Khắc tuổi vàng nhanh chóng, chính xác từ công nghệ laser

Chỉ với vài giây hoặc vài phút tùy theo từng sản phẩm, các ký tự, con số thể hiện độ tuổi vàng ngay lập tức hiện ra trên sản phẩm trang sức.

Trong kinh doanh các sản phẩm nữ trang hay vàng bạc, ngoài kiểu dáng thiết kế của sản phẩm ra còn có một tiêu chí vô cùng quan trọng đó là độ tuổi (tuổi vàng, bạc, bạch kim hay các kim loại quý khác) của các sản phẩm nữ trang. Tuy nhiên, để tạo ra những con dấu tuổi vàng chuẩn xác và có độ bền cao trên sản phẩm đòi hỏi nhiều kỹ thuật, thiết bị tiên tiến mà chỉ có công nghệ laser mới có thể thực hiện được.

Trước đây, việc khắc tuổi vàng còn được thực hiện bằng phương pháp như chạm, đục, đóng dấu bằng các công cụ thủ công thô sơ hoặc các loại máy khắc công nghệ đơn giản mà đôi khi dẫn đến chất lượng các nét khắc tuổi vàng không được như mong muốn.


 

Ngày nay, công đoạn khắc gia công tuổi vàng bằng chiếc máy khắc laser hiện đại đã dần dần thay thế các phương pháp thủ công khác, giúp người thợ kim hoàn đơn giản hóa quy trình gia công cũng như giúp tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện nhưng vẫn đảm bảo chất lượng khắc như mong đợi.

Chỉ với vài giây hoặc vài phút tùy theo từng sản phẩm, các ký tự, con số thể hiện độ tuổi vàng ngay lập tức hiện ra trên sản phẩm trang sức. Ngoài ra, công nghệ laser còn có thể được ứng dụng trên bất kỳ bề mặt trang sức nào đặc biệt là các bề mặt khó tiếp cận hoặc bề mặt cực nhỏ như bên trong nhẫn, trên mặt dây chuyền, hoa tai, lắc, vòng đeo tay,…

Mặc dù được tạo ra nhanh chóng, dễ dàng, song công nghệ laser vẫn đảm bảo mức độ chính xác cực cao trên từng con dấu, ký tự thể hiện độ tuổi vàng. Cụ thể, các nét khắc dù lớn hay nhỏ, dù trên bất kỳ bề mặt trang sức nào vẫn luôn đảm bảo chất lượng khắc cực mịn, nét khắc tinh xảo và đồng nhất đến từng chi tiết. 

Từ đây, các nhà sản xuất, người thợ kim hoàn hoàn toàn có thể yên tâm và tiết kiệm được khối thời gian cho quy trình sản xuất, chế tác trang sức của mình, và yên tâm tạo ra nhiều sản phẩm hơn nữa mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm trang sức tạo ra.