Ứng dụng khoan đục lỗ laser trong ngành hàng không - Vũ trụ.

Với độ chính xác cao, an toàn , tiết kiệm và chất lượng sản phẩm được nâng cao đã giúp Laser ngày càng khẳng định vị thế và được ứng dụng rộng rãi hơn trong ngành công nghiệp Hàng không – Vũ trụ.

Ngành công nghiệp Hàng không – Vũ trụ  đang ngày càng phát triển mạnh, kèm theo đó là những yêu cầu khắt khe về mặt kĩ thuật đòi hỏi sản phẩm tạo ra cần phải chính xác và hoạt động tốt trong môi trường áp suất lớn.  Với độ chính xác gần như tuyệt đối, nét cắt mịn – nhỏ, có thể cắt – khắc, cắt, đục lỗ trên các linh kiện có kích thước siêu nhỏ… Công nghệ khoan đục lỗ Laser trên kim loại  hoàn toàn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu kĩ thuật khắt khe  khi tạo ra một sản phẩm chất lượng.

Ứng dụng khoa đục lỗ trên kim loại.

1, Vì sao công nghệ khoan đục lỗ Laser lại được ứng dụng trong ngành công nghiệp Hàng không – Vũ trụ.

Vì lí do giảm trọng lượng, ngành công nghiệp hàng không thường sử dụng các kim loại nhẹ như nhôm, titan, vật liệu tổng hợp từ cốt sợi….  các loại nguyên vật liệu này có giá thành rất cao, khả năng chịu nhiệt tốt, khả năng chống oxy hóa tốt nên các vật liệu thường khó gia công và đòi hỏi độ chính xác gần như tuyệt đối. Công nghệ khoan đục lỗ Laser trên kim loại ra đời giúp gia công các động cơ dễ dàng hơn với các ưu điểm sau:

 • Độ chính xác cao giúp giảm lãng phí vật liệu.
 • Giảm thiểu sự biến dạng của cấu trúc vật liệu.
 • Tăng tuổi thọ cho các link kiện, động cơ.
 • Cải thiện năng suất lao động.
 • Chuyển đổi ứng dụng nhanh chóng.
 • Chi phí bảo trì thấp.
 • Có thể làm việc trên nhiều loại vật liệu với kích thước và độ dày khác nhau.
 • An toàn cho người sử dụng.

ung-dung-cua-khac-duc-lo-laser-trong-nganh-hang-khong-vu-tru

Ứng dụng của khoan, đục lỗ Laser trong ngành Hàng không - Vũ trụ.

 

Với độ chính xác cao, an toàn , tiết kiệm và chất lượng sản phẩm được nâng cao đã giúp Laser ngày càng khẳng định vị thế và được ứng dụng rộng rãi hơn trong ngành công nghiệp hàng không – Vũ trụ.

 

2, Các ứng dụng của khoan đục lỗ Laser trong ngành Hàng không – Vũ trụ:

Nhờ những ưu điểm vượt trội trên, Laser ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong ngành Hàng không – Vũ Trụ. Một trong những ứng dụng tiêu biểu nhất của Công nghệ Laser chính là tạo ra các lỗ hổng thông gió trong động cơ tuabin của máy bay. Các lỗ hổng thông gió này có nhiệm vụ làm mát các động cơ trên máy bay. Do phải hoạt động trong điều kiện nhiệt độ, áp suất khí quyển cao, các lỗ khoan laser sẽ giúp máy bay hoạt động ở nhiệt độ tối ưu. Nhờ có công nghệ khoan đục lỗ Laser trong ngành hàng không - Vũ trụ, các lỗ thông gió tại tua bin được đục lỗ nhanh chóng và chính xác.

Một trong ứng dụng khác của Laser trong ngành Hàng không - Vũ trụ chính là giúp làm giảm lực cản trên máy bay bằng cách khoan, đục các lỗ khoan nhỏ trên cánh và đuôi máy bay.

Một vài ứng dụng khác của công nghệ Laser trong ngành Hàng không – Vũ trụ:

 • Khoan, đục lỗ ốc vít.
 • Cắt cạnh và đục lỗ trên các vật liệu tạo thành từ sợi cacbon tổng hợp.
 • Khắc nhãn mác trên các link kiện.
 • Cắt các bộ phận xung quang khung máy bay.
 • Cắt các link kiện trên cánh máy bay.

may-khac-namson-powermark

Máy khắc Namson Laser

Công nghệ Laser được ứng dụng phổ biến trên các bộ phận của máy bay như tuabin, máy đốt, cánh quạt, lò đốt….  Cho dù ở vị trí, độ dày và kích thước khác nhau… Công nghệ đục, khắc Laser vẫn thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ của mình.

Laser không chỉ ứng dụng rộng rãi trong ngành hàng không vũ trụ mà nó còn được ứng dụng rộng rãi trên tất cả các lĩnh vực như: Cơ khí, chế tạo oto, điện tử - Bán dẫn, kim hoàn…..

 Nếu bạn muốn biết rõ hơn về công nghệ laser hoặc nguồn Laser Fiber , laser CO2  hãy vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số: 0909 961 315. Namson Laser hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng.