Máy hàn laser nữ trang

Có thể nói, trong hàng loạt công cụ, thiết bị phục vụ cho khâu sửa chữa trang sức ngành kim hoàn, máy hàn laser nữ trang được các chuyên gia nhận định là công cụ tối tân và vượt trội nhất so với các công cụ còn lại. Tại sao lại như vậy?
 

Máy hàn laser nữ trang

Máy hàn laser nữ trang
 

Một trong những yếu tố quan trọng khiến máy hàn laser trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho ngành kim hoàn chính là khả năng "Tự do" di chuyển mẫu vật hàn, hay nói cụ thể hơn người dùng có thể trực tiếp dùng tay để điều khiển mẫu hàn trong buồng máy chứ không cần phải dùng công cụ kẹp hỗ trợ như trước. Đây là một trong những ưu điểm tiến bộ hơn hẳn mà nhiều phương pháp hàn trang sức khác hiện nay chưa đáp ứng được.

Ngoài ra, máy hàn laser nữ trang còn giúp các nhà sản xuất trong ngành tạo ra hàng loạt sản phẩm trang sức đạt chất lượng cao hơn, tiết kiệm thời gian và nguyên liệu hơn hẳn các loại máy hàn khác và đặc biệt, hàn trang sức với máy hàn laser có thể đảm bảo an toàn cho thợ kim hoàn khi lượng nhiệt phát sinh từ laser không lan sang các vùng lân cận và gây hại cho người sử dụng.
 

Máy hàn laser nữ trang có thể làm gì?

Tái cấu trúc mẫu đá

Máy hàn laser nữ trang

Nhờ vào khả năng hàn vi mô (hàn được trên các mẫu vật nhỏ nhất), máy hàn laser sẽ tác động lên các lớp nhạy nhiệt xung quanh mẫu đá, tạo lớp kết dính đính chặt mẫu đá vào khuôn mà không cần lấy lớp đá ra hoặc làm hỏng mẫu đá. 

Xử lý linh hoạt theo từng thiết kế trang sức

Máy hàn laser nữ trang

Nhờ vào ưu điểm hàn cục bộ (hàn tại điểm hàn), máy hàn laser nữ trang cho phép sửa chữa các chỗ hỏng mà bên cạnh có thể là các lớp vật liệu nhạy nhiệt hoặc dễ hỏng như gỗ, nhựa, đá quý, ngọc trai,... Đặc biệt, máy hàn laser còn cho phép xử lý đối với các mẫu trang sức thiết kế phức tạp như kiểu lưới hoặc kiểu chạm lộng làm từ dây kim loại có kích thước nhỏ hơn 0.1 mm.

Hàn dễ dàng đối với các chỗ nối phức tạp

Máy hàn laser nữ trang

Các khớp nối trang sức khó xử lý như các chỗ nối bằng wax hoặc phủ lớp trát vữa cũng có thể xử lý được một cách dễ dàng bằng máy hàn laser mà không cần phải tốn thêm dây hàn để nối như trước. Đối với trang sức được làm từ các hợp kim như vàng + thép, máy hàn laser vẫn có thể hàn được dễ dàng mà không xảy ra vấn đề gì rắc rối.   

Hàn sợi (dây chuyền) thông minh

Máy hàn laser nữ trang

Máy hàn laser có thể giúp bạn lắp ráp mẫu dây chuyền dễ dàng bên trong máy và hầu như không cần phải xử lý lại sau khi hàn. Đặc biệt, các mối hàn lắp ráp này lại có độ kháng và bền hơn các mối hàn đắp kim loại bằng vảy hàn.


Hàn loạt ứng dụng sửa chữa và tạo mẫu trang sức dễ như trở bàn tay chỉ với một chiếc máy hàn laser nữ trang duy nhất. Hãy cùng Namson Laser khám phá và trải nghiệm thêm nhiều ứng dụng hàn nữ trang khác tại www.namson.com.vn