Máy laser khắc nhẫn

Để thực hiện công đoạn khắc nhẫn bằng máy laser, các thợ kim hoàn thường thiết kế file khắc trên máy chủ, sau đó chuyển file này sang máy laser khắc nhẫn tiến hành khắc ra mẫu với sự hổ trợ của phần mềm thiết kế được cài sẵn trên máy.

Sự ra đời của chiếc máy laser khắc nhẫn đã tạo điều kiện cho ngành kim hoàn lên ngôi về khả năng sáng tạo mẫu mã và đảm bảo thương hiệu, chất lượng trang sức. Trong đó, quy trình khắc nhẫn là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trong ngành vì mặt hàng này được xem là sản phẩm tiêu biểu, nổi trội và được nhiều khách hàng ưa chuộng.
 Máy laser khắc nhẫn

Khắc nhẫn không hề mới lạ đối với các nhà kim hoàn vì nó đã tồn tại và phát triển hơn thập kỷ qua. Tuy nhiên, các phương pháp và công đoạn gia công, khắc nhẫn liên tục thay đổi và hoàn thiện cho đến ngày nay, công nghệ khắc nhẫn bằng laser là phương pháp phổ biến, hiện đại, và đem lại hiệu quả tuyệt vời nhất hiện nay bởi khả năng khắc sạch, không gây ô nhiễm môi trường, khắc linh hoạt và đặc biệt đem lại chất lượng hoàn hảo nhất cho mỗi sản phẩm nhẫn làm ra.

Để thực hiện công đoạn khắc nhẫn bằng máy laser, các thợ kim hoàn thường thiết kế file khắc trên máy chủ, sau đó chuyển file này sang máy laser tiến hành khắc ra mẫu với sự hổ trợ của phần mềm thiết kế được cài sẵn trên máy. Ngoài ra, do thiết kế nhẫn dạng tròn nên khi khắc, nhẫn thường được cố định trên chiếc bàn xoay đặc biệt và xoay đều đến các vị trí cần khắc để máy laser có thể dễ dàng khắc lên nó. Các thao tác này trông phức tạp nhưng lại được thực hiện khá gọn gàng, đơn giản và nhanh chóng chỉ trong vài phút từ khâu thiết kế file cho đến thực hiện khắc và không phụ thuộc vào vị trí khắc trên nhẫn.
 

Phương pháp khắc nhẫn bằng máy laser

Trước đây, chiếc máy laser khắc nhẫn được ứng dụng phổ biến trong ngành kim hoàn chủ yếu phục vụ nhu cầu khắc chữ, khắc thông tin, chi tiết cá nhân hóa trên nhẫn,… nhằm tăng tính thẩm mỹ và thu hút thị hiếu người tiêu dùng. Nhờ vào khả năng khắc cực nhanh trên nhẫn, nhiều đơn vị kim hoàn đã thực hiện phương pháp khắc cá nhân hóa thông tin khách hàng ngay tại chỗ, qua đó, khách hàng có thể lựa chọn kiểu dáng nhẫn mình yêu thích và yêu cầu khắc lên nó bất kỳ thông điệp ý nghĩa nào mình muốn ngay tại cửa hàng. Đây là điểm đặc biệt của chiếc máy laser khắc nhẫn mà các công cụ, thiết bị gia công khác khó mà thực hiện được.


Khắc laser cá nhân hóa trên nhẫn

Thời gian gần đây, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và thương hiệu cho doanh nghiệp, máy laser còn được sử dụng để khắc lên nhẫn những biểu tượng, con dấu, ký hiệu, logo,… nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và tránh mọi tình trạng giả mạo thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm. Công dụng này bước đầu đã đem lại hiệu quả tích cực và tính khả thi cao, được các nhà chức trách cũng như doanh nghiệp kim hoàn tin dùng và lựa chọn. 
 

Khắc laser chống giả trên nhẫn

Kể từ khi có mặt trên thị trường và với sự hỗ trợ của phần mềm thiết kế tương thích đơn giản, máy laser khắc nhẫn đã biến những chiếc nhẫn đơn giản ban đầu thành những sản phẩm trang sức với thiết kế độc đáo và đã hạn chế được tối đa tình trạng gian lận trang sức.
 

Video máy laser khắc nhẫn