Máy khắc laser và quy trình tạo mẫu trên trang sức

Đặc biệt, kể từ khi thâm nhập vào thị trường trang sức ngành kim hoàn, máy khắc laser lần nữa lại chứng minh khả năng của mình một cách hoàn hảo, giúp sản phẩm nữ trang ngày càng đa dạng hơn về mẫu mã lẫn kiểu dáng.

Máy khắc laser đã có mặt từ rất lâu trong hầu hết các lĩnh vực ngành nghề, phục vụ cho nhu cầu xử lý, chế tác, tạo mẫu sản phẩm các loại. Đặc biệt, kể từ khi thâm nhập vào thị trường trang sức ngành kim hoàn, máy khắc laser lần nữa lại chứng minh khả năng của mình, giúp sản phẩm nữ trang ngày càng đa dạng hơn về mẫu mã lẫn kiểu dáng.

Từ những mẫu thô, trơn ban đầu, sản phẩm trang sức của bạn sẽ trở nên long lanh, bắt mắt và tinh xảo hơn bao giờ hết với các hoa văn, chi tiết, hình ảnh được khắc tinh xảo bằng máy khắc laser nhanh chóng và tuyệt đối an toàn, bởi công nghệ laser được sử dụng trong chế tác, gia công ngành kim hoàn là công nghệ laser Fiber, một trong những dạng laser được sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay.

Trên thực tế, những mẫu trang sức thành phẩm với những kiệt tác hoa văn sống động từ đơn giản đến phức tạp, từ nhỏ đến lớn cũng đều được chiếc máy khắc laser thực hiện một cách nhanh chóng thông qua các chương trình đã được cài đặt sẵn trên phần mềm máy tính theo quy trình đơn giản sau đây:

 

1. Cài đặt file khắc trên máy chủ:

 
Mở chương trình thiết lập file khắc trên máy tính chủ bằng phần mềm chuyên dụng (thông thường bằng file Corel hoặc Ai…). Phần mềm này được cài đặt sẵn trên máy tùy theo kiểu model máy khắc laser mà bạn đang sử dụng. Sau đó, 

2.   Thiết lập vùng khắc cho máy laser

Sau khi đã hoàn tất các công đoạn thiết lập file khắc. Công đoạn tiếp theo là thực hiện khắc thử (cho chạy máy nhưng không phóng tia laser) để canh chỉnh chính xác các hoa văn, chi tiết sao cho khớp trên vùng khắc của mẫu trang sức đó.

3.  Tiến hành khắc

Khi đã hoàn tất các quy trình canh chỉnh và tạo file khắc cho máy laser, việc còn lại là ấn nút khởi động để hoàn thiện quy trình khắc lên mẫu trang sức. Quy trình khắc này diễn ra khá nhanh (thông thường chỉ vài giây cho đến vài phút tùy kích thước và số lượng các chi tiết, hoa văn cần khắc) với chất lượng cực kỳ tinh xảo và sắc nét ngay cả đối với những mẫu khắc cực nhỏ.

 

Mẫu trang sức khắc được tạo ra bằng máy khắc laser 

Các bước thực hiện khắc trang sức nêu trên trông phức tạp nhưng cực kỳ đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được chỉ cần được hướng dẫn từ các chuyên viên kỹ thuật, nhân viên trong nghề. Do dó, bạn không phải lo lắng về các quy trình khắc rắc rối khi có ý định đầu tư cho đơn vị mình một chiếc máy khắc laser hiện đại như ngày nay.