Cắt khuôn mẫu laser

Công nghệ cắt laser kim loại chính là công đoạn cắt xử lý bề mặt kim loại dạng tấm, tùy theo nhu cầu khách hàng mà tấm kim loại đó được cắt ra hình dạng như thế nào trước khi đem đi kết hợp, gắn vào sản phẩm thành phẩm của nó. Theo đó, nếu khách hàng có yêu cầu cắt mẫu các bộ phận kỹ thuật, cắt tạo mẫu mô hình hoặc các yêu cầu tương tự để tạo ra các mẫu thành phẩm có thể khoan, tạo hình hoặc tái xử lý sau đó khi có yêu cầu chỉnh sửa hoặc thay đổi từ các kỹ sư hoặc khách hàng. Hầu hết các máy laser trên thị trường hiện nay đều khó xử lý kim loại dạng tấm để có thể xử lý sau đó vì vùng làm việc không đủ độ sâu, do đó, việc cắt tạo mẫu từ các vật liệu thô chỉ có thể được thực hiện bằng cách thêm vào các thiết bị hỗ trợ tùy chọn mà đôi lúc cũng gây không ít khó khăn trong vấn đề thao tác. 
 

Video cắt khuôn mẫu bằng máy laser 
 

Hiểu được những khó khăn trong khâu cắt xử lý vật liệu kim loại, nhà sản xuất GCC LaserPro đã thiết kế ra chiếc máy cắt laser FMC 280 có vùng làm việc vừa phải tuy nhiên được nâng cấp có độ sâu đến 150 mm (5.9”) để giúp người dùng có thể dễ dàng đặt các mẫu khuôn cỡ vừa và nhỏ vào máy để thực hiện các thao tác cắt tạo mẫu. Với chức năng cắt chính xác bằng cách tự động canh chỉnh tiêu cự giúp mẫu cắt đạt chất lượng tối ưu, máy cắt laser FMC 280 hiện là công cụ lý tưởng cho các nhu cầu xử lý kim loại. 


Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu sơ qua về cách cắt khuôn mẫu kim loại bằng máy cắt laser FMC 280, hãy xem cách mà máy tạo ra các mẫu khuôn này như thế nào nhé.
 

  • Bước 1: Bỏ các thanh hỗ trợ cắt trong vùng làm việc


 

  • Bước 2: Di chuyển trục xuống vị trí thấp nhất để tránh đầu khắc va chạm với mẫu cắt khi đặt trên bàn làm việc.


 

  • Bước 3: Đặc mẫu cắt lên bệ cắt


 

  • Bước 4: Kết nối dây Cap điện vào vật cắt và máy laser để dễ dàng điều khiển các thao tác cắt


 

  • Bước 5: Ấn “Autofocus” để máy tự đo tiêu cự khắc


 

  • Bước 6: Cài đặt thông số cắt và chuyển file cài đặt ra máy FMC 280
  • Bước 7: Ấn “Start” để bắt đầu cắt


 

Mẫu cắt hoàn thành như sau:

 

Thông số yêu cầu:  

FMC280
Tốc độ cắt Năng lượng cắt DPI PPI Tần số cắt Yêu cầu hệ thống trợ khí
0.9 % 100 % 3000 X 100 Khí Nitrogen 260Psi

* Trên đây là các thông số gợi ý, bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu cắt của mình:

Lưu ý:

  • Phải hạ trục Z xuống điểm thấp nhất trước khi đặt vật liệu cắt vào máy để tránh va chạm với vật liệu làm hỏng đầu cắt máy laser.
  • Kết nối dây cáp điện từ máy laser FMC 280 với vật cắt để đảm bảo cho bộ đầu khắc di chuyển và định vị chính xác khoảng cách đến vật liệu cắt.