Bạn biết gì về máy hàn laser?

Máy hàn laser là gì? Tại sao phải sử dụng máy hàn laser trong sản xuất công nghiệp?

Máy hàn laser là công cụ hàn, xử lý vật liệu bằng công nghệ laser, một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay và được phân chia thành nhiều loại máy với chức năng hàn khác nhau như: Máy hàn laser đốt theo khuôn (hay còn gọi là máy hàn thủ công), máy hàn laser tự động, máy hàn điểm laser, máy hàn truyền cáp quang, máy hàn ánh sáng,…
 

Bạn biết gì về máy hàn laser?

Máy hàn laser 
 

Nếu bạn không muốn bỏ đi các mẫu sản phẩm, thiết bị, vật dụng đắc tiền còn có khả năng sử dụng một cách lãng phí, thì chiếc máy hàn laser là giải pháp hàng đầu dành cho bạn. Sở dĩ máy hàn laser được các chuyên gia, nhà sản xuất sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi khả năng xử lý chính xác, không để lại dấu vết nhiều như các phương thức hàn khác trước đây.

Ứng dụng máy hàn laser như thế nào?

Nhờ vào khả năng xử lý linh hoạt và đa dang các tính năng sử dụng, máy hàn laser ngày nay được ứng dụng nhiều và là công cụ không thể thiếu cho các ngành, lĩnh vực công nghiệp như nha khoa, khuôn mẫu, kim hoàn,…

Máy hàn laser - công cụ hiệu quả cho phòng khám, phòng thí nghiệm nha khoa

Máy hàn laser là một công cụ không thể thiếu cho các phòng thí nghiệm, phòng khám nha khoa hiện đại ngày nay. Tại đây, máy hàn laser có thể giúp các kỹ sư, nha sỹ trong việc chế tạo và sửa chữa tái tạo các móc đúc, vòng viền răng, cột chống răng, hàn nới vết đúc răng, và nhiều ứng dụng sửa chữa khác, biến phòng nha của bạn trở thành một xưởng sản xuất nhỏ với đầy đủ những tiện ích cần thiết.

Bạn biết gì về máy hàn laser? Bạn biết gì về máy hàn laser?

Một mẫu hàn nha khoa trước và sau khi hàn

Ứng dụng hàn laser ngành khuôn mẫu

Ngày nay, tại các xưởng cơ khí lớn nhỏ, máy hàn laser được các kỹ sư sử dụng trong việc sửa chữa, hàn chính xác các khuôn ép nhựa, khuôn rập và sửa chữa các dụng cụ cơ khí nhằm tạo ra hàng loạt các ứng dụng công nghệ mới, đem đến sản phẩm chất lượng để phục vụ tốt nhất nhu cầu sửa chữa của khách hàng.
 Ứng dụng hàn khuôn mẫu

Ngành kim hoàn

Các nhà sản xuất trang sức bán lẻ hiện nay sử dụng hàng loạt các công nghệ mới để đem đến sản phẩm với chất lượng hoàn hảo nhất, trong đó, việc sử dụng máy hàn laser là giải pháp thay thế hiệu quả cho hình thức hàn bằng ngọn lửa truyền thống.

Bạn biết gì về máy hàn laser? Bạn biết gì về máy hàn laser?

Ứng dụng hàn laser trang sức
 

Trong lĩnh vực kim hoàn, máy hàn laser thường được dùng để hàn các lỗ hỏng kim loại, tái cấu trúc chỗ hỏng của các kim loại quý như vàng, bạch kim, sửa chữa, thiết kế lại size nhẫn, lắc mà không cần phải loại bỏ các lớp đá đính trên nó, điều chỉnh các chỗ lỗi trên sản phẩm một cách chính xác nhất.
 

Lợi ích mang lại từ công nghệ hàn laser

Lợi ích thực tế nhất mà hầu hết các nhà sản xuất trong các lĩnh vực ứng dụng nêu trên phải thừa nhận rằng khi sử dụng máy hàn laser họ thường rất ngạc nhiên trước phạm vi ứng dụng rộng rãi và khả năng tạo ra sản phẩm với chất lượng cao hơn hẵn, tiết kiệm thời gian, nguyên liệu xử lý và loại bỏ các hiệu ứng nhiệt quá mức từ laser.

Đặc biệt, trong quá trình hàn, tia laser chỉ tạo ra sức nóng cục bộ (nóng tại điểm hàn), do đó, người dùng có thể trực tiếp dùng tay để di chuyển mẫu hàn đến điểm cần chỉnh sửa mà không phải lo ngại vấn đề gây hại cho tay bởi sức nóng tia laser. Mặc khác, khả năng di chuyển tự do mẫu hàn của máy laser còn giúp người thợ tiết kiệm chi phí đáng kể cho việc mua sắm các thiết bị trợ hàn đắc đỏ thay vì sử dụng chính đôi tay của mình.

Máy hàn laser không chỉ gói gọn ở một số ứng dụng trên đây mà còn được áp dụng rộng rãi cho nhiều ngành công nghiệp khác như cơ khí, điện tử, ô tô xe máy hay bất cứ lĩnh vực nào liên quan đến công nghệ sửa chữa, tái tạo vật liệu. Do đó, việc sử dụng máy hàn laser không bao giờ là lãng phí nếu được đầu tư đúng cách và hợp lý.