Lợi dụng lòng tin – Đổi vàng giả lấy vàng thật!

Ngày 31/12 vừa qua, Công an TP Cà Mau đã tiến hành điều tra việc tiệm vàng ở phường 2, Tp. Cà Mau bị khách hàng mang vàng giả đến tráo vàng thật đã cầm trước đó.

Đối tượng lừa đảo trên là ông Chương Do Khởi - Tổng Giám đốc CTCP XS - TM Nhân Khang (Q.Bình Tân, TP.HCM) đã thừa nhận việc mang 5 túi vàng giả đến tiệm vàng Đ.V (Tp. Cà Mau) do anh Vương Kỳ Quang để cầm lấy 6 tỷ đồng.

Cụ thể, hồi tháng 4, nhân viên Ông Khởi đã đến tiệm vàng của anh Quang cầm khoảng 380 lượng vàng, đựng trong 5 bọc, lấy 6 tỷ đồng. Bốn tháng sau, người của công ty này đến xin đổi 3 trong 5 túi vàng đã cầm. Do tin tưởng trong mối quan hệ làm ăn nên anh Quang đồng ý cho đổi mà không kiểm tra.

Lợi dụng lòng tin – Đổi vàng giả lấy vàng thật!
Hai túi vàng giả nhân viên công ty Nhân Khang đã mang đến đổi ngày 29/12.

Ngày 29/12, nhân viên công ty này - anh Nguyễn Phú Hưng lại tiếp tục đến xin đổi hai túi vàng còn lại. Anh Trương Thành Đức, người được anh Quang gởi tài sản cho biết: “Gần đây phía ông Khởi lại xin đổi vàng vì gia công không kịp giao cho khách nên Quang đồng ý và cho tôi hay sẽ có người của Khởi đến giao dịch. Khoảng 16h ngày 29/12, thì Hưng mang vàng đến nhà tôi để đổi và cứ nằng nặc đòi đổi hai bọc cũ. Nghi ngờ có chuyện mờ ám nên tôi và 1 người làm của Quang tiến hành thử thì phát hiện vàng giả. Chúng tôi liền báo vụ việc đến cơ quan công an”.

Sau khi tiến hành giám định, những túi vàng do phía ông Khởi mang đến đổi đều là vàng giả. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nguồn: www.baomoi.com

Qua đó cho thấy, lòng tin trong kinh doanh vàng bạc lại là một chiêu trò mới mà các đối tượng gian lận áp dụng. Do đó, các tiệm vàng cần tỉnh táo và tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng việc giao dịch vàng, trang sức số lượng lớn bằng các phương pháp công nghệ tiên tiến, bất kể đối tượng giao dịch là ai.