Máy khắc nữ trang

Máy khắc nữ trang bằng công nghệ laser được xem là công cụ, máy móc hiện đại và hiệu quả nhất trong ngành kim hoàn hiện nay. Các loại máy này thường được thiết kế riêng biệt để xử lý nhiều nhu cầu và công đoạn khắc khác nhau

Máy khắc nữ trang bằng công nghệ laser được xem là công cụ, máy móc hiện đại và hiệu quả nhất trong ngành kim hoàn hiện nay. Có thể nói, khắc nữ trang không phải là công việc xa lạ, tuy nhiên, việc khắc nữ trang bằng công nghệ laser lại là khâu thực hiện khá mới mẻ và nhiều thách thức đối với người thợ kim hoàn vốn đã quen với các thao tác khắc thủ công trước đây.
 Máy khắc laser nữ trang

Ngày nay, máy laser còn được ứng dụng phổ biến để khắc logo, thương hiệu nhà sản xuất, khắc độ tuổi vàng,… trên trang sức và được coi là chiếc máy khắc nữ trang chống giả hiệu quả và uy tín nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi điểm sơ qua những nét khác biệt và nổi trội mà chiếc máy khắc nữ trang laser đem lại cho ngành kim hoàn so với các phương pháp khác:

1. Khắc thủ công

Hình thức khắc trang sức thủ công còn khá nhiều nhược điểm so với công đoạn xử lý bằng máy khắc nữ trang laser, được thực hiểu chủ yếu bằng sức lao động của người thợ kim hoàn là chính với sự hỗ trợ của các công cụ chạm khắc chuyên dụng bằng kim loại. Các công cụ này có tác dụng làm bong tróc lớp bề mặt trang sức để tạo ra các chi tiết khắc (hoa văn, chữ,…) trên trang sức theo mục đích và nhu cầu khác nhau. 

Ưu điểm

  • Cho phép thiết kế hàng loạt mẫu khắc theo ý thích
  • Có thể khắc sâu hơn trên sản phẩm trang sức tùy theo độ sắc bén của công cụ tạo ra

Nhược điểm

  • Tốn nhiều thời gian và công sức làm tăng chi phí đầu tư
  • Chất lượng khắc không đảm bảo do phụ thuộc nhiều vào tay nghề thợ kim hoàn.

2. Khắc bằng máy laser:

Quy trình khắc này đòi hỏi phải có bản khắc mẫu chi tiết thiết kế trước đó và các thao tác cài đặt file khắc trên máy tính chủ, sau đó mới thực hiện ra mẫu trang sức bằng máy khắc nữ trang laser. Các chi tiết khắc được tạo ra nhờ vào sự đốt nóng bề mặt vật liệu trang sức bằng tia laser và đem lại nhiêu ưu điểm hơn so với phương pháp khắc thủ công như:

  • Ít tiêu tốn sức lực và nhân công từ đó giúp tiết kiệm chi phí đầu tư
  • Phù hợp với những đơn hàng lớn, số lượng nhiều
  • Đa dạng mẫu khắc và font chữ do có sự hỗ trợ đắc lực từ máy tính chủ và internet.

Ngoài những ưu điểm trên, còn hàng loạt ưu điểm khác mà bạn có thể trải nghiệm cùng với chiếc máy khắc nữ trang laser của chúng tôi, tham khảo thêm tại www.namson.com.vn