Công nghệ làm sạch laser được thay thế cho bắn cát đã cũ để làm sạch kim loại vỏ tàu biển an toàn, tiết kiệm

Sau một thời gian dài sử dụng, thân tàu dễ bị oxy hóa và ăn mòn. Do đó, việc tân trang lại vỏ tàu là rất cần thiết. Phương pháp làm sạch gỉ sét vỏ tàu bằng  công nghệ laser đang cho thấy tiềm năng ứng dụng và dần thay thế cho phương pháp phun cát truyền thống.

Phương pháp phun/bắn cát hiện tại vẫn còn nhiều hạn chế về mặt kỹ thuật, chẳng hạn như tiêu chuẩn hóa quá mức trước khi xử lý, quá trình nổ mìn không thể được sử dụng trên tàu khách du lịch cao cấp sang trọng, gây ô nhiễm môi trường, và gây nguy hiểm đến tính mạng người lao động . Quá trình phun cát bị ô nhiễm nghiêm trọng và không đáp ứng được các yêu cầu của chính sách bảo vệ môi trường quốc gia và lợi ích quốc gia. Hơn nữa, ngoài cát thép, phương pháp làm sạch này tiêu thụ rất nhiều nước, điện và lao động.

Làm sạch vỏ tàu biển bằng công nghệ laser thay cho bắn phun cát

Phướng pháp làm sạch kim loại bằng laser thay thế bắn cát đã lỗi thời.

Hiện nay, công nghệ làm sạch bằng laser tiên tiến đã nhận được nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp hơn và đang trở thành giải pháp thay thế hoàn hảo. So với nổ, hóa chất làm sạch, mài mòn cơ học và phương pháp làm sạch truyền thống khác, laser làm sạch không gây thiệt hại cho bề mặt, micron điều khiển chính xác, tiết kiệm năng lượng và đảm bảo an toàn cho người dùng lẫn môi trường xung quanh vì phương pháp này không sử dụng hóa chất, không sản sinh độc tố trong quá trình khắc làm sạch.

 
Ứng dụng làm sạch thực tế bằng máy laser làm sạch kim loại của Nam Sơn
 

Phương pháp làm sạch kim loại gỉ sét bằng công nghệ laser hoạt động dựa trên quá trình oxi hóa. Cụ thể, khi ánh sáng laser chiếu vào bề mặt kim loại, các lớp bụi bẩn và oxit sẽ hấp thụ năng lượng này, sau đó sẽ bị bay hơi hoặc rơi ra ngoài, tạo bề mặt sạch trên chính vật liệu kim loại gốc bên trong.

Bất kể bảo vệ môi trường, nâng cấp kỹ thuật và các hoạt động thực tế trong tương lai, quá trình phun cát cuối cùng sẽ được thay thế bằng công nghệ tiên tiến. Công nghệ làm sạch bằng laser được coi là giải pháp đáng tin cậy và hiệu quả nhất hiện nay.

Ngoài tàu, một số lượng lớn các hoạt động phun cát được yêu cầu trong các ngành công nghiệp liên quan đến tàu như máy móc cảng, nền tảng dầu và container sẽ dần được thay thế bằng công nghệ làm sạch vật liệu bằng laser.

Tham khảo Máy Laser làm sạch kim loại: http://namson.com.vn/san-pham/san-pham-theo-thuong-hieu/namson-laser/may-laser-lam-sach-namson-powerclean.html

Hotline gọi ngay để được hỗ trợ: 0909961715