Máy hàn laser được ứng dụng như thế nào trong ngành nha khoa?

Bạn có biết máy hàn laser hiện đã được ứng dụng phổ biến trong các trung tâm chăm sóc, các phòng thí nghiệm nha khoa? Ở đó, người ta sử dụng máy hàn laser để thực hiện hàng loạt thao tác sửa chữa liên quan đến răng miệng thay thế cho phương pháp hàn vảy (đắp) trước đây vốn còn hạn chế ở nhiều mặt, chiếc máy này không những giúp các nha sĩ tiết kiệm tối đa thời gian làm việc mà quan trọng hơn hết là đảm bảo an toàn cao nhất cho sức khỏe răng miệng của chúng ta.

Máy hàn laser được ứng dụng như thế nào trong ngành nha khoa?

Tại sao ở các trung tâm nha khoa, máy hàn laser lại là công cụ không thể thiếu?
 

Máy hàn laser nha khoa hoạt động dựa trên nguyên tắc "di chuyển tự do" và "hàn tại điểm hàn", tức là người dùng có thể sử dụng tay mình để điều khiển mẫu hàn tự do trong buồng làm việc máy và tia laser sẽ giúp hàn chính xác tại từng điểm cụ thể trên mẫu, không phát sinh nhiệt làm nóng các vùng lân cận, do đó không làm bỏng rát tay người dùng như một số phương pháp hàn khác trước đây thường gặp, tuy nhiên, mẫu hàn thành phẩm lại có chất lượng cao hơn hẳn như vết hàn mịn, chắc, đẹp vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và mức độ an toàn cho người sử dụng lẫn bệnh nhân.

Mặc khác, hàn thiết bị nha khoa bằng máy laser sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí phát sinh khác bởi tốc độ hàn laser khá nhanh, có thể nói là nhanh nhất so với bất kỳ thiết bị nào khác hiện nay, bên cạnh đó, người dùng không cần bỏ tiền thêm để chi cho khâu mua dây hàn như các phương pháp hàn trước đây.
 

Hàng loạt ứng dụng chỉ trong 1 thiết bị duy nhất!

Độ rung phát tia laser khi hoạt động của máy hàn rất cao, nhanh, và mạnh do đó, máy giúp hàn nhanh chóng, chính xác các thiết bị, dụng cụ ngành nha khoa đặc biệt là hàn trên thiết bị kim loại.

Chỉ với một chiếc máy hàn laser chuyên dụng, các chuyên gia phòng thí nghiệm, các nha sĩ tại các cơ sở nha khoa đã có thể sửa chữa hàng loạt thiết bị, dụng cụ liên quan đến răng miệng của chúng ta mà không cần bất kỳ dụng cụ trợ hàn nào khác.

Xem hình minh họa bên dưới để hiểu rõ hơn về các ứng dụng hàn laser ngành nha khoa!

Máy hàn laser được ứng dụng như thế nào trong ngành nha khoa?
 

Để biết thêm nhiều thông tin khác về máy hàn laser ngành nha khoa, vui lòng xem TẠI ĐÂY