SCORE - Thổi luồng gió mới tại công ty Namson Laser

Sau gần 1 năm đi vào hoạt động dự án Score tại công ty Namson Laser đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể cán bộ công nhân viên, trở thành hoạt động phong trào hiệu quả với những cải tiến, sáng tạo thiết thực. Từ đó góp phần xây dựng môi trường năng động, sáng tạo.

 

Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập toàn cầu và Việt Nam ngày càng gia nhập nhiều sân chơi quốc tế hơn, vai trò của ngành công nghiệp hỗ trợ ngày càng quan trọng. Hiểu được xu hướng đó, bên cạnh việc chú trọng nghiên cứu sản xuất và nâng cao chất lượng để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, công ty cũng ngày càng chú trọng hơn đến việc hoàn thiện cách thức quản lý nơi làm việc , cải thiện chất lượng và nâng cao năng suất lao động bằng việc tham gia dự án phát triển doanh nghiệp SCORE.

Dự án Phát triển Doanh nghiệp bền vững (SCORE) là một chương trình của tổ chức lao động quốc tế (ILO) triển khai tại Việt Nam từ năm 2011 nhằm hỗ trợ cho các Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ hoàn thiện cách thức quản lý nơi làm việc, cải thiện chất lượng và nâng cao năng suất.


 

Tại công ty Nam sơn, dự án Score Chính thức triển khai và đi vào hoạt động từ tháng 12/2017 với 5 mục tiêu chính:

- Hoàn thiện cách thức quản lý nơi làm việc với hệ thống 5S.

- Tìm ra các cải tiến để nâng cao năng suất và chất lượng (Kaizen).

- Cải thiện việc giao tiếp và chia sẻ thông tin trong doanh nghiệp.

- Xây dựng nhóm cải tiến và duy trì các hoạt động cải tiến sản xuất với chi phí thấp tập trung vào con người.

- Xây dựng và đánh giá hiệu quả triển khai của doanh nghiệp qua hệ thống KPIs.

 

Sau nhiều ấp ủ và chuẩn bị, Ngày 5/1/2018, Công ty Namson Laser chính thức ban hành quyết định thành lập Nhóm cải tiến với 11 thành viên do Ông Đặng Ngọc Qúy làm Trưởng nhóm.

Sau gần một năm thực hiện, các cải tiến mới đã được đội ngũ nhân viên công ty  duy trì các hoạt động thường xuyên và phát huy hiệu quả. Từ đó, tạo ra kênh thông tin giúp công ty nắm bắt rõ hơn những khuyết điểm vẫn còn tồn tại để có những giải pháp tháo gỡ  phù hợp và đưa công ty phát triển bền vững hơn.

 


Để sáng kiến thực sự phát huy hiệu quả, công ty đã đẩy mạnh công tác truyền thông cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên của công ty về các nội dung cũng như tính hiệu quả khi sáng kiến đi vào thực tiễn. Chính vì vậy, sáng kiến đã nhận được sự đóng góp tích cực của cán bộ, nhân viên công ty. Chương trình đã trở thành điểm sáng trong phong trào, từ đó xây dựng một môi trường làm việc năng động, sáng tạo.

 


Hoàn thiện cách thức quản lý nơi làm việc với 5S: 5S ( sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng)  đã được áp dụng và duy trì đều đặn vào thứ 5 hàng tuần tại nhà máy. Trong cuộc họp, mọi người cùng nhau thảo luận, chia sẻ cũng như thúc đẩy nhanh các việc cần làm theo đúng tiêu chuẩn 5s đang được ưu tiên thực hiện và duy trì.

Kết quả: Chỗ làm việc sạch sẽ, gọn gàng, nhân viên cảm thấy thoải mái, vui vẻ, năng suất lao động được nâng cao, hiệu quả tức thời, và tạo ra thói quen, nề nếp tốt cho cán bộ công nhân viên công ty.  Bên cạnh những dự án 5s điển hình, công ty đã thực hiện rất nhiều cải tiến nhỏ trong bố trí công cụ, dụng cụ làm việc.

 


Tìm ra các cải tiến để nâng cao năng suất và chất lượng (Kaizen): Hoạt động cải tiến sáng tạo luôn được công ty duy trì và phát triển. Mỗi thành viên trong đội Score được cấp 1 cuốn sổ tay bỏ túi để ghi nhận, thực hiện các công tác liên quan đến cải tiến, các ý tưởng tiếp theo cho dự án.  Để khuyến khích tinh thần sáng tạo của nhân viên, công ty đã xây dựng quy chế biểu dương, khen thưởng cho những sáng tạo, cải tiến mới.

Thông qua dự án Score nhiều hạn chế, vướng mắc và các phương pháp khắc phục nhằm thực hiện dự án tốt hơn trong thời gian tới đã được đề ra. Nhiều cải tiến mới đã được tập thể nhân viên công ty triển khai và thực hiện hiệu quả như: cải tiến khay đựng dụng cụ gọn gàng, sạch sẽ và khoa học hơn.
 

Truyền thông sáng tạo: Để sáng kiến thực sự phát huy hiệu quả, Namson Laser đã đẩy mạnh truyền thông tuyên truyền tại văn phòng, nhà máy bằng phương pháp thiết kế, in ấn và dán các câu slogan ấn tượng tuyên truyền về cải tiến tại doanh nghiệp.


Cải thiện việc giao tiếp và chia sẻ thông tin trong doanh nghiệp: các phần mềm quản lý đã được công ty nghiên cứu và ứng dụng trong sản xuất từ đó giúp mọi người thuận tiện trao đổi, theo dõi và cập nhật tiến độ công việc,  giảm lãng phí thời gian, nâng cao hiệu suất làm việc.
 

Xây dựng và đánh giá hiệu quả triển khai của doanh nghiệp qua hệ thống KPIs: Hệ thống KPIs đã được xây dựng và triển khai cụ thể đến từng nhân viên, nhóm và phòng. Qua đó, công ty sẽ đánh giá đầy đủ, chính xác năng lực của nhân viên và hiệu quả của từng bộ phận.
 

Tham gia dự án đã tạo ra áp lực phải thay đổi triệt để đối với nhân viên công ty, khơi dậy nguồn nội lực của doanh nghiệp để tăng năng lực cạnh tranh. Sự hợp tác giữa quản lý và người lao động được cải thiện rõ nét; chi phí không cần thiết đã được cắt giảm; Năng suất lao động tăng cao; tỷ lệ nhân viên nghỉ việc giảm.

Tham gia dự án Score chính là 1 quá trình trong đó cán bộ quản lý và người lao động cùng giải quyết các vấn đề cả 2 bên đều quan tâm thông qua sự tham gia thảo luận vì lợi ích của cả người lao động và công ty. Đối với Namson Laser điều quan tâm chung không chỉ là lợi ích tài chính mà còn là sự thân thiện, lòng tin, giao tiếp, và sự tôn trọng, vì vậy tham gia dự án Score chính là quá trình liên tục, không có điểm dừng