Sử dụng công nghệ Laser loại bỏ mẫu phim ITO trên kính

Làm sạch ITO ( Màng dẫn điện trong suốt) là một trong những ứng dụng mới của công nghệ Laser. Theo đó, sử dụng máy khắc Laser Fiber để làm sạch lớp màng dẫn điện trong suốt trên bề mặt vật liệu dựa trên quá trình “ Khắc loại bỏ lớp vật liệu bên ngoài.”

 

Lớp phủ màng mỏng quang học là một hoặc nhiều lớp vật liệu mỏng được lắng đọng trên linh kiện quang học như thấu kính hoặc gương, thay đổi cách thức mà quang học phản chiếu và truyền ánh sáng. Các lớp phủ quang học phức tạp hơn có độ phản xạ cao trên một số dải bước sóng, cho phép tạo ra các bộ lọc quang học màng mỏng

Loại bỏ màng ITO trên kính ( Nguồn: Internet)

So với công nghệ sử dụng hóa chất thường được sử dụng, việc loại bỏ lớp màng dẫn ITO bằng công nghệ laser đang trở thành một giải pháp thay thế hoàn hảo với ưu điểm "cải thiện độ chính xác trong quá trình xử lý", "giảm tải môi trường" và giảm chi phí hoạt động.

 

Phương pháp loại bỏ lớp màng dẫn ITO hoạt động dựa trên quá trình oxi hóa. Cụ thể, khi ánh sáng laser chiếu vào bề mặt kính, các lớp màng ITO sẽ bị đốt cháy, sau đó sẽ bị bay hơi hoặc rơi ra ngoài, tạo bề mặt sạch

 

 

Chỉ cần sở hữu một chiếc máy Khắc laser công nghệ Fiber bạn có thể sử dụng nó để làm sạch, bóc lớp màng dẫn ITO bên trên bề mặt kính một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.