Ứng dụng Khắc laser trong ngành công ghiệp hàng không vũ trụ

Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất và quan trọng nhất trên thế giới. Nó bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó du lịch tiêu dùng và kinh doanh là quan trọng nhất, nhưng nó cũng liên quan đến vận tải, máy bay quân sự và thậm chí là thám hiểm không gian.

Bất kể máy bay được sử dụng cho mục đích bất kỳ nào, chúng phải chịu được áp lực và áp lực lớn ở độ cao lớn, và hoàn toàn không có chỗ cho sai sót trong quá trình sản xuất.

Vì lý do này, laser và laser Fiber đã nhanh chóng phát triển để trở thành một trong những phần quan trọng nhất của quá trình sản xuất. Có rất nhiều ứng khác nhau, và một trong những ứng dụng tiêu biểu chính là để khắc laser . Chúng tôi đã đề cập đến điều này chi tiết hơn dưới đây.

Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ sử dụng rất nhiều quá trình khắc

Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ sử dụng rất nhiều quá trình khắc

Thông tin thêm về ngành hàng không vũ trụ

Bạn sẽ quen thuộc nhất với ngành hàng không vũ trụ với du lịch thương mại. Cho dù đây là khách du lịch muốn có một cuộc ly khai hoặc các doanh nghiệp tiến hành các cuộc họp ở nước ngoài, ngành công nghiệp này đã giúp kết nối thế giới hơn bao giờ hết.

Nhưng ngành công nghiệp cũng liên quan đến tất cả mọi thứ xuất hiện trước cả chuyến đi, chẳng hạn như nghiên cứu, thiết kế và bảo trì tất cả các máy bay. Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ đang ngày càng phát triển với hàng chục hãng hàng không cả lớn và nhỏ cùng hàng trăm ngàn chuyến bay mỗi ngày. Trên thực tế, năm 2016, 100 doanh nghiệp hàng đầu tham gia vào lĩnh vực quốc phòng hàng không vũ trụ và hàng không vũ trụ có tổng doanh thu 709 tỷ USD .

Bên cạnh đó, ngành công nghiệp cũng tiếp tục phát triển theo những cách khác nhau. Có lẽ dấu hiệu đáng chú ý nhất của sự tăng trưởng này là sự chú ý đã được chuyển sang mở rộng các chuyến bay thương mại lên vũ trụ. SpaceX của Elon MuskVirgin Galactic của Richard Branson là đáng chú ý nhất trong số này.

Hơn tám triệu người bay mỗi ngày, với hơn ba tỷ người bay mỗi năm. Đây là một con số khổng lồ và cho thấy tầm quan trọng của ngành công nghiệp. Với ngành công nghiệp đang phát triển và đang chú trọng phát triển theo hướng về không gian, rõ ràng nhu cầu và nhu cầu của ngành sẽ tiếp tục phát triển cùng với điều này.

Khắc giúp giữ máy bay trên bầu trời

Khắc laser trên vỏ máy bay.

An toàn và chất lượng cao luôn được đặt lên hàng đầu trong ngành công nghiệp này và điều đó sẽ không bao giờ thay đổi. Nhưng với nhu cầu gia tăng, các quy trình phải được sử dụng để có thể hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn này.

Khắc laser đang được sử dụng ở đâu?

Không có gì ngạc nhiên khi laser đã trở thành một phần quan trọng trong ngành. Điều này thậm chí còn ứng dụng nhiều hơn kể từ khi giới thiệu laser Fiber ra thị trường.

Máy bay được tạo thành từ hàng ngàn bộ phận và mảnh chính xác, các bộ phận này cần phải có ký hiệu nhận dạng, mã vạch, số sê-ri, mã ma trận....  khắc laser thường được sử dụng để đánh dấu các dấu hiệu này ở mức độ bề mặt, nhưng đôi khi chúng cần phải sâu hơn thế này, và trong trường hợp này, khắc laser được sử dụng.

Những bản khắc này thường sẽ cần được xử lý và đọc bằng máy, vì vậy điều quan trọng là chúng phải rõ ràng và dễ nhìn thấy. Khi khắc, một phần của vật liệu sẽ cần phải được gỡ bỏ. Điều quan trọng là không có phần còn lại của vật liệu bị hư hỏng trong quá trình này.

Các phương pháp truyền thống khác thường có thể gây ra thiệt hại mài mòn, nhưng một trong những lợi ích lớn của khắc laser là vật liệu sẽ không bị hao mòn như vậy.

Bên cạnh đó, máy bay thường được tạo thành từ nhiều vật liệu khác nhau, chủ yếu ở dạng kim loại như nhôm và titan, và các thiết lập khắc laser rất dễ thích ứng giữa các kim loại này. Bạn cũng sẽ tìm thấy các vật liệu khác đang được sử dụng, như thủy tinh và nhựa, và những vật liệu này cũng có thể sẽ cần phải được khắc.

Tìm hiểu thêm về quá trình này

Như bạn có thể thấy, khắc laser là một phần quan trọng của ngành hàng không vũ trụ. Với những lợi ích mà nó mang lại , không có gì đáng ngạc nhiên khi đó cũng là một phần quan trọng của các ngành công nghiệp khác như ngành ô tô, chất bán dẫn , điện tử hoặc y tế .

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách hoạt động của máy khắc laser hoặc các ứng dụng của nó , xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại đây .

Xem thêm máy khắc laser: http://namson.com.vn/san-pham/san-pham-theo-danh-muc/may-khac-laser-nam-son.html

Hotline: 0909961715