ung-dung-va-loi-ich-cua-cat-laser-trong-cong-nghiep-2.jpg

Laser có thể cắt được hầu hết các vật liệu

Công nghệ cắt bằng laser hoạt động như thế nào?

Máy cắt laser sử dụng tia laser cường độ cao được dẫn hướng thông qua hệ thống các thấu kính đến bề mặt vật liệu để cắt hoặc khắc theo các hình dạng có thể lập trình trước và đa chiều. Công nghệ laser chính xác có thể tạo ra các loại lỗ, khe với đường kính nhỏ đáng kể (với dung sai nhỏ hơn) hơn các phương pháp cắt truyền thống. Đây là một quá trình cắt không có va chạm, không cần dùng các vật liệu cứng, do đó không tạo ra các chi phí hao mòn và thời gian thay thế.

Còn tiếp....

Nguồn: www.mffgsup.com

Nguồn hình: internet