7 cái nhất của công nghệ laser trong ứng dụng cắt film nhựa kỹ thuật

Film nhựa kỹ thuật – loại vật liệu đặt biệt có trong hàng loạt ứng dụng hiện nay điển hình như ngành điện tử - bán dẫn, vi tính,… Với đặc tính mềm dẻo, cấu tạo nhiều lớp và rất dễ bị bong cạnh, dễ cháy. Đây là vật liệu đòi hỏi cao về công nghệ xử lý đặc biệt mà các công cụ như dao cắt hay khuôn dập không đáp ứng được.

Film nhựa kỹ thuật – vật liệu chuyên dụng cho các ngành điện tử, vi tính,…
 

Tại sao nói công nghệ laser là giải pháp cắt film tiên tiến nhất?

 Cắt film đơn giản, đường cắt sạch đẹp.

Laser có thể cắt tạo hình tấm film chính xác, cắt siêu tốc tất cả các loại film kể cả film siêu mỏng chỉ trong một bước duy nhất. Đồng thời, nhờ khả năng điều khiển tốt nguồn năng lượng phát ra, laser cho phép cắt tạo đường mép sạch, không bị bong. Thêm vào đó, Khả năng điều khiển luồng khí làm mát thổi liên tục trong quá trình cắt cũng giúp cho bề mặt film luôn sạch, đẹp, và không cần phải xử lý làm sạch bề mặt và cạnh cắt sau đó.

Cắt film phân cực điện tử bằng công nghệ laser UV

 Cắt không tiếp xúc.

Khi cắt, tia laser không tạo áp lực lên film, mọi quy trình xử lý hoàn toàn không tiếp xúc, do đó, mẫu cắt thành phẩm tuyệt đối an toàn không dễ bị trầy xước giống như khi cắt bằng khuôn hoặc dao cắt, cũng không cần dùng dụng cụ kẹp giữ mẫu, chỉ cần một chỗ trống thích hợp đủ để đặt tấm film sao cho phẳng để dễ cắt và cắt nhanh hơn, chính xác hơn.

 Chính xác gấp nhiều lần so với cắt dập khuôn.

Tia laser không làm mòn, mà cắt rõ ràng chính xác ngay cả khi cắt lặp lại nhiều mẫu cùng lúc, chính xác đến từng chi tiết khi cắt tạo hình các đường cong phức tạp, độ chính xác đến 1/10 mm.

 Tiết kiệm chi phí.

Tia laser được thiết kế tích hợp với hệ thống thấu kính quang học giúp định vị chính xác vùng cắt và cắt chính xác theo đường vẽ sẵn, do đó, không cần khuôn cắt, đặc biệt đối với ứng dụng cắt số lượng lớn, lên đến 1000 mẫu chẳng hạn, laser chính là giải pháp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, sản xuất, bảo trì và bảo quản khuôn.

 Cắt được nhiều loại film.

Film nhiều lớp, film bảo vệ có keo dính đều có thể cắt được bằng laser chỉ trong 1 lần cắt. Đường cắt được hàn mép bằng laser giúp film không bị dính bẩn hay bị bong. Thậm chí lớp film dày đến 10 lớp cũng có thể cắt đứt bằng tia laser.  

 Tích hợp khắc lẫn cắt bế film.

Laser có thể khắc dữ liệu với tốc độ cực nhanh theo dây chuyền sản xuất và thậm chí còn có thể cùng lúc cắt bế film một cách dễ dàng.

 Chất lượng cắt đồng nhất.

Dao cắt hoặc máy dập thường cắt theo hướng nghiêng hình nón (góc 45o), trong khi đó, máy cắt laser luôn định vị hướng cắt tia laser 90o so với mặt film cắt, do đó, chất lượng mặt trong hay mặt ngoài tấm film luôn đảm bảo đẹp và đồng nhất.

Để biết thêm về ứng dụng, hoặc mua máy cắt film nhựa laser, vui lòng liên hệ chúng tôi tại www.namson.com.vn hoặc Hotline 0909 961 715.